THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN

Bài tuyên truyền về Ngày Toàn dân phòng chống ma túy 26/6!
Ngày đăng 09/06/2020 | 16:56  | Lượt xem: 74

Những năm qua, tệ nạn ma tuý ở Việt Nam vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp và có xu hướng gia tăng cùng với việc xuất hiện nhiều loại ma tuý mới, ma tuý đã trở thành một hiểm hoạ lớn đối với toàn xã hội, đe doạ trực tiếp tới cuộc sống của mỗi con người, cộng đồng xã hội.

Ma tuý làm huỷ hoại sức khoẻ dẫn đến mất khả năng lao động, suy thoái nòi giống, phẩm giá con người, phá hoại hạnh phúc gia đình, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự, an toàn xã hội và an ninh quốc gia. Theo báo cáo của Ủy ban quốc gia về phòng chống AIDS và tệ nạn ma tuý, mại dâm thì có tới 70% các vụ án hình sự liên quan đến ma tuý và người nghiện ma tuý, hầu hết những vụ mất trật tự công cộng, đâm chém kinh hoàng liên quan tới người nghiện ma tuý. Đặc biệt ma tuý còn là nguyên nhân chính và trực tiếp dẫn đến tình trạng lây nhiễm HIV/AIDS - căn bệnh mà hiện nay chưa có thuốc chữa.

Trước thực trạng sử dụng ma tuý ngày càng lan rộng và khó kiểm soát, Việt Nam thực hiện các điều ước quốc tế về phòng, chống ma tuý và các điều ước quốc tế khác có liên quan mà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam ký kết hoặc tham gia trên nguyên tắc tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và các bên cùng có lợi; hợp tác với các nước, các tổ chức quốc tế, tổ chức, cá nhân nước ngoài trong hoạt động phòng, chống ma tuý và Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, chính sách quyết tâm bài trừ tệ nạn ma tuý ra khỏi đời sống xã hội, đồng tình với những chủ trương này, cả xã hội đã vào cuộc, trước hết vì chính lợi ích của mỗi con người, mỗi gia đình. Đặc biệt, trên tuyến biên giới Việt Nam - Trung Quốc, 6 tháng đầu năm 2018, lực lượng phòng, chống ma túy Bộ đội Biên phòng đã phát hiện và đấu tranh thành công nhiều chuyên án, vụ án lớn qua địa bàn các tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng, Quảng Ninh. Tuy nhiên tình hình buôn bán và sử dụng ma tuý vẫn diễn biến hết sức phức tạp và nghiêm trọng, bọn tội phạm ngày càng hoạt động tinh vi, liều lĩnh và nguy hiểm hơn, đó là một thách thức lớn đối với các cơ quan chức năng và toàn xã hội. 

Tháng hành động phòng, chống ma tuý, “ Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng, chống ma tuý” 26/6/2018 với chủ đề “Cộng đồng chung tay hỗ trợ người nghiện ma túy" nhằm kêu gọi toàn xã hội quan tâm hơn nữa đến người nghiện ma túy, xóa bỏ thái độ kỳ thị, chung tay hỗ trợ người nghiện cai nghiện và hòa nhập cộng đồng, bố trí việc làm phù hợp để giúp những người cai nghiện thành công ổn định cuộc sống. Hiện cả nước vẫn còn hơn 210.000 người nghiện ma túy, trong đó, hơn 70% có độ tuổi dưới 35, là độ tuổi dân số vàng. Vì vậy đẩy mạnh công tác cai nghiện không chỉ giúp ngăn chặn những hiểm hoạ do ma tuý gây ra, mà còn đóng góp trở lại cho xã hội một lực lượng lao động đáng kể.

Thiết thực hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma tuý năm nay, UBND Phường Ngọc Lâm đề nghị UB MTTQ và các đoàn thể  phát động đợt tuyên truyền sâu rộng  cho đoàn viên, hội viên và toàn thể nhân dân về hiểm họa của tệ nạn ma túy, nhất là tác hại của các loại ma túy tổng hợp (Ma túy đá, thuốc lắc, cỏ Mỹ…), cần sa và các chất hướng thần mới; các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, về công tác phòng, chống ma tuý đến các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ, nhằm tạo sự chuyển biến trong phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và tệ nạn ma tuý; huy động các ngành, các cấp, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và tất cả các tầng lớp nhân dân tham gia vào công tác đấu tranh, phòng chống ma túy và “Hãy nói không với ma túy”.  

Vì tương lai của bản thân và gia đình, vì thế hệ mai sau, vì sự tồn vong của dân tộc. Chúng ta quyết ngăn chặn, bài trừ tận gốc tệ nạn ma tuý ra khỏi cuộc sống đem lại sự bình yên cho mọi nhà và đảm bảo trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn Phường Ngọc Lâm ./.

Hình ảnh minh họa