Tin tức - sự kiện - nổi bật

Đảng ủy phường Ngọc Lâm gặp mặt kỷ niệm 86 năm ngày truyền thống các ngành xây dựng Đảng, 12 năm ngày doanh nhân Việt Nam
Ngày đăng 12/10/2016 | 14:14  | Lượt xem: 744

Chiều ngày 11/10/2016, tại phòng họp 3 cơ quan phường, Đảng ủy – HĐND – UBND - UBMTTQ phường Ngọc Lâm đã tổ chức hội nghị Nhân kỷ niệm 86 năm ngày truyền thống các ngành xây dựng Đảng: Ngày truyền thống ngành Tổ chức (14/10/1930); Dân vận (15/10/1930); Kiểm tra (16/10/1930); Văn phòng cấp ủy (18/10/1930); Ngày truyền Thống Ngành tài chính Đảng (25/10) và 12 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2016).

Dự buổi gặp mặt thân mật có đồng chí Nguyễn Văn Liêm UVBTV quận ủy – Phó chủ tịch HĐND quận Long Biên; đồng chí Đ/c Phan Thị Thu Hằng – QUV – Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận. Đ/c Nguyễn Văn Tuấn – QUV – Bí thư ĐU – Chủ tịch HĐND phường; Đ/c Nguyễn Thị Tuyết-  phó Bí thư TT Đảng ủy phường; Các đồng chí Ủy viên BTV Đảng ủy, Các đồng chí Đảng ủy viên; Thường trực HĐND phường; Lãnh đạo UBND phường; Các đồng chí cán bộ Văn phòng Đảng ủy; Tài chính Đảng ủy; Đ/c Tổ chức Đảng ủy; Đ/c Cán bộ Tuyên giáo Đảng ủy; Các đồng chí Ủy ban kiểm tra Đảng ủy; Các đồng chí Thành viên khối vận Đảng ủy phường và Đại diện lãnh đạo đơn vị doanh nghiệp tiêu biểu đại diện cho hơn 300 doanh nghiệp trên địa bàn phường:

Tại buổi gặp mặt đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – QUV – Bí thư ĐU – Chủ tịch HĐND phường đã báo cáo và phát biểu chúc mừng Nhân kỷ niệm 86 năm Ngày truyền thống các ban xây dựng Đảng và 12 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2016).

Phát huy truyền thống vẻ vang trong 86 năm xây dựng và trưởng thành của ngành Tổ chức, Văn phòng cấp uỷ, Dân vận và 68 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra của Đảng, Tài chính Đảng trong những năm qua, các bộ phận giúp việc của Đảng ủy phường Ngọc Lâm đã có sự phối hợp chặt chẽ với các ban, cơ quan ban, ngành cùng với các chi, đảng bộ cơ sở bám sát nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ phường, kết hợp chặt chẽ các mặt công tác xây dựng đảng, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Tham mưu trong công tác tổ chức, bộ máy cán bộ, xây dựng đảng, chính quyền, các đoàn thể trong sạch, vững mạnh. Đã chủ động tham mưu, kiện toàn tổ chức cơ sở đảng, quản lý Đảng viên đi và đến đúng quy định; chú trọng xây dựng tổ chức cơ sở đảng ở doanh nghiệp NQD. 100/ hồ sơ kết nạp được rà soát chặt chẽ. Số lượng đảng viên mới kết nạp hàng năm đều tăng. Làm tốt chức năng thu thập thông tin, tổng hợp tình hình, dự thảo các nghị quyết, kế hoạch, báo cáo. Dân vận Đảng ủy phường đã phối hợp với các cấp, ngành, tham mưu cho cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các chương trình của Dân vận. Hệ thống dân vận của phường đã được đẩy mạnh, thật sự là cầu nối giữa Đảng với dân, nắm bắt và phản ánh kịp thời tình hình tâm tư nguyện vọng của nhân dân; đẩy mạnh phong trào thi đua "dân vận khéo" trong hệ thống chính trị trên các lĩnh vực đời sống xã hội. Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương của từng chi bộ, tham mưu giúp cấp uỷ làm tốt công tác kiểm tra, giám sát, nhất là kiểm tra theo chuyên đề, kế hoạch của UBKT đảng ủy. Năm 2016 Ủy ban kiểm tra Đảng ủy hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch, nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Ngày 13/10 là một trong những cột mốc đáng nhớ trong lòng mỗi Doanh nhân – Doanh nghiệp Việt Nam. Trong những năm qua việc xây dựng tổ chức Đảng và các đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước trên địa bàn luôn được Đảng ủy phường Ngọc Lâm quan tâm và coi trọng. Năm 2010 đến năm 2013 Đảng ủy phường đã thành lập 05 chi bộ doanh nghiệp trên địa bàn. Từ khi thành lập đến nay các chi bộ đều hoạt động tốt, phát huy được vai trò hạt nhân lãnh đạo trong cơ quan đơn vị và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Các đảng viên trong doanh nghiệp đa số được đảm nhiệm những vị trí chủ chốt nên trong hoạt động có nhiều thuận lợi để tham gia xây dựng và thực hiện điều lệ doanh nghiệp... Các chi bộ trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước trực thuộc Đảng ủy đã làm tốt công tác quản lý đảng viên, không có đảng viên vi phạm kỷ luật, qua công tác bình xét đánh giá chất lượng đảng viên hàng năm tỷ lệ đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ trên 85%, các chi bộ đều đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh hoàn thành tốt nhiệm vụ. Công tác phát triển Đảng được quan tâm, nhiều chi bộ đạt và vượt chỉ tiêu phát triển đảng viên trong nhiệm kỳ...

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí là thành viên các ban đảng, đại diện các doanh nghiệp đã phát biểu, trao đổi và chia sẻ về công việc, kinh doanh...tại buổi gặp mặt đồng chí Phan Thị Thu Hằng – QUV – Chủ Tịch Liên đoàn Lao động quận đã ghi nhận đảng ủy phường tổ chức buổi gặp mựt ấm cúng thân mật và ý nghĩa, đồng chí động viên các doanh nghiệp trong quá trình sản xuất, kinh doanh và sự gắn bó, xây dựng địa phương trong trong hiện tại cũng như trong thời gian tới.

Đồng chí Đ/c Phan Thị Thu Hằng – QUV – Chủ Tịch Liên đoàn Lao động

quận phát biểu tại hội nghị