Bài viết chuyên sâu

" Người lính cụ Hồ năm ấy! "
Ngày đăng 16/03/2020 | 15:25  | Lượt xem: 135

.

Trở về địa phương sau nhiều năm tham gia chiến đấu ở phía Nam, đồng chí Nguyễn Tất Hậu (Tổ 6, Phường Ngọc Lâm, Quận Long Biên), với bản chất  tốt đẹp của người lính cụ Hồ đã từng trải qua cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc. Người lính già luôn sống có trách nhiệm với quê hương, với xã hội. Là Hội viên Cựu chiến binh, với cương vị là Bí thư chi bộ nhiều nhiệm kỳ, ngoài việc giữ gìn phẩm chất đạo đức của một Đảng viên cộng sản, đồng chí còn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trên cương vị của mình.

Đồng chí Nguyễn Tất Hậu nguyên là giáo viên trường phổ thông Ninh Hiệp (Huyện Gia Lâm, Hà Nội) đã rời bục giảng. Trải qua nhiều năm công tác, đảm nhiệm nhiều cương vị, ở cương vị nào đồng chí Nguyễn Tất Hậu cũng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cũng thể hiện sự nhiệt huyết, được đồng nghiệp quý mến, được học sinh, phụ huynh tin tưởng và yêu quý. Những năm tháng đứng lớp giảng dạy, thầy ghi dấu ấn với học sinh bởi những bài giảng hấp dẫn, bởi tác phong trẻ trung, sự nhiệt tình sôi nổi của tuổi trẻ. Không chỉ là một giáo viên vững chuyên môn, giàu nhiệt huyết, khơi gợi và truyền ngọn lửa say mê cho học sinh, thầy còn là một nhà quản lí giỏi- một Phó hiệu trưởng luôn tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, luôn tìm tòi những cách thức hiệu quả trong công tác dạy và học, đưa đơn vị mình quản lí đạt được nhiều thành tích.

Rồi đến năm 1967, thời kỳ cuộc kháng chiến chống Mỹ đang ở giai đoạn ác liệt nhất, đồng chí đã tình nguyện lên đường nhập ngũ. Sau 14 năm phục vụ trong quân đội, đồng chí đã được nhà nước tặng thưởng nhiều huân, huy chương cao quý. Hoàn thành nhiệm vụ, đồng chí chuyển ngành về Phòng Giáo dục&Đào tạo huyện Gia Lâm công tác. Năm 2001, đồng chí về hưu, đồng chí lại tích cực tham gia công tác xã hội, vào hội Cựu chiến binh từ năm 2002, là chi hội trưởng nhiều năm, đồng chí đã góp phần tích cực trong việc xây dựng Hội Cựu chiến binh của phường. Năm 2004, đồng chí được Đảng viên chi bộ tín nhiệm bầu làm Bí thư chi bộ tổ dân phố số 6 đến nay. Trên cương vị Bí thư Chi bộ, đồng chí luôn hòa mình vào nhân dân, tích cực tham gia công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước. Cứ sáng thứ 7 hàng tuần, đồng chí thường xuyên tham gia cùng bà con nhân dân tổng vệ sinh môi trường, được nhân dân quý mến, đồng chí đã cùng tập thể cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, quản lý đô thị, thăm hỏi, tặng quà, chăm lo đến các gia đình chính sách nhân dịp lễ, tết. Xây dựng tổ dân phố nhiều năm liền được công nhận là tổ dân phố văn hóa, chi bộ đạt chi bộ trong sạch, vững mạnh.

Đặc biệt, khi dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới và ở Việt Nam, đồng chí luôn gương mẫu, đi đầu trong công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút corona (covid-19), đồng chí cùng ban lãnh đạo tổ dân phố đã đi phát tờ rơi đến từng hộ dân, tuyên truyền nhân dân về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng chống dịch bệnh gây ra, truyền tải các văn bản mới nhất về tình hình dịch bệnh trong nước, thế giới tránh gây hoang mang trong dư luận. Đồng thời, đồng chí cũng hướng dẫn cán bộ, nhân dân trên địa bàn tổ dân phố hạn chế đến những nơi tụ tập đông người; thường xuyên đeo khẩu trang y tế đúng cách tại nơi công cộng và giữ khoảng cách khi tiếp xúc. Bên cạnh đó, đồng chí đã phối hợp với Cảnh sát khu vực,Trạm y tế phường đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà soát từng trường hợp đi từ vùng dịch về địa phương, giám sát tốt người bị cách ly tại nhà.

Nhiệm kỳ chi bộ 2017-2020 đã kết thúc, đồng chí Nguyễn Tất Hậu đã xin nghỉ công tác chi bộ, tuy vậy dù trên bất kỳ cương vị nào đồng chí cũng luôn phát huy tinh thần anh bộ đội cụ Hồ, thực sự được Đảng ủy, UBND phường, cấp ủy chi bộ, Đảng viên và nhân dân tin cậy, là tấm gương cho các thế hệ trẻ noi theo.

Đồng chí Nguyễn Tất Hậu- (Bên phải) đang trao đổi các văn bản, hướng dẫn của các cấp với đồng chí tổ trưởng TDP

 

------------

Người viết: Đ/c Vũ Thị Tuyết- Tổ phó TDP