hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Hội CCB tổ chức sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2021
Ngày đăng 09/07/2021 | 15:36  | Lượt xem: 60

Sáng ngày 05/7/2021, tại nhà văn hóa Phường Ngọc Lâm, Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh (CCB) Phường Ngọc Lâm tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá kết quả thực hiện công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021.

Dự hội nghị đại biểu phường đồng chí Nguyễn Văn Tiến Đảng ủy viên phó Chủ tịch UBND phường Ngọc Lâm, đồng chí Lưu Trọng Song Đảng ủy viên chủ tịch Hội CCB Phường, các đồng chí ủy viên BCH và chi hội trưởng CCB Tổ dân phố trong toàn Phường. Thay mặt Ban thường vụ, đồng chí  Lưu Trọng Song –Chủ tịch hội CCB Phường báo cáo kết quả tổ chức thực hiện công tác hội 6 tháng đầu năm triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021.

- Chào mừng Thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026,  tuyên truyền vận động tích cực tham gia và học tập quán triệt Nghị quyết Đại hội đảng các cấp, các chương trình công tác của Thành ủy, Quận ủy; Đảng ủy phường, Đề án 02,03 của Quận Hội đấu tranh phản bác tư tưởng, quan điểm sai trái, sự chống phá của các thế lực thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, tập trung công tác bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp. Cán bộ Đảng viên trong hội tích cực tham gia“ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”

Chấp hành nghiêm sự chỉ đạo của Hội CCB quận Long Biên, sự lãnh đạo trực tiếp của cấp ủy Đảng, Hội đã tích cực tham gia xây dựng Tổ dân phố. Cán bộ chi hội tham gia ban công tác mặt trận Tổ dân phố, tham gia hội nghị hiệp thương giới thiệu người ứng cử HĐND các cấp, có 66 đồng chí cán bộ, hội viên CCB tham gia Tổ bầu cử, có 8 đ/c là Tổ trưởng tổ bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tuyên truyền vận động thực hiện tham gia công tác phòng chống dịch bệnh covid-19, Chi hội CCB Tổ DP số 1 tham gia trực 21 ngày chốt phong tỏa ngách 21 ngõ 52 Ngọc Lâm có trường hợp F0, Với những công việc cụ thể hàng tháng, các chi hội CCB tham gia tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn phường sáng thứ bẩy hàng tuần duy trì phường văn minh đô thị. CLB vì sức khỏe môi trường Hội CCB cắt tỉa cây, Tổ ATGT của CCB đã tích cực phối hợp với công an, các lực lượng của phường tham gia giữ gìn TTATGT trong các dịp lễ tết, phục vụ đảm bảo giao thông trong kỳ thi vào lớp 10, - thăm hỏi cán bộ, hội viên khi ốm đau, phúng viếng hội viên khi qua đời chu đáo theo quy chế của hội.

Trong 6 tháng đã phát triển được 17 hội viên, công tác phát triển hội viên đúng quy định và có chất lượng tốt.

Một số nhiệm vụ trọng tâm của Hội 6 tháng cuối năm 2021:

- Thực hiện nội dung công tác chuẩn bị Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027. Làm tốt công tác quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2022-2027 theo nội dung NQ 09 của TW Hội.

- Chỉ đạo các chi hội tổ chức hội nghị Tổng kết công tác năm 2021. Thực hiện một số nội dung chuẩn bị Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027

- Hội tập trung tuyên truyền giải phóng mặt bằng đường 40m. nhận tiền đền bù và tái định cư bàn giao mặt bằng đúng thời gian qui định.

- Tham gia hoạt động kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2021)

- Tham gia hoạt động kỷ niệm Cách mạng tháng 8 và quốc khánh 2/9; giải phóng Thủ đô 10/10, Ngày thành lập Hội CCB Việt Nam 6/12, ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12.  Phối hợp tổ chức giao lưu nói truyện truyền thống cho cho học sinh các trường học trên địa bàn phường.

-Tích cự tham gia các hoạt động của phường Tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, tiêm phòng vắc xin covid, Duy trì hoạt động tổ dân vận khéo, tổ tự quản ATGT Hội CCB.

- Hội nghị sơ kết công tác quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV, hướng dẫn tổng kết công tác hội năm 2021. Tổng kết phong trào thi đua CCB gương mẫu năm 2021.

Tại hội nghị có 5 ý kiến nhất trí cao với bản báo cáo của BCH chuẩn bị sơ kết 6 tháng đầu năm, về duy trì tổ chức chi hội CCB tổ dân phố, chế độ sinh hoạt quản lý hội viên cần quan tâm, chi hội trưởng chi hội phó một số chi hội đều mới tham gia, hội viên đông địa bàn rộng công tác sinh hoạt quản lý hội viên cũng gặp không ít khó khăn nhất định

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Tiến Phó chủ tịch UBND phường Ngọc Lâm, đã đánh giá cao kết quả của hội CCB phường 6 tháng đầu năm do dịch bệnh covid-19, Hội có nhiều cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhấn mạnh nhiệm vụ của hội CCB phường tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, phối hợp tốt với UBMT Tổ quốc phường các Hội đoàn thể CT-XH, nhiều đồng chí là Đảng ủy viên, bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, duy trì tổ chức hội CCB, các chi hội CCB Tổ dân phố và thống nhất cao những nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2021. Hội CCB phường đã chiển khai tại hội nghị ngày hôm nay tới các đồng chí cán bộ hội. Phấn đấu đoàn kết hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Hội và phong trào thi đua CCB gương mẫu năm 2021 và các năm tiếp theo./.

*Một số hình ảnh: