Hội nghị triển khai công tác Bầu cử tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2020-2022.
Ngày đăng 11/05/2020 | 17:39  | Lượt xem: 109

Chiều ngày 11/5/2020, UBND phường Ngọc Lâm tổ chức Hội nghị quán triệt Tổng kết hoạt động tổ dân phố nhiệm kỳ 2018-2020, tổ chức bầu cử tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2020-2022.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Quận ủy viên- Bí thư Đảng ủy- CT HĐND phường, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết- Phó bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Vũ Ngọc Hiệp – Phó bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND Phường; đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến - Chủ tịch UBMTTQ phường chủ trì hội nghị và các đồng chí ủy viên BTV, ủy viên BCH Đảng ủy phường; trưởng các ngành, đoàn thể; Tổ trưởng, Trưởng Ban công tác mặt trận 14 tổ dân phố trên địa bàn phường.
Tại hội nghị đồng chí Vũ Ngọc Hiệp – Phó bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND phường- Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử đã triển khai cụ thể các nội dung kế hoạch liên tịch số 05/KHLT-UBND-UBMTTQ ngày 09/04/2020 của UBND-UBMTTQ phường về việc Tổng kết hoạt động tổ dân phố nhiệm kỳ 2018-2020 và tổ chức bầu cử tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn nhiệm kỳ 2020-2022. Đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến - Chủ tịch UBMTTQ Phường đã hướng dẫn sâu tới các đồng chí Trưởng ban công tác mặt trận các tổ dân phố về các bước hiệp thương nhân sự tổ trưởng. Hội nghị đã nghe 8 ý kiến phát biểu của các đồng chí tổ trưởng, trưởng ban công tác mặt trận đóng góp vào công tác tổ chức tổng kết hoạt động tổ dân phố và bầu cử tổ trưởng tổ dân phố.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Quận ủy viên- Bí thư Đảng ủy – CT HĐND phường đề nghị các cấp ủy chi bộ, tổ dân phố cần tập trung quan tâm thực hiện tốt công tác tổng kết tổ dân phố nhiệm kỳ 2018 – 2020, bầu cử tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2020-2022 đảm bảo đúng các bước, quy trình hướng dẫn của UBND quận, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện từ hiệp thương nhân sự, công tác nắm tình hình, dư luận cán bộ, đảng viên, nhân dân và cơ sở vật chất để ngày bầu cử đúng với ý nghĩa là "ngày hội của nhân dân ". Nhấn mạnh trong công tác chuẩn bị nhân sự thực hiện đúng văn bản 1343-CV/QU ngày 14/04/2020 của Quận ủy Long Biên về việc thực hiện chủ trương tổ trưởng dân phố là đảng viên.

Tại Hội nghị cấp ủy chi bộ đã nhận 08 văn bản liên quan phục vụ cho công tác tổng kết và hiệp thương nhân sự.
Kết luận tại hội nghị, đồng chí Vũ Ngọc Hiệp - Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo đã giải đáp một số ý kiến phát biểu của các đồng chí tổ trưởng, trưởng Ban công tác mặt trận tổ dân phố về công tác tổ chức hội nghị tổng kết, các khó khăn vướng mắc trong việc sử dụng nhà văn hóa tổ dân phố. Đồng chí nhấn mạnh: đây là một nhiệm vụ trọng tâm của các cấp ủy, chính quyền, nhân dân trong phường, phường Ngọc Lâm chủ động chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện tổ chức bầu cử để lựa chọn những người có đủ đức, đủ tài, đủ năng lực vào trong Ban lãnh đạo tổ dân phố nhiệm kỳ 2020-2022 trong tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

* Một số hình ảnh tại hội nghị:

Đồng chí Vũ Ngọc Hiệp – Phó bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND phường- Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử đã triển khai các nội dung tại hội nghị

Ý kiến phát biểu của đại diện tổ dân phố

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn- Quận ủy viên- BT Đảng ủy- CT HĐND phường phát biểu ý chỉ đạo tại hội nghị