Tin tức - sự kiện - nổi bật

Phường Ngọc Lâm tổ chức Hội nghị công bố Quyết định 886/QĐ-UBND ngày 27/02/2020 và triển khai các nhiệm vụ sau khi sáp nhập tổ dân phố
Ngày đăng 10/03/2020 | 17:11  | Lượt xem: 151

Chiều ngày 10/03/2020, tại NVH phường Ngọc Lâm, UBND phường tổ chức công bố Quyết định 886/QĐ-UBND ngày 27/02/2020 và triển khai các nhiệm vụ sau khi sáp nhập tổ dân phố

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Quận ủy viên- Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, đồng chí Vũ Ngọc Hiệp- Phó bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND phường; các đồng chí trưởng các ngành, đoàn thể, các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng, trưởng Ban công tác mặt trận, cấp ủy chi bộ và chi hội trưởng các đoàn thể chính trị xã hội 29 tổ dân phố trên địa bàn phường.

Thực hiện Hướng dẫn số 01/HD-UBND ngày 05/03/2020 của UBND quận Long Biên, UBND phường Ngọc Lâm tổ chức công bố Quyết định số 886/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội và triển khai các nhiệm vụ sau khi sáp nhập tổ dân phố trên địa bàn. Tại hội nghị, đồng chí Vũ Ngọc Hiệp- Phó bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND phường đã trình bày toàn văn Quyết định 886/QĐ-UBND ngày 27/02/2020 và triển khai các nhiệm vụ sau khi sáp nhập tổ dân phố. Nhằm thống nhất quy trình, cách thức triển khai và quá trình tổ chức thực hiện Quyết định số 886/QĐ-UBND ngày 27/02/2020 của UBND thành phố Hà Nội, đồng chí Chủ tịch UBND phường yêu cầu các ngành, đoàn thể, tổ dân phố phải tuân thủ các quy định, hướng dẫn của Trung ương, Thành phố, Quận đảm bảo việc miễn nhiệm Tổ trưởng tổ dân phố, cho thôi giữ chức vụ đối với Phó tổ trưởng tổ dân phố, chỉ định tổ trưởng tổ dân phố lâm thời phải đảm bảo quy trình, nguyên tắc, tiêu chuẩn theo quy định và tiến độ thời gian. Phường Ngọc Lâm được sáp nhập 28 tổ dân phố thành 13 tổ dân phố mới. Ngay sau cuộc họp hôm nay, các tổ dân phố cần triển khai ngay các quy trình theo đúng hướng dẫn.

Đồng chí Vũ Ngọc Hiệp- Phó bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND phường triển khai tại hội nghị

Cũng tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết- Phó bí thư Thường trực Đảng ủy đã triển khai phương án sáp nhập 13 chi bộ tổ dân phố, nhiệm kỳ 2020-2022  thuộc Đảng bộ phường Ngọc Lâm.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết- Phó bí thư Thường trực Đảng ủy đã triển khai phương án sáp nhập chi bộ tổ dân phố

Hội nghị đã nghe 2 ý kiến phát biểu của các đồng chí Phó chủ tịch UB MTTQ phường, đồng chí bí thư chi bộ tổ dân phố về các quy trình triển khai tại các tổ dân phố sao cho phù hợp và thuận tiện cho nhân dân trong tình hình dịch bệnh Covid -19 hiện nay.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Quận ủy viên- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND nêu rõ: đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng, cấp thiết của địa phường, đề nghị các tổ dân phố tập trung tuyên truyền vận động nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, của nhà nước về sáp nhập tổ dân phố, phối hợp chặt chẽ với cấp ủy chi bộ để thực hiện bầu đủ các thành viên theo qui định của các ngành dọc cấp trên. Giao Văn phòng UBND phường sớm tham mưu ban hành văn bản rõ tiến trình thực hiện Quyết định của Thành phố. Theo dõi, tổng hợp tình hình, kết quả thực hiện, báo cáo kịp thời khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện. Cũng tại hội nghị, đồng chí bí thư Đảng ủy phường cũng trao đổi về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn hiện nay. Đề nghị nhân dân chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh nhưng không chủ quan, không hoang mang.

Ý kiến tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND phường phát biểu tại hội nghị