Tin tức - sự kiện - nổi bật

Phường Ngọc Lâm tổ chức Đại hội Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin khóa I, nhiệm kỳ 2016-2021
Ngày đăng 19/09/2016 | 09:54  | Lượt xem: 428

.

8h30 sáng ngày 17/09/2016, tại Nhà văn hóa phường . UBND phường Ngọc Lâm tổ chức Đại hội Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2016-2021.

Dự có đồng chí Nguyễn Thanh Sơn, đồng chí Nguyễn Văn Thuấn – Phó chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin quận Long Biên, đồng chí Nguyễn Xuân Luyện – Phó trưởng phòng Lao động thương binh & xã hội quận, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết – Phó bí thư thường trực, đồng chí Nguyễn Thế Tuấn – Phó bí thư - Chủ tịch UBND phường , cùng các đồng chí trưởng, phó các ngành, đoàn thể phường, các đồng chí Bí thư, tổ trưởng, trưởng ban CTMT 29 tổ dân phố và 19 nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin trên địa bàn phường.

Sau lễ dâng hương tại đài liệt sỹ phường. Đại hội được tiến hành theo đúng chương trình đã được hướng dẫn. Thay mặt đoàn chủ tịch Đại hội, đồng chí Trần Hồng Việt- PCT UBND báo cáo quá trình thành lập Hội, tại báo cáo nêu rõ: Hiện nay, trên toàn phường có 19 người bị nhiễm chất độc hóa học, có 5 con đẻ của người bị nhiễm chất độc hóa học. UBND phường Ngọc Lâm luôn quan tâm, chăm lo thực hiện đầy đủ các chính sách của Đảng và nhà nước cho đời sống của người bị nhiễm cũng như con đẻ người nhiễm chất độc hóa học. Việc giải quyết chính sách luôn đầy đủ, kịp thời đảm bảo đúng người, đúng chế độ, các hồ sơ đủ điều kiện về thủ tục giấy tờ theo quy định đều được xem xét, giải quyết hoặc hướng dẫn, trả lời theo quy định.

Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Quận ủy, UBND quận Long Biên, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin quận Long Biên, Đảng ủy, HĐN D phường Ngọc Lâm, trong thời gian qua, Ban vận động thành lập Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin phường Ngọc Lâm đã tích cực triển khai vận động công dân, tổ chức đăng ký tham gia Hội và hoàn chỉnh hồ sơ xin phép thành lập Hội theo quy đinh của pháp luật. Ngày 25/08/2016 Chủ tịch UBND quận Long Biên đã ký quyết định số 3299/QĐ-UBND về việc thành lập Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin phường Ngọc Lâm. Đại hội diễn ra với các phần: Công bố Quyết định thành lập Hội; Báo cáo quá trình vận động thành lập Hội và phương hướng hoạt động của Hội nhiệm kỳ 2016-2021; thông qua điều lệ Hội và bầu ra Ban chấp hành Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin khóa I, nhiệm kỳ 2016-2021.

Phát biểu tại Đại hội, thay mặt cho Hội nạn nhân chất độc da cam/ dioxin quận Long Biên, đồng chí Nguyễn Thanh Sơn – Phó chủ tịch Hội đánh giá cao kết quả Ban vận động phường Ngọc Lâm đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng đề nghị Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin phường Ngọc Lâm tiếp tục duy trì, củng cố, phát triển và xây dựng Hội vững mạnh. Tại Đại Hội, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết- Phó Bí thư TT Đảng ủy phát biểu chỉ đạo, yêu cầu trong thời gian tới UBND, MTTQ và các đoàn thể, các cấp ủy chi bộ TDP cần quan tâm thực hiện 3 nhiệm vụ:

Một là: Làm tốt công tác phối hợp, tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội cùng chung tay chăm sóc, xoa dịu nỗi đau da cam. Triển khai quán triệt nghiêm túc Thông báo số 292- TB/TW của Ban Bí thư TW Đảng, Chỉ thị số 17-CT/TW của Bộ Chính trị về tăng cường giải quyết hậu quả chất độc hóa học và chính sách giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/Dioxin, nhất là những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Hai là: Tập trung xây dựng Quỹ hội, góp phần chung tay xoa dịu "nỗi đau da cam". Tăng cường kiểm tra việc chấp hành điều lệ Hội, chấp hành các chính sách pháp luật của Nhà nước, đảm bảo hoạt động của Hội theo đúng tôn chỉ, mục đích và Điều lệ của Hội. Làm tốt vai trò giám sát, tư vấn việc triển khai thực hiện các chính sách của Đảng, Nhà nước đối với nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

Ba là: Hội Nạn nhân chất độc da cam/diôxin của phường cần tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội. Tăng cường đoàn kết, thống nhất, tạo sự đồng thuận cao trong nhận thức và hành động. Các đồng chí cán bộ Hội bám sát nhiệm vụ, tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền giải quyết các vấn đề liên quan đến quyền lợi của nạn nhân chất độc da cam; phối hợp với bộ phận Lao động- Thương binh và Xã hội, Trạm y tế Y tế phường nắm chắc tình hình nạn nhân da cam, góp phần thực hiện chế độ chính sách cho nạn nhân bảo đảm đúng đối tượng, nhanh chóng, kịp thời.

Thay mặt đoàn chủ tịch Đại hội, Đồng chí Trần Hồng Việt- PCT UBND tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đại diện lãnh đạo Quận hội và đồng chí Phó Bí thư TT đảng ủy phường. Đại hội đã thông qua Nghị quyết Đại hội được 100% đại biểu dự đại hội nhất trí.  Với tinh thần, trách nhiệm của đại biểu dự, Đại hội bầu ra Ban chấp hành Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin phường Ngọc Lâm khóa I, nhiệm kỳ 2016-2021 gồm 03 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Xuân Ngát - Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học tại tổ dân phố số 20 được bầu làm Chủ tịch Hội khóa I, nhiệm kỳ 2016-2021.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Đ/c Nguyễn Thế Sơn - PCT Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin quận Long Biên phát biểu tại Đại hội

Đ/c Nguyễn Thị Tuyết - Phó bí thư TT UBND phường phát biểu tại Đại hội

Chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội