Tin tức - sự kiện - nổi bật

Ngọc Lâm tổ chức Ngày hội khuyến học, khuyến tài và Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016
Ngày đăng 03/10/2016 | 10:41  | Lượt xem: 571

Sáng ngày 02/10/2016, tại Nhà văn hóa UBND phường Ngọc Lâm, Hội khuyến học phường Ngọc Lâm đã tổ chức Ngày hội khuyến học, khuyến tài và Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016.

Đến dự ngày hội có đồng chí Trần Hồng Việt – Phó chủ tịch UBND phường – Chủ tịch Hội Khuyến học phường; đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến – Chủ tịch UBMTTQ phường – Phó chủ tịch Hội khuyến học phường;; đồng chí Lê Mạnh Tùng -  Phó chủ tịch UBND phường; đại diện Ban giáo hiệu 04 trường học; đại diện các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn phường; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng Ủy; ban chỉ đạo Hội khuyến học phường; các đồng chí Bí thư, tổ trưởng, chi hội trưởng chi hội Khuyến học 29 tổ dân phố và gần 300 em học sinh và phụ huynh đạt thành tích tốt trong học tập.

Đồng chí Trần Hồng Việt – Phó chủ tịch UBND phường – Chủ tịch Hội khuyến học phường đã phát biểu, báo cáo công tác Khuyến học, khuyến tài của phường trong năm 2015– 2016. Kết thúc diễn văn, đồng chí đã phát động phong trào khuyến học, khuyến tài và Tuần lễ lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016.

Trong ngày hội, Hội khuyến học phường đã tôn vinh khen thưởng 200 cá nhân, tập thể đạt thành tích, trong đó: tổng số cá nhân được Hội khuyến học phường khen thưởng là 168 ( Học sinh đạt giải cấp Quốc gia, cấp Thành phố, cấp quận: 102 em; Học sinh đỗ đại học điểm cao: 22 em; Học sinh đạt giải năng khiếu: 44; giáo viên đạt giải các cấp: 21 giáo viên; gia đình học tập tiêu biểu: 05 gia đình; tổ dân phố khuyến học: 06 tổ. Tổng trị giá khen thưởng tiền mặt là 29.250.000 đồng, cùng với bằng khen.

Hội Khuyến học Phường luôn được sự quan tâm sâu sát của Đảng ủy, UBND, HĐND, UBMTTQ phường và đặc biệt là sự ủng hộ của các đơn vị doanh nghiệp, các cá nhân, các bậc phụ huynh đã đóng góp xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài, năm 2016 tổng số tiền quỹ Hội khuyến học phường là 42.000.000 đồng. Phường đã nổ lực để đạt nhiều kết quả góp phần tích cực trong việc "Xây dựng xã hội học tập" nâng cao trình độ dân trí, nâng cao chất lượng giáo dục của địa phương. Dù ở địa bàn Phường còn nhiều khó khăn nhưng công tác khuyến học luôn được các đoàn thể và nhân dân đồng tình ủng hộ; các tổ chức, cá nhân chung tay hỗ trợ xây dựng quỹ hội để giảm bớt một phần khó khăn, động viên tinh thần học tập cho các em học sinh.

Hội khuyến học phường Ngọc Lâm đã đặt ra những phương hướng nhiệm vụ mới cho năm 2016-2017, tiếp tục đẩy mạnh Phong trào Khuyến học khuyến tài trên toàn phường, phát huy những thành tích đạt được, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức toàn dân về công tác khuyến học, tích cực tham gia tốt phong trào khuyến học xây dựng Gia đình hiếu học, Dòng họ hiếu học, Khu phố hiếu học, cơ quan đơn vị học tập, quan tâm xây dựng quỹ khuyến học.

Một số hình ảnh tại Ngày hội:

Tiết mục văn nghệ tại Ngày hội khuyến học phường

Tôn vinh khen thưởng Học sinh đạt giải cấp Quốc gia năm học 2015-2016

Tôn vinh khen thưởng Học sinh đạt giải Khuyến tài cấp Quốc gia năm học 2015-2016

Tôn vinh khen thưởng Học sinh đỗ Đại học điểm cao năm 2016

Tôn vinh khen thưởng Giáo viên đạt giải các cấp năm học 2015-2016