Bài viết chuyên sâu

Người phó Ban thanh tra nhân dân phường năng động, trách nhiệm
Ngày đăng 18/02/2020 | 13:24  | Lượt xem: 130

Khi nhắc đến anh Vương Đức Cương – Trưởng Ban CTMT tổ dân phố số 01 phường Ngọc Lâm mọi người biết đến anh với rất nhiều nhiệm vụ mà anh đang đảm nhận: Phó Ban TTND, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng phường; phó Ban pháp chế - HĐND phường; chủ nhiệm CLB bóng chuyền hơi Dốc Cẩm.

Tham gia công tác mặt trận tại tổ dân phố từ năm 2014, anh Vương Đức Cương đã  thực sự đã phát huy rất tốt vai trò của mình, luôn năng động, trách nhiệm; hoàn thành mọi công việc được giao phó. Gắn bó với khu dân cư, với công tác mặt trận, anh đã dành tâm huyết của mình cho các nhiệm vụ xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, cùng nhân dân xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, TDP. Công việc nào đảm nhận anh cũng đều hoàn thành hiệu quả, được ghi nhận và đánh giá cao. Nhiều trách nhiệm như vậy và việc gì cũng đòi hỏi thời gian cùng sự tâm huyết, tận tâm, nhưng anh đã luôn sắp xếp công việc hợp lý, đạt hiệu quả. Cá nhân anh và Ban CTMT đã phối hợp tốt với Ban lãnh đạo TDP số 01 tổ chức tốt các hoạt động của Ban CTMT, các nhiệm vụ do MTTQ, chính quyền phường triển khai. Tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh”; thực hiện các chủ đề hàng năm của quận “Hành động vì một Long Biên xanh, sạch, đẹp, văn minh”, đảm bảo TTĐT, VSMT tại các ngõ ngách, mặt phố thuộc khu vực TDP số 01 đảm bảo mỹ quan đô thị. Năm 2019, TDP số 01 đạt danh hiệu TDP văn hóa cấp quận, Ban CTMT hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Mỗi công việc được giao anh Vương Đức Cương đều giải quyết hay tiếp cận rất hiệu quả ở mỗi góc độ chức năng, nhiệm vụ khác nhau. Năm 2019, khi được giao nhiệm vụ giám sát dự án HDMON của Công ty cổ phần Hàm Rồng, anh đã phát huy tốt trách nhiệm của một phó Ban TTND phường khi trong quá trình xây dựng dự án đã có nhiều bức xúc trong nhân dân quanh khu vực. Anh đã cùng các thành viên khác trong Ban, các lực lượng liên quan của phường, phối hợp với ban lãnh đạo TDP sở tại đồng hành cùng với các hộ dân có kiến nghị để cùng trao đổi với chủ đầu tư dự án và UBND phường những tồn tại của dự án, để giải quyết thỏa đáng những kiến nghị, bức xúc của nhân dân, tạo sự đồng thuận trong nhân dân khi triển khai dự án.  Và đến nay, vẫn đang phát huy tốt vai trò của MTTQ trong thực hiện bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân đối với dự án này. Trước đó, bản thân anh Cương cũng đã cùng với các thành viên khác trong Ban TTND phường giám sát việc xây dựng, sửa chữa các nhà văn hóa tổ 2, 3, đền Thiên Ân từ khi khởi công đến khi hoàn thiện dự án, đảm bảo đúng vai trò trách  nhiệm được giao được nhân dân đánh giá cao.

Không chỉ vậy, anh Vương Đức Cương còn làm tốt vai trò là đại biểu HĐND phường, Phó Ban pháp chế - HĐND phường nhiệm kỳ 2016 – 2021. Các vấn đề dân sinh bức xúc tại khu dân cư hay tại các tổ dân phố đơn vị bầu cử số 1 đều được anh nắm bắt và phản ánh kịp thời tại các cuộc giao ban HĐND phường hay các kỳ họp HĐND phường, kết hợp trao đổi thông tin thường xuyên với Ban thường trực MTTQ phường. Đó chính là sự phối kết hợp hiệu quả trong vai trò của một đại biểu HĐND phường và Trưởng ban CTMT tại TDP.

Công việc được giao phó thì nhiều nhưng anh Vương Đức Cương cũng luôn là người tích cực cùng nhân dân xây dựng phong trào văn hóa văn nghệ, TDTT tại khu dân cư. Hiện tại, anh đang là chủ nhiệm CLB bóng chuyền hơi Dốc Cẩm của phường với hơn 30 hội viên tham gia. CLB duy trì hoạt động thường xuyên và đã tham gia rất nhiều các hoạt động do phường, quận tổ chức…

Ghi nhận và đánh giá, năm 2019 anh Vương Đức Cương đã được Ủy ban MTTQ quận Long Biên khen thưởng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác TTND, giám sát đầu tư của cộng đồng.