Tin tức - sự kiện - nổi bật

Phường Ngọc Lâm mít tinh kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Ngày đăng 20/10/2015 | 14:03  | Lượt xem: 338

Sáng ngày 18/10/2015, tại Nhà văn hóa - UBND Phường Ngọc Lâm, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) phường tổ chức Lễ mít tinh và liên hoan văn nghệ kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2015).

Dự lễ mít tinh có đồng chí Ngô Kim Liên - Cán bộ Hội LHPN quận; đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết - Phó Bí thư Thường trực, Phó Chủ tịch UBND phường, đồng chí Nguyễn Thế Tuấn - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường, đồng chí Tô Anh Dũng - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Công an phường, các đồng chí trưởng phó các đoàn thể chính trị - xã hội phường, các đồng chí nữ cán bộ công đoàn cơ quan phường; dự lễ mít tinh còn có các đồng chí nguyên Chủ tịch Hội LHPN phường, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN phường; các đồng chí Bí thư, Tổ trưởng, Trưởng ban công tác mặt trận 29 tổ dân phố, các chi hội trưởng phụ nữ, hội viên phụ nữ tiêu biểu, các cháu là con em hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà.

Thay mặt Ban Thường vụ Hội LHPN phường, đồng chí Đoàn Minh Trang - Chủ tịch Hội LHPN phường đọc diễn văn mít tinh kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, qua đó đã ôn lại quá trình thành lập cũng như các tên gọi khác nhau ở mỗi giai đoạn lịch sử của Hội như: Hội Phụ nữ giải phóng, Hội Phụ nữ phản đế, Hội Phụ nữ dân chủ, Đoàn Phụ nữ cứu quốc, và sau này là Hội LHPN Việt Nam, đồng thời lấy ngày 20/10/1930 là ngày thành lập Hội. Năm 2015, để thiết thực chào mừng kỷ niệm 61 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2015), 85 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, các cấp Hội đã thực hiện có hiệu quả 5 nhiệm vụ công tác Hội, đến nay hầu hết các chỉ tiêu thi đua đã hoàn thành. Hội đã đăng ký giúp đỡ 04 hộ nghèo, 06 hộ cận nghèo vươn lên thoát nghèo. Tiến hành tặng 15 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 15 hội viên phụ nữ đơn thân, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong dịp kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng tám và Quốc khánh 2/9 và hỗ trợ 300.000đ/tháng cho hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tổ chức giám sát việc thực hiện chính sách an sinh xã hội đặc thù của Quận đối với phụ nữ và trẻ em thuộc hộ nghèo, việc thực hiện chính sách đối với người có công, giám sát việc việc thực hiện trách nhiệm quy định tại Nghị định 56 của Thủ tưởng chính phủ về quy định trách nhiệm của các Bộ, ngành, UBND  các cấp trong việc đảm bảo cho các cấp Hội LHPN Việt Nam tham gia quản lý nhà nước. Hội đã giới thiệu việc làm cho hơn 300 lao động, phối hợp mở 1 lớp dạy nghề cắm tỉa hoa nghệ thuật cho cán bộ hội viên phụ nữ trên địa bàn Phường. Triển khai hoạt động thực hiện tiết kiệm tại chi hội mỗi hội viên tối thiểu 10.000đ/tháng, tính tới nay, tổng số vốn tiết kiệm đã lên tới 280 triệu đồng. Công tác xây dựng Hội luôn được các cấp Hội xác định là nhiệm vụ then chốt. Tính tới tháng 10 năm 2015, Hội đã phát triển được 50 hội viên, thành lập mới được 01chi hội phụ nữ trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước.

Phát biểu tại lễ mít tinh, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường đánh giá cao những kết quả mà các cấp Hội LHPN phường đã đạt được trong thời gian qua. Để giữ vững và phát huy hơn nữa vai trò nòng cốt của Hội LHPN trong việc tập hợp, đoàn kết, vận động các tầng lớp phụ nữ, trong thời gian tới Hội LHPN Phường cần làm tốt một số việc sau:

1. Hội LHPN phường cần tiếp tục giáo dục truyền thống của dân tộc nâng cao phẩm chất phụ nữ trong thời kỳ CNH-HĐH đất nước; tích cực vận động các tầng lớp phụ nữ tham gia các hoạt động xã hội, đi đầu trong phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa". Thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang. Đặc biệt, trong điều kiện hiện nay cần quan tâm giáo dục cho hội viên về tư tưởng chính trị chống âm mưu phá hoại độc lập dân tộc và chế độ XHCN, các thế lực thù địch, các quan điểm trái với lợi ích của nhân dân.

2. Thường xuyên đẩy mạnh và làm tốt công tác hỗ trợ, giúp đỡ phụ nữ phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo bền vững.

3. Coi trọng công tác xây dựng tổ chức Hội, đặc biệt quan tâm đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt Hội, nhằm thu hút tập hợp hội viên. Chú trọng chỉ đạo hoạt động của chi hội phụ nữ ngoài quốc doanh. Đồng thời làm tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ Hội cơ sở, đáp ứng yêu cầu thực tiễn hiện nay. Đặc biệt, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo điều hành.

4. Đề nghị Hội LHPN phường thực hiện tốt vai trò trong công tác tham gia giám sát phản biện xã hội góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Đồng thời, thường xuyên chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho phụ nữ và trẻ em.

5. Tăng cường sự phối hợp đồng bộ chặt chẽ có hiệu quả với các ban ngành, đoàn thể trong tổ chức các hoạt động Hội và phong trào phụ nữ góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế xã hội của phường hàng năm.

Cũng tại lễ mít tinh, Hội LHPN phường đã tặng 14 suất quà cho các cháu là con em hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Sau lễ mít tinh là chương trình văn nghệ với 09 tiết mục đặc sắc bao gồm các thể loại ca, múa, nhạc... do cán bộ, hội viên hội phụ nữ của các chi hội trên địa bàn phường thể hiện. Nội dung các tiết mục ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, quê hương đất nước và tình yêu cuộc sống, ca ngợi người phụ nữ Việt Nam. Liên hoan văn nghệ đã được tổ chức thành công và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với khán giả.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Toàn cảnh Lễ mít tinh và Liên hoan văn nghệ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam

Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ phường tặng hoa chúc mừng Hội

Đồng chí Tô Anh Dũng - UVTV, Trưởng Công an phường tặng hoa chúc mừng Hội

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường phát biểu

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết và Đồng chí Đoàn Minh Trang tặng quà cho các cháu khó khăn

Các tiết mục tham dự Liên hoan văn nghệ

Các đồng chí lãnh đạo và cán bộ nữ công đoàn cơ quan phường