hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Trường THCS Ái Mộ tổ chức ký cam kết đầu năm học 2020 - 2021
Ngày đăng 08/09/2020 | 15:16  | Lượt xem: 73

.

Nâng cao ý thức tự giác chấp hành các Nghị định của Chính phủ, Luật an toàn giao thông, Luật an toàn thực phẩm và năm trật tự văn minh đô thị 2020 trong học đường là một trong những nhiệm vụ trọng tâm kế hoạch năm học 2020 - 2021 của trường THCS Ái Mộ.

Để công tác tuyên truyền giáo dục ý thức chấp hành các Nghị định của Chính phủ và Luật an toàn giao thông cho học sinh đạt hiệu quả, sáng thứ hai ngày 7/9/2020, sau nghi lễ chào cờ đầu tuần trong các lớp học, trường THCS Ái Mộ đã tổ chức ký “Cam kết chấp hành các Nghị định của Chính phủ, Luật an toàn giao thông” tại phòng Hội đồng. Đại diện Ban giám hiệu nhà trường, cô giáo Ngô Thị Nga - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường trực tiếp chỉ đạo lễ kí cam kết.   

Trong buổi lễ, thông qua việc kí với Ban giám hiệu nhà trường bản “Cam kết thực hiện tốt các Nghị định của Chính phủ, Luật an toàn giao thông, trật tự văn minh đô thị và Luật an toàn thực phẩm” với chữ ký các thành viên đại diện: hiệu trưởng, giáo viên chủ nhiệm, trưởng ban đại diện CMHS lớp, lớp trưởng. Các thầy cô giáo khối chủ nhiệm cam kết sẽ chỉ đạo, đôn đốc học sinh lớp chủ nhiệm đảm bảo thực hiện tốt các nội quy quy định.

Đồng thời cùng ngày, 36 thầy cô giáo viên chủ nhiệm cùng với toàn thể cha mẹ học sinh và học sinh của trường đã kí bản “Cam kết thực hiện tốt các Nghị định của Chính phủ, Luật an toàn giao thông, trật tự văn minh đô thị và Luật an toàn thực phẩm” trọng tâm nội dung sau:

1. Thực hiện tốt các nghị định Chính phủ; các nội quy, qui định của trường, lớp.

  2. Đi học chuyên cần, không bỏ học giữa chừng, cố gắng nỗ lực, trung thực trong học tập để đạt kết quả cao cuối năm học. Tham gia tích cực cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Hai không”, cuộc vận động “Xây dựng nhà trường văn hóa, nhà giáo mẫu mực, học sinh thanh lịch” và thực hiện “Năm trật tự văn minh đô thị”, xây dựng trường lớp “sáng – xanh – sạch – đẹp – an toàn - thân thiện”, xây dựng “Trường học không khói thuốc”, tuyệt đối không đổ rác, vứt rác ở trường, ở nhà sai vị trí quy định; không để thùng rác, chổi quét rác trong lớp học, hành lang.

3. Thực hiện nghiêm túc Luật giao thông đường bộ.

- Không điều khiển mô tô, xe máy, tham gia đua xe và cổ vũ đua xe trái phép.

- Không phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách, đi xe đạp hàng ba, đánh võng khi điều khiển các phương tiện giao thông.

- Không tụ tập tại cổng trường gây ách tắc giao thông.

- Đi xe đạp điện, ngồi sau xe máy, xe đạp điện phải đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn.

4. Thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống các tệ nạn xã hội, ma túy, HIV – AIDS; phòng chống tội phạm mua bán người, phòng chống dịch bệnh, đuối nước, điện giật. Không vi phạm các tệ nạn xã hội khác như: hút thuốc lá, uống rượu bia, cờ bạc dưới mọi hình thức; đọc và tàng trữ sách báo văn hóa phẩm không lành mạnh, sử dụng điện thoại di động ở trường phải đăng kí với GVCN.

5. Thực hiện nghiêm túc Nghị định số 38/2015/NĐ-CP ngày 24/4/2015 của Thủ tướng Chính phủ về quản lý chất thải và phế liệu. Thực hiện không sử dụng túi ni lông, sản phẩm nhựa sử dụng một lần, cam kết thực hiện “Chống rác thải nhựa”.

6. Tuyệt đối không sản xuất, vận chuyển, tàng trữ và đốt pháo nổ, các chất gây nổ.

7. Thực hiện “Trường học an toàn thực phẩm”: Ăn sáng đảm bảo vệ sinh, ăn bán trú tại trường chấp hành đúng các quy định hướng dẫn của thầy, cô phụ trách; sử dụng thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng…

8. Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid – 19.

9. Cá nhân em sẽ tích cực tuyên truyền để các bạn cùng lớp, cùng trường không vi phạm các điều cam kết trên, tố giác các hiện tượng vi phạm để nhà trường có biện pháp xử lý kịp thời./.

Buổi lễ đã diễn ra trang trọng, nghiêm túc và thành công tốt đẹp. Tin tưởng rằng các bậc cha mẹ học sinh, cán bộ, giáo viên, công nhân viên và toàn thể học sinh trong nhà trường sẽ nhận thức sâu sắc và thực hiện tốt các cam kết của mình về việc thực hiện nghiêm các Chỉ thị Nghị định của Chính phủ và Luật ATGT để năm học mới 2020 - 2021 thành công tốt đẹp.

* Một số hình ảnh:

 Các e học sinh đại diện các lớp ký cam kết