Tin tức - sự kiện - nổi bật

Ngọc Lâm thí điểm mô hình công an tuần tra bằng xe đạp
Ngày đăng 14/08/2015 | 07:54  | Lượt xem: 265

Vào 8h00’ ngày 13/08/2015 tại trụ sở công an phường, đã tổ chức thí điểm, mô hình công an tuần tra bằng xe đạp chuyên dụng, đi tuần qua hình thức tuyên truyền, vận động nhân dân ở 06 tuyến phố chính và các tuyến ngõ ngang với mục đích từng bước xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ công an thủ đô “ vì nước quên thân, vì dân phục vụ” trong mắt nhân dân nhằm mang lại một diện mạo mới cho thủ đô

Tới dự và chỉ đạo mô hình, có đại tá Vũ Văn Hùng – trưởng công an quận; thượng tá Nguyễn Hồng Khanh – phó trưởng công an quận, đại điện phường có đ/c  Nguyễn Văn Tuấn – QUV, Bí thư Đảng ủy phường, đồng chí Nguyễn Thế Tuấn, Chủ tịch UBND phường; đ/c Lê Mạnh Tùng - Phó Chủ tịch UBND Phường và toàn bộ ban chỉ huy công an phường, lực lượng CSTT, lực lượng tự quản, ban bảo vệ dân phố phường Ngọc Lâm.
Thực hiện theo quyết định số 2247/QĐ – BCA ngày 07/04/2015 của bộ trưởng bộ công an quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; kế hoạch số 239/KH-CAHN ngày 06/08/2015  về thí điểm  mô hình công an đi tuần bằng xe đạp chuyên dụng, đối với cảnh sát trật tự công an các phường. Trong đó, phường Ngọc Lâm là một trong số 12 phường thuộc các quận có địa bàn phức tạp được áp dụng mô hình này.
Sau khi họp triển khai vào ngày 12/8/2015 , các đồng chí cảnh sát trật tự của phường Ngọc Lâm đã nhận được 06 xe đạp, gồm một xe dành cho đồng chí phó trưởng công an phường và 05 xe dành cho cảnh sát trật tự.
Ngay trong buổi sáng nay, lực lượng cảnh sát trật tự phối hợp với cảnh sát khu vực, ban tự quản bảo vệ dân phố tuần tra qua hình  thức đi bộ tuyên truyền bằng loa pin. Các đồng chí  đã  yêu cầu, nhắc nhở 60 hộ vi phạm trật từ vỉa hè, lòng đường đối với chủ cửa hàng, kinh doanh, bán hàng dong... Việc cảnh sát trật tự đi tuần tra trên phố bằng xe đạp đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo tầng lớp nhân dân đồng thời cũng là việc làm rất phù hợp trong quá trình thực hiện mô hình khoán quản địa bàn của phường Ngọc Lâm về TTĐT, VSMT.
Theo đồng chí Nguyễn Quang Đức  -  phó trưởng công an phường cho biết: "đúng như Công an thành phố Hà Nội chỉ đạo, việc triển khai tuần tra bằng xe đạp chuyên dụng đã giúp các lực lượng cảnh sát tiếp cận trực tiếp tới từng người dân , hộ dân trên địa bàn tạo được cảm giác thân thiện gần gũi hơn, với nhân dân."
Việc thực hiện mô hình công an tuần tra bằng  xe đạp chuyên dụng sẽ   nâng cao công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân chấp hành tốt các quy định về ATGT, TTĐT, nếp sống văn minh đô thị, góp phần thực hiện hiệu quả khẩu hiệu " cán bộ, chiến sỹ công an Thủ đô chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả - vì thủ đô bình yên".
Một số hình ảnh tạị buổi tổ chức thí điểm, mô hình công an tuần tra bằng xe đạp chuyên dụng:

Võ Thị Thu Hà