Tin tức - sự kiện - nổi bật

Các trường học trên địa bàn phường Ngọc Lâm tưng bừng tổ chức khai giảng năm học mới 2016-2017.
Ngày đăng 05/09/2016 | 15:51  | Lượt xem: 496

.

Thực hiện kế hoạch số 250/KH-UBND ngày 17/8/2016 của UBND quận Long Biên về việc Tổ chức Lễ khai giảng tại các trường MN, TH, THCS công lập trên địa bàn quận Long Biên năm học 2016-2017, đúng 7h30 các trường trên địa bàn phường Ngọc Lâm đồng loạt tổ chức khai giảng Năm học mới.

Theo đó, Lễ khai giảng tại các trường học được thực hiện theo công văn số 3101/SGD&ĐT-HSSV ngày 16/8/2016 của Sở GD&ĐT Hà Nội, nội dung Lễ khai giảng đảm bảo trở thành ngày hội khai trường của học sinh; không gây áp lực với học sinh bằng việc tập dượt khai giảng; diễn văn khai giảng cần ngắn gọn. Tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh với tâm thế vững vàng, tin tưởng bước vào năm học mới. Thời gian Chương trình khai giảng gồm:

  • Đón đại biểu; ổn định nề nếp, đón học sinh đầu cấp
  • Chào cờ Tổ quốc, hát Quốc ca.
  • Tuyên bố lý do giới thiệu đại biểu
  • Đọc thư của Chủ tịch nước gửi CBGVNV và học sinh nhân ngày khai trường.
  • Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn tuyên bố khai giảng năm học mới
  • Lãnh đạo cấp trên tặng hoa chúc mừng
  • Đánh trống khai trường
  • Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian
  • Kết thúc lễ khai giảng

Dự lễ khai giảng tại trường THCS Ái Mộ có đồng chí Vũ Thu Hà – Phó bí thư Quận ủy- Chủ tịch UBND quận Long Biên cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của Quận; đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND Phường, đồng chí Nguyễn Thế Tuấn – Phó bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND; tại 3 trường mầm non Sơn Ca, tiểu học Ái Mộ A, tiểu học Ái Mộ B có các đồng chí Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Phường; Trưởng các ngành, đoàn thể Phường; Lãnh đạo tổ dân phố và toàn thể giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường.

Thật vinh dự cho khối Giáo dục trên địa bàn phường, thay mặt lãnh đạo Quận, đồng chí Vũ Thu Hà – Phó bí thư Quận ủy- Chủ tịch UBND quận đã trao Cờ thi đua dẫn đầu khối THCS của UBND thành phố Hà Nội và đánh trống khai trường tại trường THCS Ái Mộ, 

Nhân dịp khai giảng năm học năm học 2016 – 2017, UBND quận và UBND phường Ngọc Lâm đã trao tặng  các suất quà cho 69 em học sinh ở các cấp học trên địa bàn phường thuộc con hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó có 26 suất quà của Quận mỗi suất trị giá 350.000đồng và 43 suất quà của Phường, mỗi suất trị giá 200.000đồng.

Trong chương trình khai giảng, các em học sinh đã mang đến những tiết mục văn nghệ vui nhộn, sôi nổi, ấn tượng để ngày khai trường trở thành kỷ niệm thiêng liêng với học sinh, nhất là những em học sinh lần đầu cắp sách đến trường.  

Năm học mới đã bắt đầu, một năm học có ý nghĩa quan trọng diễn ra trong điều kiện toàn Đảng, toàn dân đang tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết của Đảng (Khóa XII) về đổi mới căn bản giáo dục và đào tạo, tổ chức triển khai thực hiện 3 chương trình công tác toàn khóa của Ban chấp hành Đảng bộ quận khóa III. Các trường học trên địa bàn phường quyết tâm thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng dạy và học của đội ngũ giáo viên và học sinh, với mục tiêu giữ vững vị trí tốp đầu của ngành giáo dục - đào tạo quận Long Biên nói riêng và Thành phố Hà Nội nói chung.

Một số hình ảnh tại buổi lễ khai giảng:

Lãnh đạo Quận và phường chụp ảnh cùng tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường THCS Ái Mộ

Toàn cảnh nhà trường trong ngày khai giảng

Đồng chí Vũ Thu Hà – Phó bí thư Quận ủy- Chủ tịch UBND quận trao Cờ thi đua dẫn đầu khối THCS cho trường THCS Ái Mộ, 

 

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp năm học mới.

Lãnh đạo phường chụp ảnh lưu niệm tại trường mầm non Sơn Ca

Các tiết mục văn nghệ tại nhà trường