Tin mới nhất

Phường Ngọc Lâm tổ chức thành công Lễ trao huy hiệu đảng đợt 3/2 và phát động phong trào thi đua năm 2022.
Ngày đăng 29/01/2022 | 10:11  | Lượt xem: 460

Hòa chung trong không khí cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt nam 3/2, mừng Xuân Nhâm Dần năm 2022. Thực hiện Kế hoạch số 83 ngày 30/12/2021 của Quận ủy Long Biên. Sáng ngày 27/1/2022, Đảng ủy - UBND - UB MTTQ phường Ngọc Lâm long trọng tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 3/2 và Tổng kết phong trào thi đua năm 2021, phát động phong trào thi đua năm 2022.

Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Thế Thạch - Ủy viên Ban thường vụ - Trưởng Ban Tuyên giáo – Giám đốc Trung tâm chính trị quận Long Biên; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường; Các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ; Trưởng các ngành, đoàn thể; Các đồng chí Đảng viên nhận huy hiệu Đảng; Các đồng chí Bí thư, Tổ trưởng, Trưởng ban công tác mặt trận các tổ dân phố, Đại diện Ban giám hiệu các trường học, Đại diện các tập thể và các cá nhân được khen thưởng.

Trao Huy hiệu Đảng đợt 03/02/2022, Đảng bộ phường Ngọc Lâm vinh dự có 21 đồng chí đảng viên được nhận Huy Hiệu Đảng, trong đó 5 đồng chí nhận huy hiệu 55 năm; 1 đồng chí nhận huy hiệu 50 năm; 5 đồng chí nhận huy hiệu 45 năm; 7 đồng chí nhận huy hiệu 40 năm; 3 đồng chí nhận huy hiệu 30 năm tuổi Đảng. Việc trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên không chỉ là sự ghi nhận quá trình tu dưỡng, phấn đấu của người đảng viên mà còn là niềm vinh dự, tự hào của các đảng viên, gia đình và Đảng bộ phường. Đây là sự trân trọng của Đảng, Nhà nước, nhân dân ta đối với những đóng góp của các đảng viên cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời là sự ghi nhận của Đảng đối với những cống hiến và trưởng thành của mỗi đồng chí trong sự lớn mạnh không ngừng của Đảng, sự trường tồn của dân tộc và phát triển đi lên của đất nước.

 Lãnh đạo Quận ủy- Đảng ủy-UBND trao Huy hiệu Đảng và quà cho các Đảng viên 

Cũng tại hội nghị, đồng chí Vũ Ngọc Hiệp- Phó bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND phường đã trình bày báo cáo tổng kết công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng trong công tác xây dựng Đảng, công tác tổ chức thực hiện các phong trào thi đua năm 2021 và phát động các phong trào thi đua năm 2022. Năm 2021 là năm diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Thành phố triển khai năm chủ đề: Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo và phát triển”; Quận triển trai chủ đề năm “Năm Dân vận khéo, trọng tâm công tác giải phóng mặt bằng”.. Địa bàn phường diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng, công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp diễn ra thành công; nhân sự lãnh đạo cấp uỷ Đảng, Chính quyền phường có sự thay đổi. Đại dịch Covid-19 bùng phát kéo dài, Chính phủ, Thành phố áp dụng nhiều biện pháp cấp bách, lâu dài để kiểm soát, ổn định tình hình đã tác động ảnh hưởng sâu sắc đến mọi mặt của đời sống, kinh tế, xã hội cũng như công tác chỉ đạo, điều hành của UBND phường. Bên cạnh đó còn tiềm ẩn nguy cơ dịch sốt xuất huyết bùng phát, nguy cơ mất an toàn về phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông, an toàn thực phẩm... đã tạo ra nhiều khó khăn, thách thức. Dưới sự chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự cố gắng nỗ lực vượt bậc của toàn thể cán bộ và nhân dân, doanh nghiệp, Phường đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong năm công tác 2021 trên các lĩnh vực. Trong năm 2021, Nhân dân và cán bộ phường Ngọc Lâm ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập thị trấn Gia Lâm (nay phường Ngọc Lâm), ngay từ đầu năm đã xây dựng kế hoạch phát động thi đua hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng. Vinh dự được được Thủ tướng Chính phủ: Tặng Bằng khen đã có thành tích trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Xếp thi đua 10/14 phường, được UBND quận công nhận Tập thể lao động tiên tiến. Bước sang năm 2022,  với quyết tâm tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước và kết quả đã đạt được trên các lĩnh vực, cùng với tinh thần đổi mới, đoàn kết, thống nhất và quyết tâm cao, vượt qua mọi khó khăn thách thức, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng năm 2022.

Đ/c tổ trưởng TDP hưởng ứng thi đua

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Thạch- Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy- Trưởng Ban Tuyên giáo- Giám đốc Trung tâm chính trị quận đã ghi nhận các kết quả đạt được của phường Ngọc Lâm, góp phần vào thành tích chung của Quận Long Biên trong năm 2021. Để hoàn thành các nhiệm vụ năm 2022 đồng chí nhấn mạnh 4 nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung: từ cán bộ đến nhân dân trên địa bàn phường cần ra sức thi đua hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế xã hội năm. Ngay từ những ngày đầu năm, phường cần rà soát lại các kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm, triển khai đến các cán bộ, công chức, tổ dân phố rõ người-rõ việc-rõ trách nhiệm và có kiểm soát kết quả thực hiện cụ thể. Tập trung phát triển kinh tế đô thị, phát triển phố ăn đêm, tập trung hoàn thành dự án giải phóng mặt bằng đường 40m. Tập trung mọi nguồn lực cho công tác phòng chống dịch bệnh covid-19. Triển khai chủ đề năm của thành phố bằng các hành động cụ thể, trước là đổi mới ngay trong từng cán bộ, công chức, có sáng tạo, tư duy trong chỉ đạo điều hành, thực thi nhiệm vụ, sâu sát cơ sở, tăng cường xuống tổ dân phố nắm tình hình trong nhân dân để giải đáp kịp thời các kiến nghị của nhân dân. Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang đến gần, đồng chí kính chúc toàn thể cán bộ, nhân dân trên địa bàn phường Ngọc Lâm một mùa xuân mới an lành, hạnh phúc.

Đồng chí Nguyễn Thế Thạch- Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy- Trưởng Ban Tuyên giáo- Giám đốc Trung tâm chính trị quận phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đ/c Nguyễn Ngọc Phan - Quận ủy viên- BT Đảng ủy phường cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Quận ủy-UBND quận Long Biên

Tại buổi  đã khen thưởng 4 chi bộ đạt thành tích chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 18 tập thể đạt thành tích chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, 160 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021. UBND phường đã biểu dương khen thưởng 10 tổ dân phố đạt tổ dân phố văn hóa năm 2021 (ngoài 4 tổ dân phố tiêu biểu khen tại quận), 9 tập thể và 68 cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua  năm 2021.

Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021

Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2021 

Khen tổ dân phố văn hóa năm 2021 

Lãnh đạo Quận ủy-Đảng ủy- UBND phường tặng giấy khen và thưởng các chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021 và các tập thể có thành tích thi đua năm 2021