Tin mới nhất

Phường Ngọc Lâm tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về bảo đảm trật tự, ATGT trên địa bàn phường.
Ngày đăng 03/07/2020 | 11:48  | Lượt xem: 210

Chiều ngày 2/7/2020, tại Nhà văn hóa phường Ngọc Lâm, UBND phường phối hợp với Ban An toàn giao thông Thành phố tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và văn hóa giao thông cho cán bộ và nhân dân trên địa bàn.

Tham dự Hội nghị và là báo cáo viên của buổi tuyên truyền là đồng chí Tạ Đức Giang- Phó Chánh Văn phòng Ban ATGT thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thị Tuyết- PBT thường trực Đảng ủy; đồng chí Trần Hồng Việt – Đảng ủy viên – PCT UBND phường; trưởng các ban, ngành, đoàn thể, các đồng chí cán bộ, công chức phường; Các đồng chí Bí thư; Tổ trưởng; Trưởng Ban công tác mặt trận, chi hội trưởng các chi hội 14 tổ dân phố và các nhà trường trên địa bàn.

Thực hiện kế hoách số 263/KH-UBND ngày 23/12/2019 của UBND thành phố Hà Nội về thực hiện công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2020; Kế hoạch số 14/KH-BATGT ngày 26/02/2020 của Ban An toàn giao thông thành phố Hà Nội về tuyên truyền an toàn giao thông năm 2020; Hướng dẫn số 100-HD/BTGTU ngày 09/01/2020 của Ban Tuyên giáo Thành ủy về tuyên truyền đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2020.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Tạ Đức Giang- Phó Chánh Văn phòng Ban ATGT thành phố Hà Nội truyền đạt các văn bản từ Trung ương, Thành phố về công tác đảm bảo trật tự, ATGT, đồng chí nhấn mạnh: Đã từ lâu, an toàn giao thông luôn là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Những năm gần đây, số tai nạn giao thông xảy ra ở nước ta ngày càng nhiều. Số người chết vì tai nạn giao thông theo từng giờ, từng ngày đã lên đến mức báo động. Khi tham gia giao thông trên đường, bất ngờ ta bị tai nạn do nguyên nhân chủ quan hoặc khách quan. Nhẹ thì chỉ thiệt hại về tài sản, nặng thì để lại thương tật suốt đời hoặc thậm chí là mất cả tính mạng, để lại biết bao đau thương, tiếc nuối cho những người thân. Tất cả những nguyên nhân gây ra tai nạn đều bắt nguồn từ ý thức của người dân. Nếu như họ biết quý bản thân mình, biết tuân thủ luật lệ giao thông, biết nghĩ đến sự an toàn cho người lưu thông thì sẽ chẳng có những điều thương tâm và đáng tiếc. Hồi chuông cảnh báo luôn rung lên, nhắc nhở mọi người hãy biết chấp hành giao thông, vì sự an toàn của bản thân và xã hội. Để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông thì mọi người đều phải chấp hành nghiêm luật giao thông, đi đúng tốc độ, đúng phần đường, không điều khiển xe khi đã uống rượu bia, đi trên đường không nên ganh đua với người khác.

Sau hơn 1 tiếng đồng hồ, các đại biểu dự hội nghị đã được trao đổi thảo luận, nhận thức về các kiến thức khi tham gia giao thông, các kiến thức về ATGT. Đồng chí Trần Hồng Việt- PCT UBND phường cảm ơn bài tuyền truyền của đồng chí Giang và qua đây đề nghị các cấp ủy, chính quyền cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đến các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường, hy vọng là một ngày gần đây, tình trạng tai nạn giao thông sẽ giảm thiểu tối đa, đem lại nhiều niềm vui cho những ai tham gia giao thông.

Toàn cảnh hội nghị 

 Đồng chí Tạ Đức Giang- Phó Chánh Văn phòng Ban ATGT thành phố Hà Nội truyền đạt các nội dung về ATGT tại hội nghị