hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Phường Ngọc Lâm vận động vượt chỉ tiêu hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2020.
Ngày đăng 14/06/2020 | 22:05  | Lượt xem: 400

Ngày 14/6/2020 tại Nhà Văn hóa UBND phường Ngọc Lâm, Ban vận động HMTN phường Ngọc Lâm tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I/2020

Dự và động viện tại buổi hiến máu có các đồng chí thành viên của Ban chỉ đạo vận động tình nguyện hiến máu phường; đại diện lãnh đạo các tổ dân phố; các nhà trường; đoàn viên thanh niên, các đơn vị, cơ quan doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn phường.

Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Đây là một trong những phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội, là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính văn hóa, nhân văn. Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, tinh thần “Tương thân tương ái”  phường Ngọc Lâm đã phát động phong trào hiến máu tới các cơ quan, đơn vị, trường học, tổ dân phố và nhận được sự đồng tình hưởng ứng của nhân dân.

Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện đã dần trở thành hoạt động thường niên ngày càng đi vào chiều sâu và thu hút đông đảo các đơn vị, tập thể và các nhân trên địa bàn phường tham gia. Trong buổi hiến máu tự nguyện với số lượng máu thu được là 160 đơn vị (đạt 115% chỉ tiêu giao) đây cũng là con số vô cùng ý nghĩa thể hiện tấm lòng của cán bộ, hội viên, đoàn viên thanh niên và nhân dân phường Ngọc Lâm dành cho những bệnh nhân kém may mắn, đang cần sự chung tay giúp đỡ của cả cộng đồng. Đồng thời cũng thể hiện quyết tâm của phường Ngọc Lâm phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ trong năm 2020.

Phát huy kết quả đạt được, trong thời gian tới phường Ngọc Lâm sẽ tiếp tục triển khai thực hiện tốt công tác nhân đạo, từ thiện, tuyên truyền vận động nhân dân nêu cao tinh thần “tương thân tương ái”, kết nối, hỗ trợ và sẻ chia cho những người kém may mắn trong cộng động, cùng nhau xây dựng phường Ngọc Lâm ngày càng văn minh – giàu đẹp.

Một số hình ảnh tại buổi hiến máu: