hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

MTTQ phường Ngọc Lâm triển khai kế hoạch bầu Ban TTND phường nhiệm kỳ 2021 - 2023
Ngày đăng 07/07/2021 | 14:59  | Lượt xem: 43

Sáng ngày 7/7/2021, Ban thường trực MTTQ phường Ngọc Lâm đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổng kết Ban TTND  nhiệm kỳ 2019 - 2021 và bầu Ban TTND nhiệm kỳ 2021 – 2023.

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến – UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường, BTT MTTQ phường, thành viên Ban TTND phường, các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng TDP và trưởng ban CTMT 15 TDP.

Trên cơ sở hướng dẫn của MTTQ quận, MTTQ phường đã chủ động xây dựng kế hoạch tổng kết Ban TTND nhiệm kỳ 2019 – 2021 và bầu Ban TTND nhiệm kỳ 2021 – 2023 với các nội dung cụ thể như: Xây dựng báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2019 – 2021; phối hợp với UBND phường chuẩn bị nhân sự trưởng, phó ban TTND nhiệm kỳ mới; thống nhất số lượng thành viên Ban TTND và phân bổ số lượng, hướng dẫn các ban CTMT liên tổ dân phố tổ chức các hội nghị đảm bảo đúng tiến độ, yâu cầu đặt ra…

Thay mặt Ủy ban MTTQ phường, đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến – UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường cũng đã nêu rõ các nội dung và đề nghị Ban TTND phường cùng các Ban CTMT thực hiện nghiêm túc các nội dung kế hoạch. Việc đánh giá tổng kết nhiệm kỳ cũ và bầu Ban TTND nhiệm kỳ mới phải được tiến hành chặt chẽ, công khai, dân chủ theo đúng quy định. Thành viên Ban TTND do hội nghị cử tri hoặc hội nghị đại diện hộ gia đình tại  TDP bầu ra. Việc bầu thành viên Ban TTND phải đảm bảo dân chủ, tôn trọng và lắng nghe ý kiến của nhân dân, của các TDP.

Theo kế hoạch, Ban TTND phường nhiệm kỳ 2021 – 2023 gồm 7 thành viên và được phân bổ về 5 cụm liên tổ dân phố để bầu. Thời gian tổ chức các hội nghị liên tổ dân phố và tổ chức bầu cử tại tổ dân phố có người ứng cử sẽ hoàn thành trước ngày 23/7/2021.