Tin tức - sự kiện - nổi bật

Gặp mặt Kỷ niệm Ngày truyền thống các ngành xây dựng Đảng: Dân vận – Kiểm tra – Tổ chức – Tài chính – Văn phòng cấp ủy
Ngày đăng 15/10/2015 | 15:15  | Lượt xem: 359

Sáng ngày 14/05/2015, tại phòng họp III phường Ngọc Lâm đã diễn ra buổi gặp mặt Kỉ niệm ngày truyền thống các ngành xây dựng Đảng: Dân vận – Kiểm tra – Tổ chức – Tài chính – Văn phòng cấp ủy.

Đến dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Ngọc Lâm, Lãnh đạo HĐND – UBND và các đồng chí là thành viên khối vận, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy; các đồng chí cán bộ Tổ chức Đảng ủy, Văn phòng Đảng ủy và các đồng chí phụ trách Tài chính Đảng.

Cách đây 85 năm, Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương lâm thời của Đảng họp từ ngày 14/10/1930 đến cuối tháng 10/1930 tại Hương Cảng (Trung Quốc) đã thông qua Luận Cương chính trị, thông qua Điều lệ Đảng quyết định lập ra các cơ quan: Bộ Tổ chức, Bộ Tuyên truyền, Bộ Công nhân vận động. Việc hình thành các bộ đánh dấu một giai đoạn phát triển mới của Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng thời đánh dấu sự ra đời của các ngành xây dựng Đảng - các cơ quan giúp Đảng trong tập hợp và xây dựng lực lượng cách mạng gồm: Ngành Tổ chức, Dân vận, Văn phòng cấp uỷ và đến năm 1948 thành lập thêm cơ quan Kiểm tra của Đảng. Từ đó, Đảng ta luôn quan tâm đến công tác xây dựng Đảng về tổ chức, dân vận, kiểm tra giám sát. Ban Bí thư Trung ương Đảng đã quyết định lấy ngày 14/10 hàng năm là Ngày truyền thống Ngành Tổ chức xây dựng Đảng; ngày 15/10 là Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng; ngày 16/10 là Ngày truyền thống ngành Kiểm tra của Đảng và ngày 18/10 là Ngày truyền thống Văn phòng cấp ủy. Các cơ quan chuyên môn của Đảng, tuy có những thời gian hình thành khác nhau, nhưng đều ra đời vào những năm kháng chiến – kiến quốc, đều có lịch sử hình thành và phát triển gắn liền với yêu cầu xây dựng Đảng và nhiệm vụ cách mạng từng thời kỳ.

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí thành viên khối vận, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy, cán bộ Tổ chức, Văn phòng Đảng ủy và tài chính Đảng đã có những chia sẻ về nghiệp vụ xây dựng Đảng, những khó khăn, vướng mắc còn tồn tại trong quá trình công tác. Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Ngọc Lâm ghi nhận những kết quả đã đạt được của các đơn vị, đồng thời gửi gắm niềm tin tưởng đối với cán bộ cơ quan Đảng ủy, mong mỗi đồng chí tự hào về truyền thống của ngành xây dựng Đảng đang công tác, để từ đó ra sức rèn luyện bản thân mình có bản lĩnh chính trị, có phẩm chất đạo đức tốt, vì nhân dân mà phục vụ, dành nhiều thời gian đọc, tìm hiểu và phấn đấu làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách của Bác Hồ.

Việc tổ chức gặp mặt nhân Kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống ngành Tổ chức xây dựng Đảng (14/10/1930 - 14/10/2015), ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930 - 15/10/2015), ngày truyền thống Văn phòng cấp ủy (18/10/1930 - 18/10/2015) và 67 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra của Đảng (16/10/1948 - 16/10/2015),  là một hoạt động đầy ý nghĩa, thể hiện sự ghi nhận những đóng góp của toàn thể đội ngũ các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, nhân viên các ngành xây dựng Đảng và Văn phòng cấp uỷ. Phát huy truyền thống lịch sử quý báu, các Ngành xây dựng Đảng của phường Ngọc Lâm đã, đang và sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu, thực hiện tốt chức năng tham mưu giúp Đảng ủy lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các mặt công tác, xây dựng Đảng bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh; tiếp tục phát huy cao độ tinh thần yêu nước, tạo khí thế mới, quyết tâm mới, ra sức thi đua, phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2015 để thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVI và hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII./.

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường phát biểu tại buổi gặp mặt