hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Ngày 1/6, Phường Ngọc Lâm tổ chức cho trẻ uống vitamin A và cân đo sức khỏe đợt 1
Ngày đăng 07/06/2020 | 22:55  | Lượt xem: 44

.

Ngày 19/5, UBND thành phố Hà Nội có Công văn số 1864/UBND-KGVX về việc triển khai "Ngày Vi chất dinh dưỡng" năm 2020 gửi các sở, ban, ngành và UBND quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố.

UBND quận Long Biên đã triển khai công văn, hướng dẫn theo đúng  hướng dẫn của Bộ Y tế, Viện Dinh dưỡng quốc gia xuống 14 phường trong toàn quận. Ngày Vi chất dinh dưỡng năm nay sẽ tổ chức làm 2 đợt.

Đợt 1 uống vitamin A trong 2 ngày 1/6 và 2/6, uống vét đến ngày 4/6; cân, đo chiều cao trẻ từ ngày 1/6 đến 7/6. Đợt 2, dự kiến tổ chức vào các ngày 1/12 và 2/12.

Với mục tiêu trên 99,8% trẻ em từ 6 đến 36 tháng tuổi uống vitamin A liều cao trong 2 đợt; trên 95% trẻ em dưới 5 tuổi có nguy cơ cao và bà mẹ sau đẻ trong vòng một tháng được uống vitamin A liều cao dự phòng; trên 95% trẻ em dưới 5 tuổi được cân, đo chiều cao để đánh giá tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ dưới 5 tuổi thể thiếu cân (cân nặng/tuổi), thể thấp còi (chiều cao/tuổi) và tỷ lệ thừa cân béo phì của trẻ dưới 5 tuổi. Chính vì vậy, ngay trong ngày 1/6, Trạm Y tế phường đã cho 1415/1417 trẻ em uống Vitamin A, cân đo được 1796/1890 trẻ, đạt 99,85%.

Để hoàn thành mục tiêu này, UBND phường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chiến dịch "Ngày Vi chất dinh dưỡng" trên đài truyền thanh, bảng tin tổ dân phố để người dân hiểu và áp dụng các biện pháp phòng, chống thiếu vi chất dinh dưỡng như thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý, đa dạng hóa bữa ăn, sử dụng muối i-ốt... hàng ngày để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể.

* Một số hình ảnh tại hội nghị:

Trẻ em được uống vitamin A

Cân đo, khám sức khỏe cho trẻ em