Phường Ngọc Lâm chúc mừng 77 năm ngày thành lập QĐNDVN 22/12/1944-22/12/2021
Ngày đăng 21/12/2021 | 17:02  | Lượt xem: 478

Sáng ngày 21/12/2021, Đảng ủy – UBND phường Ngọc Lâm tổ chức gặp mặt nhân dịp Kỷ niệm 77 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2021), 32 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2020). Dự buổi gặp mặt có đ/c Nguyễn Ngọc Phan - QUV - Bí thư Đảng ủy phường, đ/c Vũ Ngọc Hiệp – PBT – CT UBND, đ/c Nguyễn Thị Hải Yến – UVTV, CT MTTQ phường và các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo UBND, TT UBMTTQ, Trưởng, phó các đoàn thể CT – XH phường; BCH Quân sự phường và các cán bộ công chức chuyên môn.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Ngọc Phan- Quân ủy viên- Bí thư Đảng ủy nhấn mạnh: Lịch sử 77 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của QĐND Việt Nam khẳng định: Mối quan hệ đoàn kết gắn bó quân dân là nguồn sức mạnh vô địch của quân đội; Đúng như Chủ tịch Hồ Chí Minh từng khẳng định: “Quân đội ta có sức mạnh vô địch, vì nó là một Quân đội nhân dân do Đảng ta xây dựng, Đảng ta lãnh đạo và giáo dục”. Để phát huy nguồn sức mạnh đó, ngày 17-10-1989, Ban Bí thư Trung ương Đảng, khóa VI đã ra Chỉ thị số 381-CT/TW, lấy ngày 22/12/1944 Ngày thành lập QĐND Việt Nam là Ngày hội Quốc phòng toàn dân (QPTD), nhằm phát huy truyền thống yêu nước, biểu dương sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, QĐND vẫn luôn là lực lượng chính trị trung thành, tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân, được nhân dân thương yêu, mến phục. Kỷ niệm 77 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam; 32 năm ngày hội quốc phòng toàn dân là dịp để chúng ta nhìn lại chặng đường đấu tranh giải phóng dân tộc và công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc của quân và dân ta. Những chiến công oanh liệt mà QĐND Việt Nam giành được là biểu tượng sáng ngời về sức mạnh vô địch của mối quan hệ đoàn kết quân dân dưới sự lãnh đạo của Đảng. Đó cũng là bài học kinh nghiệm sâu sắc cần được phát huy trong sự nghiệp xây dựng quân đội, củng cố quốc phòng, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Trong năm 2021, với tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình, xung kích trên mọi mặt trận, Ban chỉ huy quân sự phường đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, được UBND thành phố tặng danh hiệu “đơn vị thi đua quyết thắng”. Bên cạnh các nhiệm vụ thường xuyên, lực lượng quân sự đã tích cực tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn được quận và phường nghi nhận. Góp phần đảm bảo an ninh trật tự- trật tự an toàn xã hội của địa phương. Thay mặt Đảng ủy-UBND, đồng chí bí thư gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các đồng chí Ban chỉ huy quân sự phường, lực lượng dân quân cùng gia đình dồi dào sức khỏe, phát huy phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ”.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Phan- Quân ủy viên- Bí thư Đảng ủy phát biểu tại buổi gặp mặt

Thay mặt Ban chỉ huy quân sự phường, đồng chí Phạm Nam Giang- Chỉ huy trưởng quân sự chân thành cảm ơn đồng chí Nguyễn Ngọc Phan, cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy-UBND-UBMTTQ, trưởng các ngành đoàn thể phường đã chúc mừng cán bộ, chiến sĩ Ban chỉ huy quân sự phường. Thời gian qua, Đảng ủy-UBND phườg đã rất quan tâm, có những định hướng rất thiết thực, góp phần giữ uy tín, giữ gìn kỷ cương, kỷ luật Đảng, tăng cường sức mạnh chiến đấu và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Phạm Nam Giang- Chỉ huy trưởng quân sự phát biểu

Lãnh đạo Đảng ủy- UBND phường tặng hoa chúc mừng BCH Quân sự phường