Tin tức - sự kiện - nổi bật

Phường Ngọc Lâm triển khai nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2020.
Ngày đăng 13/06/2020 | 10:23  | Lượt xem: 306

Sáng 16/6/2020, Ban tổ chức Diễn tập chiến đấu phòng thủ phường Ngọc Lâm tổ chức hội nghị triển khai và giao nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ phường năm 2020.

Dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Quận Ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết - Phó Bí thư TT Đảng ủy phường; Đồng chí Vũ Ngọc Hiệp - Chủ tịch UBND phường; Cùng toàn thể các đồng chí trong Ban tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ phường Ngọc Lâm năm 2020

Tại Hội nghị đồng chí Vũ Ngọc Hiệp đã quán triệt các chỉ thị, kế hoạch về diễn tập chiến đấu phòng thủ phường năm 2020 của UBND quận Long Biên; các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo liên quan đến tình huống diễn tập của phường qua 3 giai đoạn. là một trong 3 phường diễn tập của quận trong năm 2020, phường Ngọc lâm chuẩn bị và triển khai theo tinh thần " diễn theo đạo và đạo theo diễn" với 3 giai đoạn:
Giai đoạn I: Chuyển cấp phường vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng an ninh; chuyển LLVT vào các trạng thái SSCĐ;

Giai đoạn II: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ;

Giai đoạn III: Thực hành chiến đấu phòng thủ.

Đồng chí Vũ Ngọc Hiệp công bố chỉ thị, kế hoạch diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2020

Hội nghị cũng thông tin và thảo luận về công tác chuẩn bị tại khu vực diễn tập và các giai đoạn, nội dung diễn tập gồm luyện tập, vận hành cơ chế, chuyển trạng thái quốc phòng, diễn tập thực binh.

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Bí thư Đảng ủy phường kết luận tại Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Bí thư Đảng ủy nhấn mạnh đây là một trong những nhiệm vụ chính trị hết sức quan trọng của phường trong công tác quốc phòng, an ninh. Ngay sau hội nghị, các lực lượng, đơn vị liên quan cần bám sát chỉ đạo, hướng dẫn phối hợp của BCH quân sự quận, BCH công an quận, tiếp thu ý kiến thảo luận về diễn tập chiến đấu phòng thủ, từ đó xây dựng kế hoạch, có sự phân công nhiệm vụ chi tiết, chuẩn bị chu đáo. Tất cả phải nhằm bảo đảm công tác diễn tập thiết thực, hiệu quả, an ninh, an toàn tuyệt đối về người và vũ khí, trang bị trong quá trình chuẩn bị và tổ chức diễn tập.