Tin tức - sự kiện - nổi bật

Đảng bộ phường Ngọc Lâm tổ chức trao huy hiệu Đảng đợt 2/9
Ngày đăng 01/09/2016 | 09:27  | Lượt xem: 596

Chiều ngày 31/8/2016, tại hội trường nhà văn hóa, Đảng bộ phường Ngọc Lâm đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 71 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2016) và trao huy hiệu Đảng đợt 2/9.

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Liêm - UVBTV, Phó chủ tịch HĐND quận; đồng chí Lưu Đắc Dũng – QUV, Phó trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy; đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – QUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Thị Tuyết – Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường; đồng chí Nguyễn Thế Tuấn – PBTĐU, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí chuyên viên Ban tổ chức Quận ủy; các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, ủy viên BCH Đảng bộ phường, bí thư các chi bộ trực thuộc, tổ trưởng, trưởng ban CTMT tổ dân phố và các đồng chí đảng viên được nhận huy hiệu Đảng.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – QUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đã đọc diễn văn kỷ niệm 71 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Diễn văn nêu rõ thắng lợi của cách mạng tháng Tám năm 1945 là bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử dân tộc ta, một cuộc đổi đời chưa từng có trong lịch sử đối với người dân Việt Nam. Lần đầu tiên trong lịch sử dân tộc Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng, một nhà nước kiểu mới – nhà nước của dân, do dân và vì nhân dân được xây dựng. Sự kiện trọng đại này mở ra thời kỳ mới cho nhân dân Việt Nam và cho phong trào đấu tranh gải phóng dân tộc trên thế giới trong thế kỷ 20. Thành quả vĩ đại và những bài học lịch sử vô giá của Cách mạng tháng Tám và việc thành lập Nhà nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa trở thành hành trang, thành động lực thúc đẩy toàn dân và toàn quân ta, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, tiến hành các cuộc kháng chiến trường kỳ, gian khổ trong suốt 30 năm, đánh thắng các thế lực thực dân, đế quốc xâm lược; thực hiện thống nhất nước nhà, đưa cả nước đi lên chủ nghĩa xã hội. Kỷ niệm 71 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 là dịp để mỗi người dân cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử anh hùng của dân tộc; cùng nhìn lại những chặng đường đã qua trong xây dựng và kiến thiết nước nhà; cùng đoàn kết một lòng xây dựng quê hương, đất nước ngày càng to đẹp hơn.

Trong đợt trao huy hiệu Đảng đợt 2/9/2016, Đảng bộ phường Ngọc Lâm có 26 đồng chí được trao tặng huy hiệu 70, 60, 55, 50, 40 và 30 năm tuổi Đảng. Thay mặt BCH Đảng bộ phường, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Bí thư Đảng ủy đã chúc mừng các đồng chí được nhận huy hiệu Đảng. Đảng bộ phường Ngọc Lâm luôn đánh giá cao những cống hiến của các đồng chí đảng viên, luôn trân trọng biết ơn và tin tưởng rằng với thành tích, với bề dày kinh nghiệm của mình, các đồng chí đảng viên thực sự là tấm gương cho thế hệ trẻ noi theo. Đồng thời mong các đồng chí đảng viên được nhận huy hiệu Đảng luôn xứng đáng là những người đảng viên tiêu biểu, tiếp tục cống hiến trí tuệ, công sức vào sự nghiệp phát triển chung của phường Ngọc Lâm, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội lần thứ XXII, Đảng bộ phường Ngọc Lâm nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Liêm - UVBTV, Phó chủ tịch HĐND quận cũng đã dành những lời chúc tốt đẹp nhất cho các đồng chí đảng viên được trao huy hiệu Đảng trong đợt 2/9. Huy hiệu mà các đồng chí đảng viên vinh dự nhận tại buổi lễ chính là phần thưởng cao quý của Đảng đối với công lao của các đảng viên đã đóng góp vào sự nghiệp đấu tranh chung của dân tộc. Đây cũng  là vinh dự của cả Đảng bộ và nhân dân Ngọc Lâm. Sự đóng góp của các đồng chí đảng viên qua các thời kỳ đã dóng góp vào sự phát triển chung của dân tộc và xây dựng quận Long Biên, phường Ngọc Lâm ngày càng hiện đại, văn minh, giàu đẹp.

Đại diện các đảng viên được nhận huy hiệu, đồng chí Trịnh Xuân Ổn – Đảng viên nhận huy hiệu 50 năm tuổi Đảng đã chân thành cảm ơn tới sự quan tâm của Đảng bộ các cấp, xin hứa sẽ tiếp tục học tập, rèn luyện phấn đấu hơn nữa để luôn xứng đáng là người đảng viên; mãi mãi giữ vững nhân cách, phẩm chất chính trị và đạo đức lối sống của người đảng viên cộng sản Việt Nam.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Đồng chí Nguyễn Văn Liêm - UVBTV, Phó chủ tịch HĐND quận phát biểu tại hội nghị

Trao huy hiệu 60 năm tuổi Đảng

Trao huy hiệu 50 năm tuổi Đảng

Trao huy hiệu 40 năm tuổi Đảng

Trao huy hiệu 30 năm tuổi Đảng