Tin tức - sự kiện - nổi bật

Phường Ngọc Lâm tổng kết hoạt động hè năm 2015
Ngày đăng 05/08/2015 | 09:00  | Lượt xem: 949

Chiều ngày 04/8/2015, BCĐ hè phường Ngọc Lâm tổ chức liên hoan Ca khúc măng non - Múa hát tập thể và tổng kết hoạt động hè năm 2015.

Tới dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm - QUV, Bí thư Quận đoàn; đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch – Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa quận; các đồng chí trong BCĐ hè quận, chuyên viên Trung tâm Văn hoá quận dự và trực tiếp làm Ban giám khảo chấm nội dung Ca khúc măng non - Múa hát tập thể. Đại biểu phường dự có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - QUV, Bí thư Đảng ủy phường; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể phường, thành viên BCĐ hè phường; các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng - Trưởng tiểu Ban chỉ đạo các TDP; Ban giám hiệu nhà trường; cùng toàn thể 29 tổ và cụm TDP và hơn 200 em, đại diện cho trên 2.500 em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, đồng chí Đỗ Anh Tuấn - Bí thư Đoàn phường đã thông qua báo cáo tổng kết hoạt động hè năm 2015. Báo cáo đã nêu bật hoạt động hè năm 2015 thật sự là một sân chơi, diễn đàn lớn để các em thể hiện khả năng âm nhạc, múa hát, kĩ năng sống, giao lưu, học tập, dịp hè phường đã thu hút được đông đảo các em tham gia sinh hoạt, sự tham gia của lực lượng đoàn viên với phong trào thanh thiếu niên phường. Với sự quan tâm, chăm sóc của cả hệ thống chính trị phường, sự ủng hộ của các bậc phụ huynh, phường Ngọc Lâm có mùa hè an toàn, vui tươi, bổ ích. Dịp hè, BCĐ hè phường đã chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục cho thanh thiếu nhi về truyền thống cách mạng của Đảng, truyền thống uống nước nhớ nguồn, truyền thống vẻ vang của Đoàn thanh niên Cộng sản HCM. Hoạt động hè trên địa bàn phường đã được triển khai đồng bộ, với nhiều nội dung, hình thức phong phú, sáng tạo, phù hợp với đặc điểm tình hình và yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương. Công tác tuyên truyền đã góp phần từng bước nâng cao nhận thức của thanh thiếu nhi và nhân dân đối với công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Bên cạnh chức năng giáo dục, sinh hoạt hè còn tạo ra sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các em thiếu nhi trên địa bàn phường nhằm phát triển khả năng, năng khiếu và bồi dưỡng tâm hồn cho thiếu nhi về các bộ môn năng khiếu như: Múa hát, võ Wushu, thể dục nhịp điệu, bóng đá, kể chuyện sách hè...

 Sau gần 2 tháng, hoạt động hè năm 2015 phường đã gặt hái được nhiều thành tích, tiêu biểu: đạt 03 giải thi cấp quận trong đó có: 01 giải nhất nội dung thi Ca khúc măng non - múa hát tập thể; 01 giải nhì toàn đoàn nội dung thi Kể chuyện sách hè và đạt 01 giải nhì với phần thi thể dục nhịp điệu. Đối với cấp phường, trao tổng 31 giải với 4 nội dung thi cấp phường, trong đó có: 05 giải xuất sắc; 06 giải nhất; 08 giải nhì và 12 giải ba. Nhằm khích lệ, động viên các cụm tổ và các em có thành tích tốt trong quá trình rèn luyện, BCĐ đề xuất và tặng cờ giải, giấy khen và thưởng tiền cho 14 tổ, cụm tổ có thành tích xuất sắc và thành tích tốt trong hoạt động hè với tổng giá trị là 6 triệu đồng.
 
Thông qua hoạt động hè nhằm giáo dục ý thức cho các em về truyền thống yêu nước, lịch sử dân tộc, những tấm gương sáng mà các em cần học hỏi noi theo. Hoạt động hè cũng là dịp các em thanh thiếu nhi thỏa sức vui chơi và lưu giữ lại những kỷ niệm đẹp về mùa hè yêu thương, để chuẩn bị tinh thần tốt cho năm học mới sắp bắt đầu.

Một số hình ảnh tại hội nghị


Đồng chí Nguyễn  Thị Thanh Tâm - QUV, Bí thư Quận đoàn
trao tặng Cờ cho các đội đạt thành tích cao.


Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết - PBT TT Đảng ủy, Trưởng BCĐ hè
trao tặng Cờ cho các đội thi đạt thành tích caoCác cụm TDP biểu diễn Ca khúc măng non - múa hát tập thể.


Các cụm TDP biểu diễn ca khúc măng non - múa hát tập thể.


 

  Trần Minh Trang