Tin tức - sự kiện - nổi bật

Phường Ngọc Lâm tổ chức thành công Kỳ họp thứ X-HĐND phường nhiệm kỳ 2016 - 2021
Ngày đăng 26/06/2020 | 16:17  | Lượt xem: 48

Ngày 26/6/2020, tại Nhà văn hóa phường Ngọc Lâm, HĐND Phường đã tổ chức kỳ họp thứ X, nhiệm kỳ 2016 - 2021 nhằm đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm 2020, quyết định một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020.

Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Quận ủy viên- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND Phường, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết – PBT TT Đảng ủy, đồng chí Vũ Ngọc Hiệp – PBT Đảng ủy- Chủ tịch HĐND phường; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Phường; Trưởng các đoàn thể; cán bộ chuyên môn; Đại biểu HĐND Phường; Bí thư chi bộ, Tổ trưởng, Trưởng Ban công tác mặt trận, và cử tri đại diện 14 tổ dân phố trên địa bàn Phường.

Tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Quận ủy viên- Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND Phường phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Văn Tiến – PCT UBND-ĐBHĐND phường trình bày báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND phường về nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội-ANQP 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm, do tình hình dịch bệnh Covid-19 vì vậy ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả thu ngân sách trên địa bàn. 6 tháng đầu năm 2020, chỉ tiêu thu ngân sách nhà nước được 17 tỷ 206trđ (đạt 67% kế hoạch pháp lệnh và bằng 66%Nghị quyết HĐND giao); Tập trung thực hiện công tác GPMB đường 40m nối từ đường Nguyễn Văn Cừ đến hết khu tái định cư Ngọc Thụy; Thực hiện tốt chủ đề năm 2020 của Quận “Hành động Vì một Long Biên xanh-sạch-đẹp-văn minh”, công tác quản lý đô thị, trật tự xây dựng, hạ tầng đô thị được đầu tư cải tạo, nâng cấp; tháng 3/2020, phường Ngọc Lâm đạt “Phường đạt chuẩn Văn minh đô thị năm 2020”; các vấn đề dân sinh được quan tâm giải quyết. Công tác văn hóa, y tế, giáo dục, bảo đảm an sinh xã hội đạt kết quả tốt. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững. Tổ chức thành công các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn nay ngay từ đầu năm; Tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 -2025; Tổ chức thành công bầu cử tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2020-2022.

Cũng tại kỳ họp, cũng đã trình bày báo cáo Quyết toán thu chi ngân sách năm 2019, báo cáo công tác thu-chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2020, và báo cáo kết quả hoạt động và công tác giám sát của HĐND phường 6 tháng đầu năm 2020, thông báo của UB MTTQ phường về công tác xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2020; Báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND.

Tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn của các ông, bà đại biểu HĐND Phường, đã chất vấn trực tiếp về 4 nội dung, cụ thể như: Công tác giảm nghèo, công tác văn hóa xã hội; đặc biệt quan tâm đến công tác trật tự đô thị, đảm bảo vệ sinh môi trường, dự án xây dựng trường mầm non tại 449 Ngọc Lâm… Phần trả lời chất vấn của đại diện lãnh đạo UBND Phường cơ bản đã giải đáp được một số vấn đề thắc mắc của cử tri và các ông bà đại biểu HĐND.

Với tinh thần khẩn trương, dân chủ, tập trung trí tuệ và thống nhất cao, kỳ họp thứ X - HĐND Phường nhiệm kỳ 2016-2021 đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình và thành công tốt đẹp. Trên cơ sở xem xét các báo cáo,  tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp, Hội đồng nhân dân Phường đã thảo luận các vấn đề và quyết nghị thông qua dự thảo 5 nghị quyết tại kỳ họp.

Căn cứ Quyết định số 1258/QĐ-QU ngày 9/6/2020 của Ban thường vụ quận ủy Long Biên về việc tiếp nhận công chức, tại kỳ họp, HĐND Phường đã thông qua việc xin thôi làm nhiệm vụ Đại biểu HĐND phường Ngọc Lâm khóa XIX- nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Hoàng Mạnh Cường; Thường trực Đảng ủy- HĐND-UBND đã tặng quà chia tay ông Hoàng Mạnh Cường.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, thay mặt chủ toạ kỳ họp, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn- Quận ủy viên- Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường đánh giá cáo và  cảm ơn sự quan tâm, đóng góp tích cực, tâm huyết của cử tri trong phường, các vị đại biểu khách mời, các vị đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2016-2021; đồng thời nhấn mạnh: “Để phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng cuối năm 2020, đề nghị UBND phường, MTTQ, các đoàn thể, các vị đại biểu HĐND phường tăng cường tập trung hơn nữa chỉ đạo và tổ chức nghiêm túc để hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đưa ra từ đầu năm.

* Một số hình ảnh tại kỳ họp:

Lãnh đạo UBND phường chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp

Đại biểu HĐND phường biểu quyết thông qua các Nghị quyết tại Kỳ họp thứ X

Lãnh đạo Đảng ủy- HĐND-UBND- 2 Ban HĐND tặng quà, hoa chia tay ông Hoàng Mạnh Cường