Tin tức - sự kiện - nổi bật

Phường Ngọc Lâm tổ chức “Tuyến phố hiến máu” năm 2015
Ngày đăng 14/09/2015 | 16:21  | Lượt xem: 397

Từ 7h30 đến 17h00 ngày chủ nhật 13/9/2015 Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện(HMTN) tổ chức ngày hội hiến máu theo mô hình “Tuyến phố hiến máu” năm 2015; Tôn vinh tập thể, cá nhân, gia đình hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm (2013-2015).

Đến dự với buổi lễ có đồng chí (đ/c) Vũ Thu Hà-ủy viên thường vụ Quận ủy, phó chủ tịch Quận Long Biên, trưởng ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện quận, các đ/c đại diện các ban ngành đoàn thể Quận.Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn- Quận ủy viên, bí thư đảng ủy phường và các đ/c đại diện thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, thành viên UBND phường, đại diện các ngành đoàn thể phường, bí thư chi bộ, tổ trưởng, trưởng ban công tác mặt trận tổ quốc, chi hội trưởng chi hội chữ thập đỏ các tổ dân phố, đại diện ban giám hiệu các nhà trường, các đơn vị có trụ sở tại phường Ngọc Lâm. Đại diện các tập thể, cá nhân, gia đình được khen thưởng và đông đảo thanh niên, nhân dân đến tham dự.

 

Trong không khí tưng bừng ngày hội "tuyến phố hiến máu" đã có gần 500 người đến dự và cổ vũ phong trào, mặc dù điều kiện thời tiết không thuận lợi, lễ hội vẫn diễn ra sôi động, khẩn trương và đã đạt kết quả tốt đẹp, 194 đơn vị máu là kết quả đạt được trong ngày hiến máu đường phố 13/9/2015, tổ dân phố 18 vẫn là đơn vị dẫn đàu đạt 16 đơn vị máu, tổ dân phố 23 đạt 9 đơn vị máu v.v.

Phường Ngọc Lâm thực hiện mô hình "Tuyến phố hiến máu" trong những năm qua đã vận động, tuyên truyền cổ vũ  công tác hiến máu tình nguyện đến từng tổ dân phố, các nhà trường, từng cơ quan đoàn thể đóng trên địa bàn phường, do đó đã nâng cao tinh thần trách nhiệm của mọi người dân trong công tác hiến máu tình nguyện cứu người. "Tuyến phố hiến máu" thực sự là nguồn lực bổ xung cho công tác HMTN đạt kết quả ngày càng cao, trung bình hàng năm số người hiến máu vãng lai đạt 25% lượng máu thu được; riêng năm 2015 tỷ lệ này đạt 30%.

  

Trong buổi lễ tôn vinh hiến máu tình nguyện từ năm 2013-2015 toàn phường thu được 882 đơn vị máu đạt 220,5% chỉ tiêu kế hoạch của quận giao, các đơn vị đều đạt chỉ tiêu HMTN, trong đó có 62% các đơn vị đạt 25 đơn vị máu trở lên, trong đó đỉnh cao là chi hội tổ dân phố số 18 đạt 55 đơn vị máu, chi hội tổ 23 đạt 37 đơn vị máu, chi hội tổ 27 đạt 35 đơn vị máu v.v. Về gia đình có 25 gia đình có từ 2 người hiến máu trở lên trong đó tiêu biểu là gia đình bà Lương Thị Kim Hoa tổ dân phố 18 và gia đình ông Nguyễn Ngọc Thành tổ dân phố 19 có 5 người hiến máu tình nguyện. Có 31 cá nhân hiến máu tình nguyện 5 lần trở lên, trong đó anh Nguyễn Ngọc Bách tổ 19 HMTN lần thứ 35, anh Lê Minh Đức tổ 11, HMTN lần thứ 25 lần, Cô giáo Ngô Thu Nga hiệu trưởng trường THCS hiến máu tình nguyện 12 lần v.v.

 

Phát huy thế mạnh từ những kết quả đã đạt được, được sự quan tâm lãnh đạo của của đảng và chính quyền các cấp, Hội CTĐ Quận Long BIên, Ban chỉ đạo HMTN phường Ngọc Lâm  hứa đẩy mạnh hơn nữa phong trào hiến máu trong toàn phường ngày càng phát triển mạnh mẽ, trở thành một truyền thống nhân ái tốt đẹp, một nghĩa cử cao quý của con người Ngọc lâm văn minh, thanh lịch.

Đồng chí Vũ Thu Hà - Ủy viên thường vụ quận ủy, phó chủ tịch Quận

về dự chương trình Tuyến phố hiến máu

Đồng chí Nguyễn Thế Tuấn - Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND phường khen thưởng các cá nhân

hiến máu tình nguyện xuất sắc tiêu biểu (2013-2015).

 

Đồng chí Vũ Thu Hà làm tục xét nghiệm trước khi hiến máu.

Hiến máu cứu người - một nghĩa cử cao đẹp.