Tin tức - sự kiện - nổi bật

Gặp mặt các doanh nghiệp nhân ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/1945 - 13/10/2015)
Ngày đăng 13/10/2015 | 23:51  | Lượt xem: 631

Chiều ngày 13/10/2015, tại phòng họp III, Ban Thường vụ đảng ủy phường Ngọc Lâm đã long trọng tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn phường nhân ngày doanh nhân Việt Nam 13/10

Dự buổi gặp có đồng chí Nguyễn Văn Liêm - Ủy viên ban thường vụ, trưởng Ban Dân vận Quận ủy; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng - QUV, phó trưởng Ban Tổ chức Quận ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Hằng - QUV, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Quận Long Biên; đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – QUV, Bí thư Đảng ủy phường Ngọc Lâm, các đồng chí UV BTV đảng ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND,  UB MTTQ phường Ngọc Lâm, trưởng các đoàn thể Chính trị phường; Sự có mặt của lãnh đạo, bí thư các chi bộ của các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà  nước tiêu biểu hiện đang hoạt động trên địa bàn phường.

Ngày 13/10 là một trong những cột mốc đáng nhớ trong lòng mỗi Doanh nhân – Doanh nghiệp Việt Nam. Đúng ngày này 70 năm về trước, 13/10/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết thư gửi cho giới công thương Việt Nam. Trong thư, Bác Hồ nhấn mạnh vai trò to lớn của giới công thương trong công cuộc kiến thiết đất nước. Cách đây 11 năm, Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải cũng đã ký Quyết định số 990/QĐ-TTg ngày 20/9/2004 cho phép lấy ngày 13/10 hằng năm làm Ngày Doanh nhân Việt Nam. Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết 09-NQ/TW về xây dựng và phát huy vai trò của Đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Đảng và Nhà nước cũng đã có nhiều chủ trương, chính sách khuyến khích phát triển doanh nghiệp, phát huy vai trò của doanh nhân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

Trong những năm qua, nền kinh tế Việt Nam đối diện với nhiều thách thức do ảnh hưởng của tình hình suy thoái kinh tế toàn cầu kéo dài, tuy nhiên, các doanh nghiệp Việt Nam nói chung, Doanh nghiệp trên địa bàn phường Ngọc Lâm nói riêng với tinh thần bản lĩnh – chịu khó – sáng tạo đã đứng vững, tự tin và một số Doanh nghiệp đã đạt kết quả rất tốt, có nhiều đóng góp to lớn trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa xã hội an ninh quốc phòng được các cấp ủy Đảng và chính quyền tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý.

Việc xây dựng tổ chức Đảng và các đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước trên địa bàn luôn được Đảng ủy phường Ngọc Lâm quan tâm: Năm 2010: Thành lập 01 chi bộ (Trường Trung cấp công nghệ Hà Nội: 03/3/2010); Năm 2011: Thành lập 01 chi bộ (Công ty cổ phần xây dựng và thương mại Gia Lâm: 01/8/2011); Năm 2012: Thành lập 02 chi bộ (Công ty Cổ phần Trọng nghĩa 29/6/2012, Công ty TNHH Thương Mại & Dịch vụ Linh Trang 01/8/2012); Năm 2013: Thành lập 01 chi bộ (Trường Mầm non Thảo Linh 10/10/2013).

Hiện nay, Đảng bộ phường Ngọc Lâm có 40 chi bộ Đảng, trong đó có 05 chi bộ cơ quan doanh nghiệp ngoài nhà nước và trường học ngoài công lập. Các chi bộ này đều hoạt động tốt, phát huy được vai trò hạt nhân lãnh đạo trong cơ quan đơn vị và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU của thành ủy Hà nội, sau khi thống nhất với Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Kỹ nghệ và Hạ tầng Telin, Đảng ủy phường Ngọc Lâm, Ban tổ chức Quận ủy Long Biên đang tiến hành các thủ tục cần thiết để ra mắt chi bộ vào cuối tháng 10/2015. Dự kiến từ nay đến cuối năm sẽ tiếp tục ra mắt chi bộ công ty TNHH thương mại Sơn Dương.

Tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Quận ủy, đồng chí Nguyễn Văn Liêm ghi nhận, biểu dương buổi gặp mặt do BTV đảng ủy phường tổ chức thật sự ý nghĩa, tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa Đảng-chính quyền- doanh nghiệp, đồng chí đánh giá cao sự đóng góp, ủng hộ nhiệt tình của các chủ doanh nghiệp; sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ và những đóng góp của các doanh nghiệp vào sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn Quận và phường trong những năm qua. Nhân kỉ niệm ngày doanh nhân Việt Nam, Quận ủy Long Biên, Đảng ủy phường Ngọc Lâm chúc các doanh nghiệp sẽ có những bước đi vững chắc, thành công trong hoạt động kinh doanh và tiếp tục xây dựng  Đảng, chính quyền địa phương phát triển, vững mạnh.

Toàn cảnh buổi gặp mặt