Tin tức - sự kiện - nổi bật

Phường Ngọc Lâm bàn giao sửa chữa nhà tình nghĩa cho gia đình ông Ngô Xuân Nghệ – Bệnh binh 77% nhân kỉ niệm 73 năm ngày TBLS 27/7.
Ngày đăng 17/07/2020 | 10:55  | Lượt xem: 44

Sáng ngày 17/7/2020, Ban chỉ đạo quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" phường Ngọc Lâm tổ chức lễ khánh thành, bàn giao sửa chữa nhà tình nghĩa cho gia đình ông Ngô Xuân Nghệ - Bệnh binh tổ dân phố số 7 phường Ngọc Lâm.

Dự lễ bàn giao có đồng chí Nguyễn Xuân Luyện – Phó trưởng phòng LĐTB&XH quận Long Biên, đ/c  Nguyễn Thị Tuyết – Phó bí thư thường trực Đảng ủy, đồng chí Đào Minh Ngọc- UV BTV đảng ủy- Trưởng Công an phường, đồng chí Trần Hồng Việt - Đảng ủy viên – Phó chủ tịch UBND phường, cùng các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo quỹ Đền ơn đáp nghĩa phường, các đồng chí trong cấp ủy chi bộ, ban đại diện TDP số 7 và gia đình ông Ngô Xuân Nghệ.

Thay mặt Ban chỉ đạo phường, đồng chí Trần Hồng ViệtPCT UBND báo cáo quá trình thi công sửa chữa nhà của gia đình ông Ngô Xuân Nghệ. Trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của  Quận ủy – UBND quận Long Biên, của Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ phường Ngọc Lâm, sự ủng hộ của các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp và đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường, thông qua việc vận động ủng hộ đóng góp vào quỹ "Đền ơn, đáp nghĩa", đời sống của các gia đình chính sách ngày càng được quan tâm. Nhà ông Nghệ tổ dân phố số 7 được hỗ trợ 35 triệu đồng, thi công sửa chữa tháo rỡ trần, gác xếp, bóc rỡ mái để chống thấm, sơn lại nhà được làm từ ngày 30 tháng 4 đến nay đã hoàn thành.

Tại lễ bàn giao, thay mặt cho Ban chỉ đạo Quỹ Đền ơn đáp nghĩa quận Long Biên, đồng chí Nguyễn Xuân Luyện – Phó trưởng phòng LĐTB&XH quận Long Biên phát biểu động viên gia đình. Việc sửa chữa căn nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nghệ là hoạt động thiết thực kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020), thể hiện sự quan tâm của các cấp các ngành đối với các gia đình chính sách, người có công với nước, góp phần giáo dục sâu sắc về truyền thống yêu nước và đạo lý uống nước nhớ nguồn. Mong rằng, căn nhà mới khang trang sẽ giúp gia đình ổn định cuộc sống , yên tâm lao động, phát triển kinh tế hộ gia đình, tiếp tục đóng góp vào phát triển kinh tế địa phương.

Thay mặt gia đình, ông Ngô Xuân Nghệ cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện của các cấp đã hỗ trợ gia đình sửa chữa căn nhà và gia đình hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" góp phần xây dựng phường Ngọc Lâm văn minh, giàu đẹp.

Đ/c Nguyễn Xuân Luyện- phó Trưởng phòng LĐTB&XH quận

thay mặt BCĐ quận tặng quà cho gia đình