hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Trường Tiểu học Ái Mộ B – Quận Long Biên tập huấn phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona
Ngày đăng 10/02/2020 | 10:41  | Lượt xem: 88

.

Thực hiện sự chỉ đạo của PGD&ĐT quận Long Biên, sáng ngày 03 tháng 02 năm 2020, trường Tiểu học Ái Mộ B đã tổ chức tập huấn về việc phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona.

Về dự và chỉ đạo buổi tập huấn có đồng chí Ngô Thị Minh Phú – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng cùng toàn thể giáo viên, nhân viên nhà trường.    

Mở đầu buổi tập huấn, đồng chí Ngô Thị Minh Phú đã triển khai một số nội dung đã được tập huấn trực tuyến về dịch viêm đường hô hấp cấp. Sau đó đồng chí Phạm Thị Lợi – Nhân viên Y tế nhà trường đã chia sẻ về tình hình diễn biến của dịch, tác nhân gây bệnh và cách phòng chống dịch như:

- Tránh đi lại, du lịch nếu đang có sốt, ho hoặc khó thở. Đến ngay cơ sở y tế khi có triệu chứng nghi ngờ. Đồng thời, chia sẻ lịch trình di chuyển của bạn với nhân viên y tế.
-Tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, tránh chạm vào mắt, mũi miệng.
- Khi ho, hắt hơi, hãy che kín miệng và mũi bằng khăn giấy hoặc tay áo. Sau sử dụng khăn giấy, hãy bỏ vào thùng rác rồi rửa tay.
- Nếu thấy có dấu hiệu ốm khi đi lại, du lịch, thông báo ngay cho nhân viên hàng không, đường sắt, ô tô và tìm đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt.
- Chỉ sử dụng các loại thực phẩm chín.
- Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng. Tránh tiếp xúc gần với các loại động vật nuôi hoặc hoang dã.
- Đeo khẩu trang khi đi tới chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh,…
Trên tinh thần đó, mỗi cán bộ, giáo viên sẽ đóng vai trò là một tuyên truyền viên để cập nhật thông tin chính xác, kịp thời đến phụ huynh và học sinh để công tác phòng chống dịch của nhà trường cũng như cộng đồng đạt hiệu quả.

       Một số hình ảnh:

 

 Đồng chí Phạm Thị Lợi - Nhân viên Y tế nhà trường chia sẻ về
cách phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona

---------

Nguồn: TH Ái Mộ B