Tin tức - sự kiện - nổi bật

Ngọc Lâm xử lý vi phạm hành chính về không chấp hành giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-Ttg của Thủ tướng Chính phủ.
Ngày đăng 16/04/2020 | 17:17  | Lượt xem: 163

.

Trong một vài ngay qua, tại một số nơi trên địa bàn phường đã có hiện tượng lơi lỏng, tụ tập đông người tại nơi công cộng, mở cửa bán hàng, người dân còn chủ quan không đeo khẩu trang nơi công cộng

Thực hiện Chỉ thị 16/CT-Ttg của Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo của các cấp, UBND phường đã thành lập 6 chốt trực:  đầu ngõ 366 Ngọc Lâm, đầu ngõ 92 Nguyễn Sơn,  đầu ngõ 323 Nguyễn Văn Cừ gồm 1 đồng chí Công an, 1 đồng chí TTĐT; Trực, chốt tại Vườn hoa Ngọc Lâm, vườn hoa Dốc Cẩm, Hồ Tai Trâu: gồm các đồng chí dân quân và đoàn thanh niên. Tại các ca trực, chốt: Các thành viên có nhiệm vụ kiểm tra, vận động, tuyên truyền các cá nhân, tổ chức, cửa hàng kinh doanh thực hiện nghiêm túc CT 16/CT-Ttg của Chính phủ. Trong quá trình tổ chức thực hiện, các thành viên trong ca trực phát hiện các vi phạm đã chụp ảnh, quay video (nếu có) gửi cho đồng chí Tổ trưởng tổ công tác, để Ban chỉ đạo phường cử cán bộ xuống địa bàn lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính; Bên cạnh đó, thành lập 2 tổ công tác cơ động gồm: 1 lãnh đạo UBND phường, 1 đồng chí công chức, 1 đồng chí cán bộ y tế, 1 đồng chí công an, 1 đồng chí tổ trưởng tổ dân phố; Tổ công tác này có nhiệm vụ trực tiếp kiểm tra, lập biên bản các tổ chức, cơ sở kinh doanh, hộ gia đình, cá nhân thực hiện chưa nghiêm túc Chị thị 16/CT-Ttg của Thủ tướng Chính phủ.

Thực hiện Chỉ thị 16/CT-Ttg của Thủ tướng Chính phủ (từ ngày 1/4/2020 đến hết ngày 15/4/2020) UBND phường xử lý 9 trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang tại nơi công cộng với số tiền 1.800.000 đồng, ra quyết định xử phạt 1 trường hợp cửa hàng quần áo mở cửa bán hàng với số tiền 5 triệu đồng, lập biên bản và đề xuất UBND quận ra quyết định xử phạt vi phạm đối với cửa hàng quần áo Lare boss số 2, ngõ 92 Nguyễn Sơn. Cho đến nay hiện tượng tập trung đông người tại các khu vực công cộng, không thực hiện đeo khẩu trang, không thực hiện giãn cách xã hội đã được giảm thiểu.

Dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp và tiềm ẩn nguy cơ cao lây nhiễm trong cộng đồng, đòi hỏi cả nước tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác. Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ, toàn Thành phố hà nội tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội tiếp tục đến hết 22/4/2020. Toàn thể nhân dân cần thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách trong thời gian ngắn để không phải áp dụng biện pháp phong tỏa trong thời gian dài. Tiếp tục quán triệt và thực hiện đầy đủ phương châm chấp nhận hy sinh lợi ích kinh tế, ưu tiên bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân. Vì vậy, cần sự tin tưởng đồng lòng, chung sức của toàn dân. Cùng với các biện pháp của chính quyền, thì mỗi người dân phải nâng cao ý thức, xác định vai trò là một phần quan trọng của cuộc chiến chống dịch bệnh để thực hiện đúng, đủ và nghiêm túc các quy định;  mỗi người dân phải đồng lòng, chung sức bằng những việc làm thiết thực: Không ra đường khi không thật cần thiết; không tập trung nơi công cộng; đeo khẩu trang khi phải ra đường… Những việc làm tuy nhỏ, nhưng trong thời điểm này lại có ý nghĩa rất lớn. Bởi chỉ cần một vài người có ý thức kém là có thể phá hỏng toàn bộ công sức của biết bao con người.

* Một số hình ảnh xử lý vi phạm:

 Xử lý lập biên bản các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng 

 

Tổ công tác lập biên bản các trường hợp tập trung đông người tại nơi công cộng