Tin tức - sự kiện - nổi bật

Khẩn cấp phòng, chống dịch Covid - 19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Thành phố
Ngày đăng 28/03/2020 | 09:32  | Lượt xem: 138

Ngày 27/3/2020, UBND quận Long Biên ban hành công văn số 523/UBND - YT về việc thực hiện biện pháp khẩn cấp phòng, chống dịch Covid - 19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Thành phố.

Theo tinh thần Công văn chỉ đạo, UBND quận yêu cầu các đơn vị thuộc quận, UBND 14 phường triển khai ngày các biện pháp sau kể từ 0h ngày 28/3/2020:

1. Chủ tịch UBND quận yêu cầu: tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người. Sẽ xử lý nghiêm chính quyền địa phương nếu để xảy ra việc tập trung trên 20 người.

2. UBND các phường thực hiện ngay các giải pháp:

- Tổ chức rà soát, ký cam kết và thực hiện đóng cửa toàn bộ các cơ sở dịch vụ (bao gồm massage, vũ trường, chăm sóc sắc đẹp, vật lý trị liệu, các cơ sở du lịch, tham quan, các tụ điểm vui chơi, giải trí, các rạp chiếu phim, quán bia hơi, các cơ sở dịch vụ ăn uống…), trừ các cơ sở dịch vụ cung cấp thực phẩm, dược phẩm, các cơ sở khám chữa bệnh.

- Yêu cầu người dân ở tại nhà trừ trường hợp thực sự cần thiết mới ra ngoài. Cấm tụ tập nhiều hơn 10 người ở bên ngoài các công sở và trường học, bệnh viên.

- Thực hiện truyền truyền người dân thực hiện nghiêm việc cách ly tập trung, không được đến thăm, mang đồ ăn uống tới nơi cách ly và giám sát việc cách ly chuyên biệt và chấp hành việc các ly y tế tại nhà và nơi cư trú theo đúng quy định.

- Giám sát chặt chẽ và tổ chức thực hiện cách ly y tế đối với người dân từ các thành phố, khu vực đang có dịch, các địa phương có trách nhiệm quản lý như đi từ vùng dịch.

- Thông báo các nội dung trên đến các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn phường.

- Tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện các nội dung trên. Xử lý hoặc đề xuất UBND quận xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Xem toàn văn Công văn tại đây