Tin tức - sự kiện - nổi bật

Đại biểu HĐND thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 15 - HĐND thành phố khoá XV
Ngày đăng 25/06/2020 | 11:32  | Lượt xem: 32

Sáng ngày 25/06/2020, tại Hội trường Nhà văn hóa phường Ngọc Lâm, Đại biểu HĐND thành phố đã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 15 - HĐND thành phố khoá XV.

Tổ Đại biểu HĐND thành phố Hà Nội tại đơn vị bầu cử số 9 dự tiếp xúc gồm: Ông Đỗ Mạnh Hải - Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận Long Biên; Ông Trương Việt Dũng - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư Hà Nội; Ông Nguyễn Hữu Trung Thành - Uỷ viên Thường trực, Trưởng Ban Tổ chức cán bộ Uỷ ban MTTQ thành phố Hà Nội. Dự buổi tiếp xúc cử tri có đại diện các Sở, Ban, ngành Thành phố, đại biểu Uỷ ban MTTQ và Văn phòng HĐND thành phố. Lãnh đạo Quận uỷ, HĐND, UBND quận Long Biên có đồng chí Nguyễn Mạnh Hà- Phó bí thư Quận ủy- Chủ tịch UBND quận Long Biên; Lãnh đạo các Ban HĐND; Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể thuộc Quận; Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND; Chủ tịch UBND; Chủ tịch Uỷ ban MTTQ; đại diện cử tri 14 phường trên địa bàn.

Tại buổi tiếp xúc, ông Ngô Thanh Xuân – Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ thay mặt chủ toạ hội nghị, thông qua chương trình, nội dung buổi tiếp xúc. Đồng chí Đỗ Mạnh Hải – Bí thư quận ủy- Chủ tịch HĐND quận thay mặt tổ Đại biểu HĐND Thành phố Hà Nội tại đơn vị bầu cử số 9 báo cáo kết quả tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ANQP thành phố Hà Nội 6 tháng đầu năm 2020, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020; Thông báo chương trình, kỳ họp thứ 15 HĐND thành phố Hà Nội; Tiếp theo chương trình hội nghị, ông Trương Việt Dũng thay mặt Tổ đại biểu thông báo tới cử tri kết quả trả lời của UBND thành phố Hà Nội tại buổi tiếp xúc cử tri lần trước.

Hội nghị được tiếp tục diễn ra với 06 ý kiến phát biểu của cử tri, trong đó thống nhất với nội dung báo cáo trả lời của UBND thành phố đối với những ý kiến, kiến nghị của cử tri. Bên cạnh đó, trên tinh thần thẳng thắn xây dựng, đóng góp, các cử tri đã phát biểu bày tỏ những ý kiến, kiến nghị với Đại biểu HĐND Thành phố xung quanh công tác quản lý đất đai, cấp giấy chứng nhận cho hộ dân khu tập thể bộ đội phường Gia Thụy; đề nghị đẩy nhanh tiến độ các dự án dân sinh; ý kiến về nhà để tro cốt tại phường Long Biên; việc đền bù chi trả hỗ trợ giải phóng mặt bằng, công tác bầu cử tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2020-2022 tại phường Cự Khối;

Kết thúc hội nghị, ông Đỗ Mạnh Hải - Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận ghi nhận và đánh giá cao tinh thần góp ý thẳng thắn của cử tri quận Long Biên; đồng thời trao đổi, làm rõ với cử tri một số ý kiến đề xuất; Giao lãnh đạo chủ tịch UBND quận Long Biên, trưởng phòng Nội vụ, trưởng phòng TNMT tổng hợp, báo cáo Thường vụ Quận cách tháo gỡ các khó khăn, ý kiến của cử tri, thông tin lại với cử tri; Giao thư ký tổng hợp những ý kiến, đề xuất của các cử tri đơn vị bầu cử số 9 để trình HĐND Thành phố xem xét trong kỳ họp tới./.

* Một số hình ảnh tại hội nghị:

Đồng chí Đỗ Mạnh Hải – Bí thư quận ủy- Chủ tịch HĐND quận báo cáo kết quả 6 tháng thành phố Hà Nội tại buổi tiếp xúc

Ông Trương Việt Dũng thay mặt Tổ đại biểu thông báo tới cử tri kết quả trả lời của UBND thành phố Hà Nội tại buổi tiếp xúc cử tri lần trước.

Ý kiến của cử tri phát biểu tại buổi tiếp xúc