THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN

Quận Long Biên tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19
Ngày đăng 28/04/2020 | 17:02  | Lượt xem: 43

.

Đến ngày 28/4/2020 là ngày thứ 12 liên tiếp chưa ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trên địa bàn Hà Nội, Tuy nhiên, Hà Nội vẫn là địa phương có nguy cơ vì còn ổ dịch chưa qua 28 ngày. BCĐ phòng chống dịch quận, phường, các ngành và người dân không được chủ quan, phải tiếp tục quyêt liệt thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương và Thành phố.

Trong tuần vừa qua, quận tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19 tại Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 05/CT-UBND của UBND Thành phố Hà Nội, các trường hợp có yếu tố liên quan tới COVID-19 giảm nhiều và được quản lý chặt chẽ, kết quả cụ thể như sau:

Kịp thời điều tra, rà soát, cách ly y tế đối với các trường hợp có nguy cơ cao bị lây nhiễm. Hiện số bệnh nhân F0 đã điều trị khỏi 07/10 trường hợp,  không phát hiện thêm trường hợp tiếp xúc gần F1, còn 04 F2 (F1 không còn) đang được cách ly y tế.

Tuyên truyền, kiểm tra, giám sát việc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong cộng đồng, xử phạt vi phạm hành chính đối với 112 cá nhân và 01 tổ chức với tổng số tiền phạt là 47.200.000 đồng (cộng dồn  399 TH/208.250.000đ.

Tiếp tục huy động các tổ chức, cá nhân ủng hộ các nguồn lực cho công tác phòng chống dịch, đến nay số tiền và hàng hóa ủng hộ trị giá gần 6 tỷ đồng, qua đó đã kịp thời động viên, chia sẻ những khó khăn đối với các đối tượng trên, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trong mùa dịch bệnh.

Tiếp tục đánh giá chi tiết các tác động của dịch bệnh đến phát triển kinh tế - xã hội và các mặt của đời sống xã hội; triển khai các giải pháp nhằm hỗ trợ hoạt động sản xuất, kinh doanh sớm trở về bình thường; thực hiện các bước hỗ trợ cho các đối tượng bị tác động bởi dịch bệnh theo Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ.

Trong thời gian tới, để đảm bảo an toàn cho các hoạt động sản xuất kinh doanh, đi lại, học tập… khi nới lỏng giãn cách xã hội, quận sẽ triển khai các nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Tiếp tục huy động toàn bộ hệ thống chính trị và Nhân dân tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương, Thành phố.

2. Tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nhằm sẵn sàng “sống chung an toàn” với Covid-19.

3. Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch bệnh. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

4. Tiếp tục điều tra, xác định những trường hợp nguy cơ cao (đặc biệt là đối tượng tiếp xúc gần, người liên quan đến BV Bạch Mai; ổ dịch Mê Linh); kịp thời cách ly, theo dõi sát về sức khỏe. Duy trì các khu vực cách ly tạm thời.

5. Tổ chức xét nghiệm COVID-19 cho nhóm có nguy cơ cao bị lây nhiễm.

6. Chú ý chăm sóc sức khỏe, đời sống cho nhóm đối tượng hưởng bảo trợ xã hội, người tàn tật, người cao tuổi.

7. Đề xuất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng quận khen thưởng đợt 2 cho các tập thể/cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống dịch bệnh do Covid-19 gây ra.

8. Đảm bảo nguồn lực đáp ứng cho công tác phòng chống dịch. Sẵn sàng phương án đáp ứng cho các tình huống phòng, chống dịch.

9. Thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo.