Hội nghị giao ban cơ quan tháng  7 năm 2020
Ngày đăng 03/07/2020 | 16:22  | Lượt xem: 170

Chiều ngày 1/7/2020, Cơ quan phường Ngọc Lâm tổ chức hội nghị giao ban cơ quan đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 6 và triển khai công tác tháng 7/2020

Dự hội nghị có các đồng chí trong TT Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ban ngành, đoàn thể, các cán bộ, công chức, lao động hợp đồng cơ quan phường. Đồng chí Vũ Ngọc Hiệp - Phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND phường- Thủ trưởng cơ quan chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị đồng chí Vũ Ngọc Hiệp - Phó bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND-Thủ trưởng cơ quan đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 6 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 7/2020. Theo đó, trong tháng 6, bám sát Chương trình, kế hoạch của Quận ủy, Nghị quyết lãnh đạo của Đảng ủy, Cơ quan phường cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra như: Đã tổ chức thành công hội nghị đại biểu HĐND phường tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ X và tổ chức thành công kỳ họp thứ X- HĐND phường nhiệm 2016- 2021 vào ngày 26/6/2020; Đảm bảo điều kiện, cơ sở vật chất phục vụ hội nghị đại biểu HĐND Quận và đại biểu HĐND Thành phố tiếp xúc cử tri trước kỳ họp tại nhà văn hóa phường. Tổ chức thành công bầu tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2020-2022, đã ban hành 14 QĐ công nhận tổ trưởng 4 TDP trên địa bàn. Tháng 6 đã tập trung thu ngân sách được 1 tỷ 529 triệu đồng. Công tác GPMB dự án đường 40m nối từ đường Nguyễn Văn Cừ đến hết khu tái định cư Ngọc Thụy: Đã vận động 15 hộ trong diện chưa đồng ý nhận tiền và chưa bàn giao mặt bằng; phối hợp với Trung tâm phát triển quỹ đất quận chi trả tiền 06 trường hợp với tổng số tiền là trên 10 tỷ đồng. Công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn được tăng cường kiểm tra. Trong tháng phát sinh 08 công trình nhà ở riêng lẻ có giấy phép. Phối hợp với đội thuế liên phường số 1 tổ chức thu thuế 10 trường hợp với tổng số tiền là 152 triệu đồng; Công tác TTĐT-VSMT: Đã tổ chức giải tỏa, xử lý lấn chiếm lòng đường, vỉa hè theo kế hoạch số 150/KH-UBND ngày 16/4/2020 của UBND quận Long Biên. Ra quyết định xử phạt hành chính với chủ cơ sở gara ô tô Phú Khang vì không thực hiện đúng quy định bảo vệ môi trường với mức phạt là 2 triệu đồng. Duy trì “phường đạt chuẩn văn minh đô thị”. Công tác văn hóa xã hội được thực hiện tốt, đã tổ chức Xét duyệt và chuyển quận 38 hồ sơ đề nghị Quận hỗ trợ theo Nghị quyết 42 của Thủ tướng Chính phủ. Tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I/2020 thu được 160 đơn vị máu đạt 115% chỉ tiêu giao. Phối hợp với Viện quân y 103 khám và tư vấn sức khỏe cho người có công, hộ nghèo, cận nghèo năm 2020. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công an phường tập trung thực hiện kế hoạch của Bộ Công an, Công an thành phố về việc thu thập dữ liệu dân cư phục vụ Đề án cơ sở dữ liệu dân cư quốc gia và kế hoạch thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Ban chỉ huy quân sự tập trung xây dựng văn kiện cho diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2020. MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội đã tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ của Đảng ủy tháng 6 năm 2020.

Qua 4 ý kiến phát biểu của công chức chuyên môn, ý kiến phát biểu của đồng chí phó Bí thư thường trực đảng uỷ, ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư đảng ủy đã phân tích, làm rõ thêm các hạn chế trong điều hành, thực hiện nhiệm vụ của tháng 6, nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 7 của cơ quan phường Ngọc Lâm.

Tiếp thu các ý kiến phát biểu chỉ đạo, ý kiến đóng góp của cán bộ, công chức, cơ quan, đồng chí Vũ Ngọc Hiệp – Chủ tịch UBND- Thủ trưởng cơ quan đã làm rõ thêm các nội dung, ý kiến phát biểu, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 7.

Đồng chí Vũ Ngọc Hiệp - Chủ tịch UBND

Thủ trưởng cơ quan đánh giá kết quả thực .