Tin tức - sự kiện - nổi bật

Phường Ngọc Lâm tổ chức Lễ khánh thành công trình Tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử Đền Thiên Ân
Ngày đăng 12/09/2016 | 17:01  | Lượt xem: 460

Sáng, ngày 12/9/2016 UBND phường Ngọc Lâm đã tổ chức thành công Lễ khánh công trình Tu bổ, tôn tại di tích lịch sử Đền Thiên Ân.

         Dự lễ khánh thành có đồng chí Đinh Thị Thu Hương - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận; đồng chí Nguyễn Trọng Duy - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin quận; về phía đại biểu phường có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trật tổ quốc phường, đại diện các ban ngành đoàn thể của phường, các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ Trưởng dân phố trên địa bàn phường, các cụ cao niên và toàn thể nhân dân và khách thập phương đến dự.

          Di tích Đền Thiên Ân thuộc số nhà 125 đường Ngọc Lâm và là một trong những di tích lịch sử tiêu biểu nhất thuộc phường Ngọc Lâm - quận Long Biên - Hà Nội. Đền Thiên Ân là một công trình kiến trúc dân gian truyền thống được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng của cộng đồng dân cư Ngọc Lâm và các khu vực lân cận. Di tích đã góp phần vào việc nghiên cứu về lịch sử hình thành và phát triển của một vùng đất với bề dày lịch sử và truyền thống văn hóa của địa phường. Với những giá trị lịch sử, văn hóa quý giá, Đền Thiên Ân đã vượt qua giới hạn nhỏ hẹp của một địa phương để hòa nhập vào hệ thống Di tích cổ đáng được tự hào và trân trọng của Hà Nội và của đất nước. Ngôi đền tuy có không gian nhỏ nhắn nhưng gắn với tên chữ là "Thủy tiên linh từ" đã gợi nên vẻ đẹp huyền diệu, vẻ đẹp của tiên cung.Với giá trị to lớn về lịch sử và văn hóa Đền Thiên Ân đã được UBND Thành phố Hà Nội xếp hạng Di tích Lịch sử - Văn hóa tại quyết định số 1780/QĐ-UBND ngày 03/4/2014.

          Được sự quan tâm của các cấp chính quyền với tinh thần chủ động UBND phường Ngọc Lâm đã xây dựng hồ sơ đề nghị UBND quận đầu tư, tu bổ tổng thể di tích phục vụ công tác quản lý và tự do tín ngưỡng trong nhân dân. Với sự chỉ đạo và quan tâm sâu sắc của các phòng, ban, chuyên môn của quận và sự giúp đỡ của Sở Văn hóa và Thể thao di tích đã được tu bổ, tôn tạo Di tích lịch sử - văn hóa đền Thiên Ân đã được tu bổ, tôn tạo khang trang, vững trãi mà vẫn giữ được nét đẹp cổ kính vốn có của Đền. 

           Buổi lễ khánh thành công trình Tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử Đền Thiên Ân diễn ra thành công tốt đẹp, trang trọng và đánh giấu  vai trò to lớn của di tích đối với sự phát triển lành mạnh và bền vững của cuộc sống đương đại. Bảo vệ và phát huy giá trị của di tích là nền tảng, là nguồn động lực cho sự nghiệp bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước, là quyền lợi và trách nhiệm của mỗi người và của cả cộng đồng. Đảng bộ và nhân dân phường Ngọc Lâm quyết tâm thực hiện tốt Luật Di sản văn hóa, Giữ gìn, bảo tồn và phát huy giá trị của Di tích Đền Thiên Ân.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Lễ dâng hương trang trọng tại buổi lễ

Các đồng chí Đại biểu dự tại buổi Lễ

Đồng chí Đinh Thị Thu Hương - QUV, Phó Chủ tịch UBND quận dự và phát biểu tại buổi lễ