hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Trường tiểu học Ái Mộ A tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm dạy học trực tuyến truy cập tại nhà khi học sinh nghỉ học do dịch bệnh nCoV
Ngày đăng 13/02/2020 | 17:23  | Lượt xem: 274

.

Để hỗ trợ học sinh ôn tập kiến thức tại nhà, kênh học tập trực tuyến, đặc biệt là các phần mềm dạy học online được nhiều trường học triển khai để duy trì hoạt động dạy – học trong điều kiện hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người. 

Thực hiện công văn số 396/SGD ĐT-CTTT và công văn 413/UBND-KGVX về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra: các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn Thành phố đều được tiếp tục nghỉ học từ ngày 07/02/2020 đến ngày 16/02/2020. Để hỗ trợ học sinh ôn tập kiến thức tại nhà, kênh học tập trực tuyến, đặc biệt là các phần mềm dạy học online được nhiều trường học triển khai để duy trì hoạt động dạy – học trong điều kiện hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người. 

Cô Nguyễn Thị Bích Huyền - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi tập huấn

Các phần mềm dạy học online có ưu điểm giúp phát huy tinh thần tự học của người học và khuyến khích các phương pháp sư phạm đa dạng. Học sinh có thể truy cập để học tập tại nhà và linh động về mặt thời gian đồng thời có thể lựa chọn cách học và phầm mềm phù hợp với mình. Hệ thống dạy học online cho phép giáo viên, phụ huynh có thể theo dõi quá trình và kết quả học tập của con em mình. Ngoài ra, qua những bài kiểm tra giáo viên quản lý cũng dễ dàng đánh giá mức độ tiến triển trong quá trình ôn tập kiến thức của học sinh.
Sau khi nghiên cứu, ban giám hiệu trường tiểu học Ái Mộ A đã triển khai tập huấn sử dụng phần mềm dạy học online đến tất cả khối giáo viên chủ nhiệm của nhà trường về 3 phần mềm dạy học sau:
1, https://vio.edu.vn/
2, https://quizizz.com/
3, https://lika.edu.vn/
Nếu như phần mềm vio.edu.vn có thể giúp các bạn học sinh ôn tập và hệ thống lại toàn bộ kiến thức môn Toán đã học với mảng kiến thức rộng và được phân hóa đối tượng khá rõ nét,học sinh có thể xem các Clip có liên quan đến nội dung bài kiểm tra với giao diện bắt mắt, gây hứng thú học tập thì việc sử dụng toàn bộ giao diện và hướng dẫn bằng tiếng Anh,phần mềm quizizz.com đem đến sự thích thú cho các học sinh bằng các gói bài tập tự làm ( do giáo viên trực tiếp soạn). Có lẽ, phần mềm đơn giản và dễ sử dụng ,đầy đủ các môn học( Tiếng Việt, Toán, Tiếng Anh, Toán Tiếng Anh, Tự nhiên xã hội, Khoa học, Lịch sử, Địa Lí….) nhất chính là phần mềm lika.edu.vn. Với phần mềm này, học sinh rất dễ dàng đăng nhập và ôn tập lại các kiến thức đã học theo từng tuần theo hình thức trắc nghiệm mà phụ huynh có thể tự kiểm tra và mức độ hoàn thành bài của con. Ngoài ra,phụ huynh có thể giao bài tập online cho con ngay tại nơi làm việc.

Với nội dung môn Toán được xây dựng theo chuẩn kì thi Olympic Toán Thái Bình Dương, cùng 70.000 câu hỏi môn Tiếng Anh cho các khối lớp từ 1 đến 7, hệ thống câu hỏi trắc nghiệm các môn phong phú chắc chắn phần mềm sẽ không chỉ giúp học sinh ôn tập kiến thức cơ bản mà còn tự bồi dưỡng thêm kiến thức nâng cao thuận tiện hơn.
Chính vì những ưu điểm như vậy của phần mềm lika.edu.vn so với các phần mềm dạy học online khác, ban giám hiệu nhà trường đã quyết định phổ biến phần mềm này đến toàn bộ phụ huynh học sinh của nhà trường. Bắt đầu từ hôm nay, thứ hai 10/2/2020 các thầy cô giáo của trường tiểu học Ái Mộ A, với sự đồng hành của CMHS sẽ thực hiện giao bài, chữa bài và kiểm soát việc học tập của học sinh tại nhà qua phần mềm dạy học lika.edu.vn
Hi vọng cùng sự đồng hành của các thầy cô, bố mẹ của các bạn học sinh trường Tiểu học Ái Mộ A luôn khỏe mạnh,chăm ngoan, học giỏi.

-----------

Nguồn: TH Ái Mộ A