hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Kết quả sau 1 tuần đi học của các em học sinh trên địa bàn phường Ngọc Lâm sau thời gian nghỉ dịch kéo dài
Ngày đăng 15/05/2020 | 16:27  | Lượt xem: 96

1 tuần học tập của các em học sinh trên địa bàn phường Ngọc Lâm diễn ra trong không khí vui vẻ, thoải mái, hiệu quả và không có trường hợp em học sinh nào ho, sốt, đau họng trong suốt quá trình đến lớp.

Đồng loạt sáng thứ hai ngày 11/5/2020 các cô giáo trường Mầm non Sơn Ca, trường tiểu học Ái Mộ A, tiểu học Ái Mộ B đã được đón các bé quay trở lại trường học sau thời gian nghỉ dịch kéo dài.
Để chuẩn bị chu đáo cho ngày trở lại trường của các bé, các em học sinh, tập thể CBGVNV các nhà trường đã tiến hành tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn vào các ngày 6/5/2020,  ngày 9/5/2020. BGH các nhà trường đã xây dựng và tập huấn phương án đón trẻ đi học trở lại cho 100% CBGVNV. Đặc biệt, nhà trường đã gửi tới phụ huynh phương án đón trẻ và thống nhất một số nội dung cần phối hợp thực hiện khi cho trẻ đi học trở lại qua zalo các nhóm lớp.
Ngay từ sáng sớm, các thầy cô giáo đã sẵn sàng chào đón các bạn học sinh ngay từ đầu ngõ, khi các con vừa xuống khỏi xe của bố mẹ. Bước vào cổng trường các con được các thầy cô giáo đo thân nhiệt, hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch.  Sau đó,  bạn nào bạn nấy nhanh chóng vào lớp học để chuẩn bị cho buổi học đầu tiên.

Những bước chân đầu tiên của các con cùng nét mặt hân hoan, rạng rỡ khi được gặp lại thầy cô và bạn bè như khẳng định nhịp sống đã trở lại bình thường.

Do đã lên kế hoạch chi tiết và khoa học nên công tác đón học sinh của các trường học đã diễn ra thành công và được phụ huynh ủng hộ. 7h45, các lớp học đã ổn định để bước vào giờ học đầu tiên. 

Giờ chào cờ cũng thật đặc biệt! Các bạn đều đứng ngay ngắn trong lớp để tham gia chào cờ đầu tuần. Ngoài các tiết học chính khóa theo thời khóa biểu, các em được cô giáo trang bị thêm những kiến thức về phòng dịch Covid -19, đặc biệt là những biện pháp phòng dịch mà mỗi học sinh cần biết. Đồng thời, các thầy cô cũng thường xuyên theo dõi sức khỏe các bạn học sinh trong các giờ học để có biện pháp kịp thời. Khuôn mặt bạn nào cũng rạng rỡ, hào hứng tiếp thu bài, vui vẻ trò chuyện cùng thày cô, bạn bè sau thời gian dài nghỉ ở nhà phòng dịch.

Bữa cơm bán trú sau hơn 3 tháng nghỉ dịch hình như cũng ngon hơn. Ai cũng ăn hết phần cơm của mình.  Các bạn được cô giáo hướng dẫn các bước thực hiện vệ sinh trước và sau khi ăn, đảm bảo vệ sinh phòng bệnh. Không chỉ được ăn ngon, các bạn còn ngủ rất ngoan. Các bạn ngủ say sưa và ngon giấc để đảm bảo sức khỏe cho buổi học chiều. Những gương mặt rạng rỡ, những nụ cười xinh cùng bao câu chuyện được chia sẻ sau những ngày dài xa cách. Bạn học sinh nào cũng ríu rít, vui tươi kể cho cô và cả lớp nghe những kỉ niệm khó quên của mình, trường học dường như sôi nổi trở lại . 

Cuối ngày, trường lớp còn được khử khuẩn bằng máy nano để tạo bầu không khí trong lành, thoáng mát và chuẩn bị tốt cho ngày học tiếp theo. 

Tuần học đầu tiên của các e học sinh sau đợt nghỉ dịch kéo dài đã diễn ra hàng ngày như thể đó! An toàn, thoải mái, vui vẻ, hiệu quả, không có trường hợp học sinh nào ốm, sốt, đau họng. Chúc các bạn học sinh luôn mạnh khỏe và học được nhiều điều hay ở ngôi trường thân yêu này!

* Một số hình ảnh của các trường học:

Đo thân nhiệt của phụ huynh và học sinh trước khi vào lớp

Các e vệ sinh tay thường xuyên 

Kiểm tra đo thân nhiệt các cháu học sinh trước khi đi ngủ 

 Kiểm tra thân nhiệt của học sinh trước khi vào lớp

Học sinh rửa tay trước khi vào lớp 

 Học sinh thực hiện nghi lễ chào cờ đầu tuần