Tin tức - sự kiện - nổi bật

MTTQ phường Ngọc Lâm: Sơ kết công tác mặt trận và TTND quý 3/2016 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý 4/2016
Ngày đăng 07/10/2016 | 14:13  | Lượt xem: 853

Sáng ngày 7/10/2016, tại phòng họp 3 cơ quan phường, Uỷ ban MTTQ phường Ngọc Lâm đã tổ chức kỳ họp thứ XII, sơ kết công tác mặt trận và TTND quý 3/2016, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm quý 4/2016.

Dự hội nghị có đồng chí Ngô Thanh Xuân – PCT UBMTTQ quận Long Biên; đồng chí Nguyễn Thị Tuyết – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường; đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến – Chủ tịch UB MTTQ phường cùng các đồng chí trong thường trực MTTQ phường, các ông bà là Ủy viên UBMTTQ phường, trưởng ban CTMT 29 TDP.

Trong quý 3/2016, với sự chỉ đạo trực tiếp của UB MTTQ quận, Đảng ủy phường, sự phối hợp chặt chẽ với HĐND – UBND, các tổ chức thành viên, MTTQ phường Ngọc Lâm đã thực hiện có hiệu quả các chương trình công tác đề ra. Ban TT MTTQ phường cùng các ban CTMT tập trung tuyên truyền vận động nhân dân tăng tăng cường và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tại khu dân cư, TDP.  MTTQ đã phối hợp với UBND phường triển khai tốt các nội dung: vận động xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa, tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày TBLS 27/7; triển khai tháng hành động cao điểm vì người nghèo, vận động ủng hộ quỹ vì người nghèo năm 2016. Khánh thành 01 nhà đại đoàn kết tại tổ 26 và khởi công xây dựng 01 nhà đại đoàn kết tại tổ 13; tổ chức đánh giá 2 năm thực hiện QCPH giữa tổ trưởng – trưởng ban CTMT và thực hiện nghị quyết hội nghị ĐBND năm 2016. Phối hợp với HĐND - UBND phường tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước các kỳ hợp của HĐND phường, quận. Công tác giám sát được thực hiện trên các lĩnh vực: Cải cách hành chính, dự án được đầu tư trên địa bàn, thực hiện 5 quy chế dân chủ. Ban thanh tra nhân dân và GSĐTCĐ đã tổ chức giám sát các dự án  đang triển khai trên địa bàn phường hiệu quả, chất lượng. Các ban CTMT đã thiết lập được 45 biên bản vận động các trường hợp vi phạm  về TTĐT, VSMT; 192 biên bản vận động chấp hành thuế.  MTTQ phường đã triển khai kế hoạch liên tịch với các tổ chức thành viên trong việc giám sát thường xuyên về TTĐT, TTXD, TVSATTP, VSMT. Tổ chức giám sát chuyên đề đối với UBND phường trong thực hiện mô hình điểm NVH TDP

Tại hội nghị, đã có 11 ý kiến của đại biểu phát biểu. Các ý kiến đều thống nhất với nội dung, kết quả báo cáo cũng như tồn, tại hạn chế; nêu lên những nội dung cần khắc phục trong thời gian tới và kiến nghị một số vấn đề liên quan tới TTĐT, VSMT, VSATTP…. đề nghị UBND phường chỉ đạo các lực lượng chuyên môn giải quyết dứt điểm.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Ngô Thanh Xuân – PCT UBMTTQ quận và đồng chí Nguyễn Thị Tuyết – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường cũng đã khẳng định và ghi nhận kết quả công tác mặt trận và TTND của phường đạt được trong quý 3/2016. Các đồng chí đề nghị: MTTQ phường cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt một số nội dung trọng tâm trong quý 4/2016: MTTQ phường và Ban TTND phường cần rà soát lại các chỉ tiêu năm 2016 để có kế hoạch tổ chức thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ đã đặt ra; quan tâm thực hiện tháng hành động cao điểm vì người nghèo năm 2016; phối hợp bình xét GĐVH, tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân; đánh giá, nhận xét đảng viên sinh hoạt nơi cư trú; phối hợp trong công tác TXCT trước kỳ họp của HĐND phường, quận; giám sát thường xuyên TTĐT, VSMT, TTXD, VSATTP ….Các nội dung công việc phải được xây dựng theo tiến độ thực hiện cụ thể và hướng dẫn kịp thời cho các Ban CTMT triển khai thực hiện

          Thay mặt UB MTTQ phường, đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến – Chủ tịch MTTQ đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí PCT UBMTTQ quận và đồng chí Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường và các ý kiến đóng góp của các đại biểu dự hội nghị. Đồng thời, đề nghị  Ban CTMT 29 TDP và các UV UBMTTQ phường bám sát các nội dung trọng tâm của công tác quý 4/2016 để tổ chức thực hiện hiệu quả và hoàn thành các nội dung công việc đã đặt ra. Trong đó, cần quan tâm tới kế hoạch tự quản, giám sát VSMT; giám sát thường xuyên về TTĐT, TTXD, VSATTP; thực hiện QCPH hoạt động giữa tổ trưởng và trưởng ban CTMT ; giám sát chất lượng các các dự án đang triển khai trên địa bàn.

Toàn cảnh hội nghị