Tin tức - sự kiện - nổi bật

phường Ngọc Lâm tổ chức gặp mặt chào mừng kỷ niệm 24 năm ngày Quốc tế Người Cao Tuổi (01/10/1991 - 01/10/2015)
Ngày đăng 03/10/2015 | 10:10  | Lượt xem: 390

Sáng ngày 01/10/2015, tại nhà văn hóa phường Ngọc Lâm, Hội người cao tuổi phường tổ chức buổi gặp mặt và giao lưu văn nghệ hưởng ứng “ Tháng hành động vì người cao tuổi việt nam”, chào mừng kỷ niệm 24 năm ngày Quốc tế Người Cao Tuổi (01/10/1991-01/10/2015).

 

Dự có ông Nguyễn văn Tuấn- Quận ủy viên- Bí thư Đảng ủy phường, các ông bà trong ban thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, ủy ban MTTQ, các ông bà trưởng các ban , ngành, đoàn thể phường và bí thư chi bộ, tổ trưởng 29 tổ dân phố trong toàn phường, các ông bà ban chấp hành Hội, chi hội trưởng, phó các chi hội NCT và sự góp mặt của hơn 200 đại biểu là cán bộ, hội viên NCT xuất sắc các tổ dân phố cũng về dự.

Sau phần khai mạc và giới thiệu chương trình buổi lễ, ông Nguyễn Văn Tuấn, bí thư Đảng ủy, đại diện cho lãnh đạo phường lên tặng hoa chúc mừng cho Hội NCT. Thay mặt cho ban chấp hành Hội NCT, ông Lê văn Năng chủ tịch Hội NCT đã đọc bài phát biểu nêu bật ý nghĩa trọng đại của ngày Quốc tế NCT 01/10, với NCT Việt Nam mà với cả nhân loại, đặc biệt gắn với sự kiện ngày 25 tháng 4, Thủ tướng chính phủ quyết định lấy tháng 10 hàng năm, bắt đầu từ năm 2015, là " Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam". Sự kiện trên càng có ý nghĩa to lớn, sâu sắc khi hiện tại cả đất nước và dân tộc ta đã thực sự chuyển sang giai đoạn già hóa dân số, như Đại hội đồng Liên hợp quốc đã cảnh báo đó là kỷ nguyên mới, kỷ nguyên  của người cao tuổi. Bài phát biểu cũng khái quát trong nhiều năm qua, Hội NCT phường cùng cán bộ hội viên, luôn chủ động, nỗ lực tổ chức nhiều hoạt động bổ ích, thiết thực, hưởng ứng ngày Quốc tế NCT 01/10, tất cả đều nhằm nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí to lớn của NCT đối với xã hội và cộng đồng, cải thiện điều kiện sức khỏe và quan tâm chăm lo vật chất, tinh thần cho NCT ngày càng thiết thực hiệu quả. NCT được quan tâm nhiều hơn, được gia đình, xã hội tôn trọng, luôn đặt niềm tin vào Đảng, coi trọng và phát huy giá trị truyền thống văn hóa quý báu của cha ông và địa phương, ngày càng có nhiều đóng góp quan trọng vào sự phát triển đưa phường Ngọc Lâm trở nên văn minh, giàu đẹp.

Tiếp đến là phần là phần giao lưu, biểu diễn văn nghệ với nhiều tiết mục của các chi hội, các câu lạc bộ ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương đất nước con người. 

Buổi gặp mặt và giao lưu văn nghệ đã kết thúc và thành công tốt đẹp, đây là sự khởi đầu, cũng là điểm nhấn quan trọng trong chuỗi các hoạt động của Hội NCT để chào mừng kỷ niệm 24 năm ngày Quốc tế NCT 1/10 và hưởng ứng "Tháng hành động vì NCT Việt Nam" diễn ra từ nay đến hết tháng 10/2015.Với sự lãnh đạo và quan tâm sâu sát của các cấp lãnh đạo từ Đảng ủy, UBND phường, với quyết tâm, nỗ lực và sự đồng lòng, toàn tâm, toàn ý của cán bộ và đông đảo hội viên Hội NCT, Hội tin tưởng năm 2015 sẽ đem lại nhiều điều ý nghĩa tốt đẹp như tất cả mọi người đều mong đợi.

Một số hình ảnh:

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường tặng hoa chúc mừng.

Toàn cảnh buổi gặp mặt chào mừng ngày Quốc tế vì Người Cao Tuổi.

Ông Lê Văn Năng - Chủ tịch Hội Người Cao Tuổi tặng hoa các đơn vị gặp mặt - giao lưu văn nghệ.