Tin tức - sự kiện - nổi bật

Các trường học trên địa bàn phường Ngọc Lâm tổ chức khai giảng năm học mới 2015-2016.
Ngày đăng 05/09/2015 | 10:00  | Lượt xem: 477

Sáng 05/9/2015, tại các Trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn phường Ngọc Lâm tổ chức khai giảng năm học 2015 - 2016.

 
     Dự lễ khai giảng có đồng chí Vũ Thu Hà – Uỷ viên thường vụ, Phó chủ tịch UBND Quận; đồng chí Nguyễn Thị Hằng – Phó trưởng phòng Giáo dục&Đào tạo quận; đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy Phường; các đồng chí Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Phường; Trưởng các ngành, đoàn thể Phường; Lãnh đạo tổ dân phố và toàn thể giáo viên, nhân viên, học sinh 04 nhà trường.
     Tại lễ khai giảng, các đồng chí Hiệu trưởng 4 nhà trường đọc Thư chúc mừng của Chủ tịch Nước, tại bài diễn văn khai giảng đã khái quát kết quả các nhà trường đã đạt được trong năm học 2014 - 2015, cô và trò các Nhà trường phát huy truyền thống dạy tốt, học tốt nâng cao chất lượng dạy và học; chú trọng các hoạt động giáo dục toàn diện, 100% giáo viên của trường đạt chuẩn. Năm học 2014-2015, số học sinh giỏi của trường THCS Ái Mộ đạt 822 học sinh bằng 66,99%, số học sinh đỗ vào các trường trung học phổ thông  đạt 74,3%, 100% học sinh tiểu học được công nhận hết cấp học. Các nhà trường thực hiện giáo dục với phương châm "dạy người trước khi dạy chữ". Và đặc biệt, trường tiểu học Ái Mộ B được đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của Thành phố. Năm học mới 2015-2016, là năm học trường tiểu học Ái Mộ A bắt đầu đi vào hoạt động, với sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo quận, các phòng ban của Quận, cơ bản cơ sở vật chất và các điều kiện trang thiết bị của trường tiểu học Ái Mộ A được đầu tư xây dựng mới. Trường có khung cảnh sư phạm đẹp, các phòng học khang trang và được trang bị khá tốt, đáp ứng những yêu cầu của đổi mới giáo dục và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện;
     Phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai giảng, đồng chí Vũ Thu Hà - UVTV, Phó chủ tịch UBND quận đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả, thành tích mà cô và trò trường tiểu học Ái Mộ B nói riêng và các nhà trường trên địa bàn phường Ngọc Lâm nói chung đã đạt được trong năm học 2014 - 2015. Đồng chí mong muốn trong năm học 2015-2016, các nhà trường cần  tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục những nét đẹp văn hóa  truyền thống trong cán bộ, giáo viên và học sinh; tiếp tục quán triệt sâu sắc và thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo Chỉ  thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với đặc thù của ngành Giáo dục, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường. Thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục; trong đó, mỗi cán bộ, giáo viên phải thường xuyên cập nhật, bổ sung kiến thức, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng sư phạm, đạo đức nghề nghiệp, tự hoàn thiện mình ở mọi nơi, mọi lúc, tận tâm, tận tụy, hết lòng vì học sinh thân yêu. Thực hiện các giải pháp đồng bộ nhằm nâng cao chất lượng đào tạo; tăng cường công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu, tạo nguồn quan trọng cho việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Tiếp tục tăng cường đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật, thiết bị dạy học phục vụ tốt công tác giảng dạy và học tập theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa; đẩy mạnh công tác xã hội hóa trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, đi đôi với đảm bảo công bằng trong giáo dục, quan tâm hơn nữa tới học sinh thuộc diện chính sách xã hội, phát triển các quỹ học bổng giúp học sinh nghèo học giỏi; thực hiện ba công khai để người học và xã hội giám sát...
     Nhân dịp khai giảng năm học năm học 2015 – 2016, UBND quận và UBND phường Ngọc Lâm đã trao tặng  các suất quà cho 45 em học sinh ở các cấp học trên địa bàn phường thuộc con hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó có 9 suất quà của Quận mỗi suất trị giá 350.000đồng và 36 suất quà của Phường, mỗi suất trị giá 200.000đồng và mỗi em 01 bộ đồng phục học sinh.
Một số hình ảnh:

Đồng chí Vũ Thu Hà – Uỷ viên thường vụ, Phó chủ tịch UBNQ Quận
dự lễ khai giảng trường tiểu học Ái Mộ B.Đồng chí Nguyễn Thế Tuấn - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường
đến dự và tặng hoa chúc mừng lễ khai giảng trường Tiểu Học Ái Mộ A.
Toàn cảnh buổi lễ khai giảng trường THCS Ái Mộ.


Ban lảnh đạo phường dự "Ngày hội đến trường của bé" tại Trường mầm non Sơn Ca.