Tin tức - sự kiện - nổi bật

Phường Ngọc Lâm: Gắn biển chợ văn minh thương mại – chợ Ngọc Lâm
Ngày đăng 17/09/2016 | 13:22  | Lượt xem: 485

Chiều ngày 16/9/2016, tại chợ Ngọc Lâm, UBND phường Ngọc Lâm đã tổ chức lễ gắn biển chợ văn minh thương mại (VMTM) cho chợ Ngọc Lâm (tổ 27).

Dự buổi lễ có đồng chí Dương Đình Tình – QUV, Trưởng phòng Kinh tế quận; đồng chí Ngô Thanh Xuân – PCT Uỷ ban MTTQ quận; đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – QUV, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Thế Tuấn – Chủ tịch UBND phường; ông Nguyễn Thế Trọng – Trưởng ban quản lý chợ cùng các đồng chí đại diện Hội LHPN, phòng Kinh tế, phòng Tài nguyên môi trường, phòng Quản lý đô thị, phòng TCKH, phòng Y tế quận, công an quận; ban quản lý các chợ trên địa bàn quận; các đồng chí trong TT HĐND, UBND, UB MTTQ, đoàn thể phường; ban lãnh đạo TDP số 1, 5, 27 và đông đảo các tiểu thương kinh doanh tại chợ.

Trong buổi lễ trang trọng, đồng chí Nguyễn Thế Tuấn – Chủ tịch UBND phường đã đọc Quyết định số 5756/QĐ – UBND ngày 11/8/2016 của UBND quận Long Biên về việc công nhận chợ VMTM trên địa bàn quận và trao giấy chứng nhận công nhận chợ VMTM đối với chợ Ngọc Lâm, phường Ngọc Lâm.

Thay mặt BQL chợ Ngọc Lâm, ông Nguyễn Thế Trọng – trưởng ban đã báo cáo đánh giá quá trình xây dựng chợ Ngọc Lâm đạt VMTM gắn với các tiêu chí  chợ VMTM của quận đã ban hành trong thời gian qua. Đồng thời cũng khẳng định trách nhiệm của đơn vị quản lý trong việc duy trì thực hiện chợ VMTM trong thời gian tới để chợ Ngọc Lâm thực sự được mọi người gần xa biết đến.

Đại diện tiểu thương đang kinh doanh tại chợ, bà Vũ Thị Nguyệt – Chi hội trưởng chi hội phụ nữ chợ Ngọc Lâm cũng đã nêu lên những tâm tư, tình cảm của bà con tiểu thương khi chợ Ngọc Lâm được gắn biển chợ VMTM. Tiểu thương của chợ rất đồng tình ủng hộ Ban quản lý chợ và chính quyền trong thực hiện các tiêu chí chợ VMTM và hứa luôn giữ chữ "Tín"  trong kinh doanh tại chợ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Dương Đình Tình – QUV, Trưởng phòng Kinh tế quận đã đánh giá cao sự vào cuộc tích cực và quyết liệt của phường Ngọc Lâm, ban quản lý chợ cùng các tiểu thương trong thực hiện các tiêu chí chợ VMTM tại chợ Ngọc Lâm. Các tiểu thương đã thực sự gắn quyền lợi của mình với trách nhiệm trong xây dựng chợ VMTM. Chợ Ngọc Lâm là 1 trong 2 chợ đạt chợ VMTM trong đợt đầu đánh giá của UBND quận. Đây thực sự là vinh dự và cũng là trách nhiệm của địa phương, ban quản lý chợ và các tiểu thương đang kinh doanh tại chợ trong việc duy trì giữ được các tiêu chí. Chợ Ngọc Lâm đạt chợ VMTM cũng là cơ hội để quảng bá thương hiệu chợ và chắc chắn rằng sẽ thu hút được nhiều người tiêu dùng đến với chợ hơn nữa. Đồng chí trưởng phòng Kinh tế quận cũng đề nghị phường, ban quản lý chợ tiếp tục đồng hành cùng quận thực hiện hiệu quả các tiêu chí chợ VMTM; đề nghị các TDP, các đoàn thể phường tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân cùng chung tay xây dựng thương hiệu chợ VMTM của phường Ngọc Lâm – chợ Ngọc Lâm.