Bài viết chuyên sâu

Tấm gương sáng trong công tác từ thiện phòng chống dịch Covid-19 tại phường Ngọc Lâm.
Ngày đăng 06/04/2020 | 13:09  | Lượt xem: 432

Cùng với cả hệ thống chính trị đang nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, những ngày này trên địa bàn phường Ngọc Lâm đã xuất hiện tấm gương sáng tự nguyện đóng góp, ủng hộ tiền, vật chất…để cùng chung tay, góp sức đẩy lùi dịch bệnh.

Những ngày đầu của cả nước trong công tác phòng chống dịch Covid-19, có những người âm thầm, dùng hành động thực tế để chung tay đóng góp một phần nhỏ bé của mình cùng Nhà nước, chính quyền địa phương giúp đỡ những người yếu thế trong cuộc sống, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn nay lại chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Tấm lòng vì cộng đồng nhưng luôn âm thầm từ thiện là cô Lê Thị Kim Thoa – Tổ dân phố số 5 phường Ngọc Lâm.

Ngay khi Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 31/3/2020 quy định về cách ly xã hội, Hội chữ thập đỏ phường Ngọc Lâm đã vận động các tổ chức, cá nhân trên địa bàn phường cùng chung tay hành động để giúp những cá nhân, hộ gia đình chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Với tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” đã liên hệ, trao đổi với Hội chữ thập đỏ phường về mong muốn góp một phần nhỏ bé giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường vượt qua giai đoạn này. Nhìn vóc dáng nhỏ bé của cô Lê Thị Kim Thoa khi đến tận phường trao 11 triệu đồng, 41 thùng mỳ tôm, 500 khẩu trang y tế và 50 chai nước rửa tay mới cảm nhận được sự trân quý tấm lòng vì cộng đồng của người phụ nữ ấy. Không muốn ồn ào khi làm từ thiện, cô Thoa cứ xua tay khi được đề nghị chụp ảnh, cô nói “Với tôi, các hoạt động từ thiện luôn là niềm vui trong cuộc sống. Tôi luôn quan niệm rằng, xã hội sẽ tốt đẹp hơn nếu mỗi con người có được sự đồng cảm và chia sẻ với cộng đồng. Mình làm thiện nguyện vì cái tâm, tiếp thêm nghị lực cho nhiều số phận không may mắn, vừa giúp họ vơi bớt khó khăn, lại mang đến hạnh phúc cho bản thân mình”. Lời chia sẻ và tấm lòng thiện nguyện của cô càng đáng quý hơn khi nhân dân cả nước đang đồng lòng cùng Đảng, Chính Phủ chung tay, góp sức tham gia ủng hộ phòng, chống đại dịch COVID-19.

Có người nói “Giàu mới đi làm từ thiện” nhưng đối với cô Thoa thì chia sẻ dù ít hay nhiều với người yếu thế hơn mình cũng làm tâm thêm vui. Với sạp hàng bán tạp hóa nhỏ nhưng với khoản tiền tiết kiệm riêng để dành cho công tác từ thiện, cô luôn tích cực tham gia phong trào ủng hộ các loại quỹ như: quỹ Đền ơn đáp nghĩa, quỹ Vì người nghèo…Năm 2019, hưởng ứng “Tết vì người nghèo” cô Thoa đã ủng hộ 3.000.000 đồng mua quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn. Tấm lòng của cô là như vậy, lặng lẽ nhưng lan tỏa những điều tích cực trong cuộc sống.

Nói về tấm lòng từ thiện của cô Thoa, Bác Nghĩa – Bí thư chi bộ tổ dân phố số 5 nói “Cô Thoa là người phụ nữ kỳ lạ, kỳ lạ bởi cô thích giúp người nhưng không cần người khác biết đến, kỳ lạ bởi ở đâu có người khó khăn là cô ấy biết và tới giúp đỡ. Không chỉ sống tốt mà các hoạt động của tổ dân phố cô ấy cũng rất năng nổ tham gia”. Đối với người dân tại tổ dân phố số 5, cô Thoa là tấm gương sáng và là người luôn mang tấm lòng rộng mở đối với các hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Không phải khi có dịch, mà ngay trong cuộc sống hàng ngày, cô Thoa luôn là người tiên phong trong công tác từ thiện. Các ngày lễ, tết, cô chung tay cùng phường, đóng góp để trao gửi những món quà đến các hộ gia đình, góp phần nhỏ bé giúp đỡ các hộ khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Có những người luôn âm thầm gieo yêu thương, gieo những điều tốt đẹp trong cuộc sống – cô Lê Thị Kim Thoa là người như vậy. Chẳng cần những lời ngợi ca, chẳng cần lời biết ơn, cô Thoa như người ươm yêu thương đến những người có hoàn cảnh khó khăn. Bài viết này như một lời cảm ơn đến cô Thoa vì tấm lòng trân quý của cô.

Cô Lê Thị Kim Thoa bên phải trao quà tặng của mình cho Hội CTĐ phường 

Hội CTĐ phường Ngọc Lâm bàn giao tiền và mỳ tôm của Nhà tài trợ tới BLĐ TDP số 5 gửi tặng hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có HCĐBKK