hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Trường tiểu học Ái Mộ A trao tặng mũ bảo hiểm cho hoc sinh lớp 1
Ngày đăng 15/09/2020 | 10:24  | Lượt xem: 66

Nối tiếp những thành công của năm đầu tiên, chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một toàn quốc tiếp tục được triển khai trong năm học 2020-2021. Tại trường tiểu học Ái Mộ A, ngay sau ngày khai giảng năm học mới, những chiếc mũ bảo hiểm đã được trao tặng cho các em học sinh lớp Một mang theo nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

     Chương trình Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một với chủ đề “Giữ trọn Ước mơ” do  Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công ty Honda Việt Nam phối hợp triển khai từ năm học 2018 – 2019. Sau 2 năm tổ chức, gần 4 triệu chiếc mũ bảo hiểm đã được Công ty Honda Việt Nam trao tặng đến các học sinh lớp Một tại tất cả các trường tiểu học trên toàn quốc. Chương trình đã góp phần nâng cao tỷ lệ đội mũ bảo hiểm cho trẻ em Việt Nam trong 2 năm qua. Qua khảo sát, tỷ lệ đội mũ bảo hiểm ở trẻ em (6 đến 15 tuổi) tăng từ 35% năm 2017 lên 70% vào cuối năm 2019. Trong năm học 2020 - 2021, sẽ có 1.904.045 mũ bảo hiểm Honda được trao tặng tới các học sinh bước vào lớp Một trong dịp khai giảng năm học mới nhằm tuyên truyền kiến thức an toàn giao thông và nâng cao nhận thức của người dân, đặc biệt là các bậc phụ huynh học sinh về việc chấp hành đội mũ bảo hiểm cho con em mình khi ngồi trên mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, qua đó giảm thiểu hậu quả do tai nạn giao thông gây ra đối với trẻ em.

  Cô Nguyễn Thị Bích Huyền - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi trao tặng mũ bảo hiểm

      Chiều ngày 14/9/2020, được sự tài trợ của công ty Hon da Việt Nam, trường Tiểu học  Ái Mộ A đã tổ chức trao tặng 190 mũ bảo hiểm cho học sinh khối lớp Một năm học 2020-2021. Đây món quà ý nghĩa trong ngày đầu tiên đến trường, là bài học về an toàn giao thông thiết thực đầu tiên của các em.

Các bạn học sinh lớp 1 vui mừng khi được tặng mũ bảo hiểm

Tháng 9 là tháng An toàn giao thông.  Chính vì thế, đi khắp các nẻo đường gần xa, mọi người đều nhìn thấy khẩu ngữ “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà”. Đó cũng chính là lời nhắc nhở cô Nguyễn Thị Bích Huyền – Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường gửi đến các con học sinh, nhắc các con hãy chấp hành luật giao thông để đem lại an toàn cho mình và hạnh phúc cho gia đình mình. Các bạn học sinh chăm chú lắng nghe, tiếng hô khẩu hiệu “ Không đi xe vào sân trường và “Không ngồi lên xe khi chưa đội mũ bảo hiểm” vang vọng khắp sân trường. Mỗi học sinh trường Tiểu học Ái Mộ A thầm hứa sẽ là một tuyên truyền viên tích cực về an toàn giao thông.

 Các bạn hô vang khẩu hiệu “ Không đi xe vào sân trường” và “Không ngồi lên xe khi chưa đội mũ bảo hiểm”

     Nhìn khuôn mặt rạng ngời của các em học sinh khi được các cô giáo hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn, sự hào hứng vui sướng của các em khi được trao tặng chiếc mũ càng cho thấy việc tặng mũ bảo hiểm học sinh lớp Một  là hoạt động hết sức ý nghĩa, nhằm giáo dục trẻ ý thức chấp hành luật giao thông ngay thuở ban đầu bước vào trường, đồng thời  nâng cao ý thức của các bậc phụ huynh  trong việc tuân thủ đội mũ bảo hiểm cho con em cũng như chấp hành tốt luật giao thông.

----------

Nguồn: TH Ái Mộ A