Tin tức - sự kiện - nổi bật

Đảng ủy phường Ngọc Lâm kiểm điểm kết quả lãnh đạo thực hiện Nghị quyết 04-NQ/QUNQ/QU ngày 30/12/2020 của Q Long Biênuận ủy
Ngày đăng 05/10/2022 | 18:36  | Lượt xem: 438

Ngày 4/10/2022, Ban chấp hành Đảng bộ phường tổ chức họp Kiểm điểm kết quả thực hiện Nghị quyết 04-NQ/QU ngày 30/12/2020 và Kết luận 4415/KL STNMT-TTra ngày 22/6/2022 trên địa bàn phường Ngọc Lâm. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thế Thạch- UVBTV Quận ủy- Trưởng Ban tuyên giáo- Giám đốc trung tâm chính trị quận, các đồng chí trong Ban chấp hành phường, công chức ĐCXD, TTXD, VPUBND; Đồng chí Nguyễn Ngọc Phan-Quận ủy viên-Bí thư Đảng uỷ phường chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Tuyết – Phó bí thư thường trực Đảng ủy báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện Nghị quyết 04-NQ/QU ngày 30/12/2020 và Kết luận 4415/KL-STNMT-TTra ngày 22/6/2022 trên địa bàn phường Ngọc Lâm, đồng chí Vũ Ngọc Hiệp- PBT Đảng ủy- CT UBND phường báo cáo Hiện trạng và quá trình sử dụng đất của 04 tổ chức đang sử dụng đất do UBND phường quản lý.

đồng chí Nguyễn Thị Tuyết – Phó bí thư thường trực Đảng ủy báo cáo

Tại hội nghị có 4 ý kiến phát biểu làm rõ thêm công tác quản lý đất công trên địa bàn phường. Ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thế Thạch-Uỷ viên Ban thường vụ -Trưởng ban Tuyên giáo - Giám đốc TTCT quận. Thay mặt Đảng uỷ, đồng chí Nguyễn Ngọc Phan- QUV- Bí thư Đảng uỷ tiếp thu ý kiến chỉ đạo và kết luận hội nghị: Qua nghe báo cáo cơ bản thống nhất với một số nội dung UBND đã thực hiện: Thành lập tổ công tác xử lý vi phạm do đ/c PCT UBNd phụ trách KT- đô thị làm tổ trường, nghiêm túc kiểm điểm theo KH 4415 KL-STNMT-TTra, chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện Nghị quyết 04, kế hoạch sử dụng và quản lý đất công trên địa bàn phường; kế hoạch khắc phục và xử lý vi phạm với 04 tổ chức.. . Tuy nhiên việc thực hiện theo kế hoạch chưa đạt yêu cầu và tiến độ đề ra, các nội dung công việc theo thẩm quyền về quản lý đất công nhất là 4 tổ chức vi phạm chưa thiết lập đầy đủ hồ sơ quản lý theo chỉ đạo tại các kết luận trước đây. Điều hành còn lúng túng... do vậy trong thời gian tới cần tập trung một số nhiệm vụ sau:

1-Giao đồng chí Phó bí thư Đảng uỷ-Chủ tịch UBND phường chỉ đạo:

- Xây dựng kế hoạch rà soát tổng thể công tác quản lý đất công trên địa bàn phường; Kế hoạch thực hiện biện pháp khắc phục và xử lý vi phạm theo NQ 04 và KL 4415 đảm bảo rõ người, rõ nhiệm vụ, rõ trách nhiệm, trong kế hoạch nêu rõ tiến độ, lộ trình từng bước thực hiện với từng trường hợp cụ thể đảm bảo tính khả thi, đúng thẩm quyền của phường xong trước ngày 15/10 /2022.

-Kiện toàn tổ công tác đảm bảo các thành phần tham gia, chủ động rà soát, kiểm tra lại toàn bộ hồ sơ lưu trữ tại phường liên quan đến 04 tổ chức thuê thầu với Thị trấn Gia Lâm trước đây (Công ty Cổ phần quản lý đường sống số 6, Công ty TNHH du lịch Nam Hải, công ty cổ phần tư vấn thí nghiệm điện- công trình giao thông 1, công ty cổ phần quản lý đường bộ 234) trước ngày 08/10/2022.

- Chủ động đề xuất Phòng TNMT, Phòng Tài chính, Thanh tra xây dựng quận hướng dẫn chuyên môn, nghiệp vụ giải quyết các tồn tại đối với 04 đơn vị đang sử dụng đất của phường trong tháng 10/2022. ( Trọng tâm bàn nội dung thanh lý hợp đồng; thiết lập hồ sơ quản lý đất công đúng quy trình và hướng dẫn của quận tại văn bản số 1304 ngày 18/7/2022 của UBND quận  “Về hướng dẫn lập hồ sơ xử lý các vi phạm trên đất công, đất nông nghiệp”; đề xuất phương án ngăn chặn và chống thất thu ngân sách nhà nước...

2-Giao đồng chí Phó bí thư thường trực Đảng uỷ chỉ đạo UBKT, MTTQ giám sát tiến độ thực hiện theo kế hoạch của UBND Phường báo cáo kết quả với Thường trực Đảng uỷ tại kỳ giao ban tháng.

3. VP đảng ủy ban hành Thông báo kết luận để đôn đốc, tham mưu TT Đảng ủy kiểm tra tiến độ thực hiện.