Tin mới nhất

Phường Ngọc Lâm tổ chức hội nghị đối thoại với nhân dân về công tác cải cách hành chính năm 2020
Ngày đăng 19/06/2020 | 11:39  | Lượt xem: 63

Chiều ngày 18/6/2020, tại hội trường Nhà văn hóa phường, Đảng ủy – UBND phường Ngọc Lâm đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo UBND phường với nhân dân về công tác cải cách hành chính, giải quyết thủ tục hành chính năm 2020

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Tiến – ĐUV- Phó chủ tịch UBND phường- Trưởng bộ phận 1 cửa; cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TTHĐND, UBND, BTTMTTQ, trưởng, phó các đoàn thể phường; các công chức chuyên môn; các đồng chí bí thư chi bộ, các ông bà tổ trưởng, trưởng ban CTMT, chi hội trưởng các chi hội 14 tổ dân phố trên địa bàn.

Thực hiện Chương trình 02-CTr/QU của Quận ủy Long Biên về “Đẩy mạnh cải cách hành chính, trọng tâm chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức theo vị trí việc làm và hoàn thiện mô hình Cơ quan điện tử Quận, phường giai đoạn 2019-2020; Đồng thời nhằm tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác cải cách hành chính trên địa bàn phường, UBND phường Ngọc Lâm tiếp tục tổ chức Hội nghị trao đổi đối thoại giữa người đứng đầu với các nhân, tổ chức về thủ tục hành chính, giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn phường năm 2020.

Thay mặt lãnh  đạo UBND phường, đồng chí Nguyễn Văn Tiến – Đảng ủy viên- PCT UBND - Trưởng bộ phận 1 cửa phường trình bày báo cáo công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm 2020 và trao đổi, đối thoại với nhân dân về công tác cải cách hành chính, giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn phường. 6 tháng đầu năm đã tiếp nhận 4554 hồ sơ TTHC, đã giải quyết 4523 hồ sơ đạt 99,32%, sớm hạn 204 hồ sơ, trong đó hồ sơ mức độ 3, 4 thuộc lĩnh vực Tư pháp, hộ tịch 606 hồ sơ; Số lượng tin bài đăng trên cổng thông tin điện tử 266 tin bài hoạt động và 15 tin chuyên sâu.

Tại hội nghị đã có 1 ý kiến phát biểu, đặt các câu hỏi đối với thủ tục hành chính phường và góp ý đối với các cán bộ công chức tại bộ phận “1 cửa” cần nâng cao hơn nữa kỹ năng giao tiếp, tác phong phục vụ nhân dân, trau dồi kiến thức, học tập trao đổi kinh nghiệm tại các phường bạn, đặc biệt trong thủ tục đính chính khai sinh còn phức tạp, cần nhiều giấy tờ bổ sung...

Sau hơn 1h đồng hồ, Hội nghị đối thoại diễn ra trong không khí dân chủ, tập trung và hiệu quả. Trên tinh thần cầu thị, lắng nghe tâm tư nguyện vọng, phản ánh, kiến nghị của nhân dân trên địa bàn phường, đồng chí Phó chủ tịch UBND phường đã tiếp nhận những kiến nghị chính đáng, đúng Luật của các cá nhân để điều chỉnh kịp thời sao cho phù hợp với phường Ngọc Lâm hơn nữa, xây dựng bộ phận “1 cửa” ngày một “thân thiện-gần dân”.

* Một số hình ảnh tại hội nghị:

Đồng chí Nguyễn Văn Tiến – Đảng ủy viên- PCT UBND - Trưởng bộ phận 1 cửa trình bayf báo cáo tại hội nghị và đối thoại với nhân dân

Toàn cảnh hội nghị đối thoại