Tin mới nhất

Các trường học trên địa bàn phường Ngọc Lâm tưng bừng tổ chức kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt nam 20/11
Ngày đăng 06/12/2022 | 11:33  | Lượt xem: 60

Hòa chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi của các thế hệ thầy và trò cả nước, sáng ngày 18, 19/11/2022, các trường học trên địa bàn phường cũng tưng bừng tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022).

Dự buổi lễ kỷ niệm ngày 20/11 tại các nhà trường có các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền phường, các cán bộ giáo viên đã nghỉ hưu và tập thể cán bộ giáo viên, cùng toàn thể học sinh trong trường.

Tại buổi lễ, thầy và trò của các nhà trường đã ôn lại lịch sử truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 - Ngày toàn xã hội tri ân những người thầy, khẳng định thiên chức cao quý của nghề dạy học và cũng là ngày để những người thầy có dịp ôn lại truyền thống tốt đẹp của nghề, ôn lại những kỷ niệm khó quên với những trách nhiệm và thách thức khi đứng trên bục giảng; đồng thời báo cáo những thành tích mà các trường đã đạt được trong những năm học qua.

Trong những năm học qua, khối giáo dục trên địa bàn phường luôn chú trọng phát triển giáo dục toàn diện, bền vững, góp phần đáng kể trong sự nghiệp phát triển chung của nền giáo dục quận Long Biên. Cán bộ, giáo viên, nhân viên các nhà trường đã phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, đi đầu trong sự nghiệp đổi mới giáo dục, tích cực đẩy mạnh việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", phấn đấu "Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo". 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn, hàng năm số cá nhân trong ngành được khen thưởng ở các danh hiệu chiếm tỷ lệ ngày càng cao. Năm học vừa qua, với những nỗ lực phấn đấu, các nhà trường trên địa bàn phường đã có nhiều cố gắng triển khai tốt các nhiệm vụ trọng tâm năm học và đã đạt được những kết quả toàn diện, được ngành giáo dục và đào tạo các cấp ghi nhận và khen thưởng, luôn là những trường đứng tốp đầu của quận và thành phố. Trong đó, năm học 2021 – 2022 Trường THCS Ái Mộ được nhận Cờ Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua khối THCS của UBND Thành phố Hà Nội; trường Tiểu học Ái Mộ A nhận bằng khen Tập thể Lao động Xuất sắc cấp Thành phố, nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; trường Tiểu học Ái Mộ B đạt Tập thể lao động Xuất sắc và được UBND Thành phố Hà Nội tặng bằng khen “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ từ năm học 2020 – 2021 đến năm học 2021 – 2022”.

Phát biểu tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo địa phương đã bày tỏ sự tri ân của Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương đối với công lao của những người Thầy người Cô đã và đang lặng thầm cống hiến cho sự nghiệp trồng người; đồng thời, ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của thầy và trò các nhà trường trong công tác dạy và học. Các đồng chí mong muốn đội ngũ các thầy giáo, cô giáo trong các nhà trường trên địa bàn phường phát huy tốt hơn nữa những kết quả đã đạt được, tiếp tục nỗ lực nâng cao trách nhiệm của mình, không ngừng rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất, đạo đức, tinh thần tự học và sáng tạo về trình độ chuyên môn và nghiệp vụ, tinh thần tận tụy, trách nhiệm trong công việc để đổi mới nội dung, phương pháp dạy học, đem hết khả năng, tâm huyết trong việc giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng, truyền thụ tri thức, kinh nghiệm cho các em học sinh. Các đồng chí cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, các cơ quan, ban, ngành, tổ chức đoàn thể cần quan tâm hơn nữa để sự nghiệp giáo dục của Phường tiếp tục phát triển, nhất là việc xã hội hóa công tác giáo dục, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo của địa phương.

Trong đợt thi đua "Chào mừng năm học mới và Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11", các nhà trường đã khen thưởng cho nhiều giáo viên, học sinh đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua: "Dạy tốt - Học tốt", "Hoa điểm tốt" và các phong trào văn nghệ, thể thao khác.

* Một số hình ảnh của các trường học:

 

 

 

 Đảng ủy- UBND-UBMTTQ phường tặng hoa chúc mừng các trường học Nhân Kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11