hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Ngọc Lâm sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020
Ngày đăng 25/07/2020 | 22:14  | Lượt xem: 101

Chiều ngày 24/7/2020, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Ngọc Lâm tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí:  Nguyễn Thanh Mai – Chủ tịch Hội LHPN phường cùng các đồng chí là UV BTV, chi hội trưởng phụ nữ của các tổ dân phố trên địa bàn phường.

Mở đầu hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Mai - ĐUV, Chủ tịch Hội LHPN phường đọc báo cáo sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Sáu tháng đầu năm 2020, dưới sự chỉ đạo của Hội LHPN quận Long Biên, trực tiếp của Đảng ủy, sự quan tâm của chính quyền địa phương và sự phối kết hợp của các tổ chức đoàn thể, sự đoàn kết của cán bộ hội viên phụ nữ trong toàn phường. Trước tình hình thiên tai, biến đổi khí hậu, đặc biệt đại dịch Covid - 19 đã ảnh hưởng đến phát triển kinh tế và đời sống của cán bộ hội viên phụ nữ và nhân dân. Hội LHPN phường Ngọc Lâm luôn phấn đấu thi đua thực hiện tốt 03 nội dung của phong trào thi đua Phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc”; 03 nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, vận động các tầng lớp phụ nữ Ngọc Lâm phấn đấu rèn luyện 4 chuẩn mực “ Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang” và cuộc vận sộng xây dựng gia đình “ 5 không - 3 sạch”gắn với gắn với thực hiện chuyên đề “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Hội đã triển khai kế hoạch phòng dịch tại 14 tổ dân phố, tập trung tuyên truyền trên 3 lần/tuần, Phối hợp với UBND tham gia đoàn kiểm tra phòng chống dịch tại các tổ dân phố và các trường học trên địa bàn đảm bảo ít nhất 2 ngày/lần. Tặng 100 chai nước rửa tay khô và 200 khẩu trang cho cán bộ hội viên phụ nữ. Tặng 15 xuất quà cho hội viên có HCKK bị ảnh hưởng do dịch bệnh với số tiền 6.000.000đ.

Công tác đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện được hội chú trọng quan tâm. Trong 6 tháng đầu năm 2020, Hội đã tổ chức trao quà tết cho cán bộ và hội viên có HCKK nhân dịp tết Nguyên Đán Canh Tý 29 suất, trị giá 200.000đ/suất, với số tiền là 5.800.000đ. Tặng 5 tân binh lên đường nhập ngũ với số tiền là 1.000.000đ. Hỗ trợ thường xuyên cho 1 hội viên thuộc hộ cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn, đơn thân với số tiền là 1.000.000đ/tháng. Hộ trợ thường xuyên cho 1 hội viên thuộc hộ nghèo với số tiền là 1.000.000đ. Ủng hộ phụ nữ Biên cương theo công văn hướng dẫn của quận Hội số tiền 25.000.000đ. Ra mắt thành lập  mô hình thay đổi hành vi trong ATTP 5 hội viên tham gia, mô hình phụ nữ khởi sự kinh doanh, đã trợ giúp thường xuyên 1 hộ nghèo với số tiền là 1.000.000đ/ tháng. Kinh tế xã hội từng bước tăng trưởng, an ninh chính trị ổn định, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân nói chung, cán bộ hội viên phụ nữ nói riêng ngày một nâng lên là tiền đề cơ bản để thực hiện thắng lợi phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Ghi nhận và đánh giá kết quả đạt được của Hội LHPN phường Ngọc Lâm. Một số chỉ tiêu đã đạt và vượt kế hoạch đề ra, tạo được sự lan tỏa trong cán bộ, hội viên phụ nữ. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, Hội cần tiếp tục tuyên truyền, phổ biến kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của Hội LHPN Việt Nam; Bám sát vào kế hoạch chỉ đạo và định hướng của Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố và Hội Liên hiệp phụ nữ quận, kết hợp với nhiệm vụ chính trị của từng địa phương để thực hiện tốt nhiệm vụ; Tiếp tục thực hiện và mở rộng các phong trào, đề án, mô hình, cuộc vận động của Hội; Thường xuyên đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp với cơ quan liên quan, tham mưu có hiệu quả cho cấp trên thực hiện các nhiệm vụ chính trị và các phong trào của từng cấp hội, rà soát các chỉ tiêu, tiêu chí thi đua của năm 2020 để có giải pháp thực hiện, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu được giao. Tin tưởng rằng với sự đoàn kết, tập trung trong lãnh đạo triển khai thực hiện các phong trào thi đua, hoạt động công tác Hội sẽ đi vào chiều sâu và sát với tình hình thực tiễn tại địa phương, đơn vị, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của phường và công tác Hội năm 2020.

*Một số hình ảnh:

Toàn cảnh hội nghị