hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Các trường học trên địa bàn phường chuẩn bị các điều kiện tốt nhất đón học sinh trở lại trường học
Ngày đăng 11/05/2020 | 17:01  | Lượt xem: 218

.

Sau thời gian dài nghỉ tránh dịch Covid-19, thực hiện công văn 1398/BGDĐT- GDTC của Bộ GD và công văn 1602/UBND- KGVX của UBND Thành phố Hà Nội từ ngày 11/05/2020 các học sinh Tiểu học và Mầm non bắt đầu quay trở lại trường học, Ban giám hiệu Trường Tiểu học Ái Mộ A, tiểu học Ái Mộ B, mầm non Sơn Ca, các trường mầm non tư thục, các nhóm lớp đã chỉ đạo họp toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường để phân công nhiệm vụ và thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, tiêu độc, khử trùng cũng như các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo việc đi học trở lại an toàn, hiệu quả. Việc đi học trở lại của học sinh sau thời gian nghỉ học phòng dịch theo công văn chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo thì trường đã thông báo thời gian vào học trên tin nhắn điện thoại đến từng phụ huynh học sinh và thông báo trên trang thông tin của trường. Đồng thời còn thực hiện tuyên truyền cho phụ huynh học sinh về việc phối hợp tốt với nhà trường trong việc đảm bảo sức khỏe cho trẻ và đeo khẩu trang cho trẻ từ nhà đến trường cũng như từ trường về nhà, trường còn chủ động phối hợp với ngành y tế địa phương để kịp thời xử lý nếu có những trường hợp bất thường xảy ra”. Kế hoạch chuẩn bị đón học sinh quay trở lại trường có một số điểm đáng lưu ý như:
   + Triển khai 
Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học.  Xây dựng các phương án đảm bảo an toàn cho học sinh trước khi học sinh đi học.
   + Khẩn trương rà soát phương án, các trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của của ngành Y tế và giáo dục - Đào tạo.
   + Phân công, tập huấn CB, GV, NV thực hiện chăm sóc và giáo dục học sinh theo các phương án phòng chống dịch của nhà trường.
   + Tiến hành khử khuẩn và tổng vệ sinh toàn bộ các phòng học và khuôn viên trong nhà trường,...
          Mọi công việc được triển khai đồng bộ và rất khẩn trương. Với tinh thần trách nhiệm cao, trong 2 ngày 8 và 9/5/2020, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên đã đến trường thực hiện các biện pháp khử trùng, vệ sinh trường, lớp học, bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định như chuẩn bị nước rửa tay, thiết bị đo thân nhiệt, lên các phương án đón, trả học sinh,… nhằm đảm bảo cho học sinh đến lớp an toàn và học tập hiệu quả.

* Một số hình ảnh các nhà trường:

 

Trường mầm non Sơn Ca thực hiện công tác Tổng vệ sinh 

Trường tiểu học Ái Mộ A thực hiện công tác Tổng vệ sinh  

 

Trường tiểu học Ái Mộ B thực hiện công tác Tổng vệ sinh