Tin mới nhất

Phường Ngọc Lâm duy trì giao ban định kỳ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19
Ngày đăng 20/04/2020 | 01:46  | Lượt xem: 93

Chiều ngày 17/4/2020, tại phòng họp III, UBND phường Ngọc Lâm họp thường kỳ ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19

Dự họp có đồng chí Vũ Ngọc Hiệp - Phó Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND - trưởng ban chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn- Quận ủy viên- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND phường, hiệu trưởng 3 trường học trên địa bàn, cùng các đồng chí thành viên ban chỉ đạo phường.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn- Trưởng Trạm y tế phường báo cáo tình hình dịch bệnh trong tuần 16 vừa qua. Tiếp đó, đồng chí hiệu trưởng 3 trường học THCS Ái Mộ, tiểu học Ái Mộ A, tiểu học Ái Mộ B đã báo cáo tình hình dạy học trực tuyến của các nhà trường, ý kiến trao đổi của các đồng chí trong thành viên Ban chỉ đạo PCDB phường, ý kiến phát biểu của đồng chí Nguyễn Văn Tuấn- Bí thư Đảng ủy; Tiếp thu các ý kiến tại hội nghị, đồng chí Vũ Ngọc Hiệp- Phó bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND phường- Trưởng Ban phát biểu kết luận tại hội nghị:

1. Đề nghị các ngành, đoàn thể, tổ dân phố và nhân dân tiếp tục nghiêm túc thực hiện Chỉ thị 16/CT-Ttg ngày 31/03/2020 của Thủ tưởng chính phủ, tiếp tục thực hiện dãn cách xã hội đến hết ngày 22/4. Duy trì trực chốt theo đúng quy định, tổ xử phạt cơ động tăng cường xử phạt vi phạm hành chính các trường hợp không thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16 của Chính phủ, hàng ngày cập nhập đầy đủ các trường hợp vi phạm và phát trên đài truyền thanh phường.

2. Thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương, thành phố, quận trong công tác phòng chống dịch covid-19. Tổ tuyên truyền tại các tổ dân phố tích cực tuyên truyền vận động các hộ gia đình, các hộ kinh doanh thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16 của Chính phủ. Riêng Chợ Gia Lâm cần kẻ vạch sơn và phân làn phân luồng đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp giữa những người dân.

3.Tiếp tục rà soát các đối tượng liên quan đến các ca bệnh, tập trung điều tra các trường hợp tiếp xúc gần với người bệnh, phân loại đối tượng, cách ly y tế theo quy định Trạm y tế, Công an phường, tổ dân phố giám sát chặt chẽ các trường hợp thực hiện quyết định cách ly tại nhà. Theo dõi các trường hợp, nếu có biểu hiện sốt, ho, cần báo cáo ngay BCĐ để có biện pháp xử lý kịp thời.

4. Tổng hợp, rà soát chặt chẽ các đối tượng được hỗ trợ theo Nghị quyết 42/NQ-CP đảm bảo không sai, không xót đối tượng.

5. Các trường học trên địa bàn duy trì dạy học qua internet, dạy học trên truyền hình theo đúng kế hoạch 146/KH-UBND ngày 14/4/2020 của UBND quận Long Biên. Đối với các cháu có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, các trường học cần phát phiếu, hướng dẫn các cháu làm bài qua phiếu để cập nhập đầy đủ chương trình học năm học 2019-2020.

6. Công an phường quan tâm chỉ đạo đảm bảo tuyệt đối tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, tăng cường tuần tra địa bàn./.

* Một số hình ảnh tại hội nghị:

Ý kiến phát biểu của đồng chí hiệu trưởng trường TH Ái Mộ A

Ý kiến phát biểu của đồng chí Nguyễn Văn Tuấn- Bí thư Đảng ủy- CT HĐND phường

Đồng chí Vũ Ngọc Hiệp- Chủ tịch UBND - Trưởng BCĐ PCDB phường kết luận tại hội nghị