Tin tức - sự kiện - nổi bật

UBND phường Ngọc Lâm tổ chức diễn đàn "Lắng nghe trẻ em nói" năm 2015
Ngày đăng 02/08/2015 | 13:57  | Lượt xem: 915

Chiều ngày 30/7/2015, tại nhà Văn hoá phường Ngọc Lâm – 41 Nguyễn Sơn. UBND phường Ngọc Lâm tổ chức diễn đàn “Lắng nghe trẻ em nói”.

Dự diễn đàn có đồng chí Lê Thị Hương – Phó phòng Văn hoá quận; đồng chí Nguyễn Thị Hằng – Phó trưởng phòng giáo dục quận, đồng chí Phạm Thế Hùng - phó bí thư Quận đoàn và các đồng chí đại diện các phòng ban chuyên môn của quận. Đại biểu phường có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND – UBND, các đồng chí trưởng các ban ngành đoàn thể, đại diện ban chỉ huy công an; Trạm Y tế; đại diện lãnh đạo các trưởng học; các đồng chí Trưởng tiểu ban chỉ đạo hè của 29 tổ dân phố và 100 em đại diện cho hơn 2000 học sinh đến từ các trường học trên địa bàn phường Ngọc Lâm.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết – Phó bí thư thường trực – Phó chủ tịch UBND phường  - Trưởng ban chỉ đạo hè lên phát biểu khai mạc. Diễn đàn được tổ chức trong thời gian từ 14h00 – 16h00, giao lưu đối thoại 04 nhóm chủ đề gắn liền với thực tiễn cuộc sống giữa các em học sinh với lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của quận, lãnh đạo phường và các ngành đoàn thể như công an, y tế, trường học. Các em đã đưa ra 9 câu hỏi xoay quanh vấn đề về quyền được sống, được chăm sóc sức khoẻ, quyền được học tập. Quyền được bảo vệ khỏi bị bóc lột, xâm hại, xao nhãng...Quyền được tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí... Quyền được tôn trọng, biểu đạt, lắng nghe ý kiến. Qua phần giao lưu đã giúp các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo, các lãnh đạo hiểu được những suy nghĩ, tâm tư, nguyện vọng của các em thiếu nhi.

Diễn đàn "Lắng nghe trẻ em nói" được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức cho các cấp chính quyền, gia đình, cộng đồng và xã hội về quyền tham gia của trẻ em; cũng như công tác, chăm sóc,giáo dục, bảo vệ trẻ em.

Một số hình ảnh tại diễn đàn:

Chương trình văn nghệ trước diễn đàn.


Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết - Phó bí thư thường trực - Phó chủ tịch UBND - Trưởng ban chỉ đạo hè
trao qua cho các em học sinh đại diện các trường tham gia