Tin tức - sự kiện - nổi bật

Phường Ngọc Lâm tưng bừng ngày hội “Tuyến phố hiến máu” lần thứ 5
Ngày đăng 10/10/2016 | 14:30  | Lượt xem: 620

Từ 7h30 đến 17h00 ngày chủ nhật 09/10/2016 Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tổ chức ngày hội hiến máu theo mô hình “Tuyến phố hiến máu” năm 2016; Tôn vinh tập thể, cá nhân, gia đình hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm (2015-2016).

Dự với buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Nhung - chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Quận Long Biên, đ/c Lê Văn Bình phó chủ tịch Hội CTD Quận Đòng chí Nguyễn Văn Tuấn- Quận ủy viên, bí thư đảng ủy phường và các đ/c đại diện thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, thành viên UBND phường, đại diện các ngành đoàn thể phường, bí thư chi bộ, tổ trưởng, trưởng ban công tác mặt trận tổ quốc, Các đ/c Ủy viên BCH, chi hội trưởng chi hội chữ thập đỏ các tổ dân phố, đại diện ban giám hiệu các nhà trường, các đơn vị có trụ sở tại phường Ngọc Lâm. Đại diện các tập thể, cá nhân, gia đình được khen thưởng và đông đảo thanh niên, nhân dân đến tham dự.

Trong không khí tưng bừng ngày hội "tuyến phố hiến máu" đã được đông đảo cán bộ, nhân dân tham gia cổ vũ phong trào, 142 đơn vị máu là kết quả đạt được trong ngày hiến máu đường phố 09/10/2016, tổ dân phố 11 vẫn là đơn vị dẫn đàu đạt 11 đơn vị máu, tổ dân phố 23 đạt 9 đơn vị máu v.v.

Đây là lần chứ 5, Phường Ngọc Lâm thực hiện mô hình "Tuyến phố hiến máu" trong những năm qua đã vận động, tuyên truyền cổ vũ công tác hiến máu tình nguyện, do đó đã nâng cao tinh thần trách nhiệm của mọi người dân trong công tác hiến máu tình nguyện cứu người. "Tuyến phố hiến máu" thực sự là nguồn lực bổ xung cho công tác HMTN đạt kết quả ngày càng cao. 

Trong buổi lễ, BCĐ phường đã tôn vinh tập thể và cá nhân tham gia hiến máu tình nguyện từ năm 2015-2016 toàn phường, với tổng thu được 626 đơn vị máu đạt 208,9% chỉ tiêu kế hoạch của quận giao, các đơn vị đều đạt chỉ tiêu HMTN, trong đó có 72% các đơn vị đạt 20 đơn vị máu trở lên, trong đó đỉnh cao là chi hội tổ dân phố số 18 đạt 58 đơn vị máu, chi hội tổ 23 đạt 32 đơn vị máu, chi hội tổ 22 đạt 28 đơn vị máu v.v. Về gia đình có 25 gia đình có từ 2 người hiến máu trở lên trong đó tiêu biểu là gia đình bà Lương Thị Kim Hoa tổ dân phố 18 có 5 người HMTN,  gia đình ông Đoàn Văn Bình tổ dân phố 10, gia đình bà Vũ Thị Kim Tuyến tổ dân phố số 2 có 3 người hiến máu tình nguyện. Có 37 cá nhân hiến máu tình nguyện 5 lần trở lên, trong đó anh Nguyễn Ngọc Bách tổ 19 HMTN lần thứ 42, anh Lê Minh Đức tổ 11 HMTN lần thứ 26  v.v..

Được sự quan tâm lãnh đạo của đảng và chính quyền các cấp, phát huy thế mạnh từ những kết quả đã đạt được, Ban chỉ đạo vận động HMTN phường Ngọc Lâm  hứa đẩy mạnh hơn nữa phong trào hiến máu trong toàn phường ngày càng phát triển mạnh mẽ, trở thành một truyền thống nhân ái tốt đẹp, một nghĩa cử cao quý của con người Ngọc Lâm

Đồng chí Trần Hồng Việt Đảng ủy viên, phó chủ tịch UBND phường

tặng thưởng cho các cá nhân HMTN  tiêu biểu